Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong lịch sử Grammy, chỉ có 10 nghệ sĩ da màu đạt giải hạng mục ‘Album của năm’

Hãy cùng điểm lại 10 tên tuổi da màu đình đám từng đạt giải Grammy ở hạng mục ‘Album của năm’.

Stevie Wonder

Stevie Wonder

Stevie Wonder, là một ca sĩ-nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và nghệ sĩ chơi đa nhạc cụ người Mỹ. Là nhân vật tiêu biểu cho âm nhạc đại chúng Hoa Kỳ nửa sau thế kỷ 20, ông đã có hơn 30 ca khúc lọt vào Top 10 bảng xếp hạng Mỹ.

Stevie Wonder trở thành nghệ sĩ da màu đầu tiên giành giải “Album của năm” vào năm 1974 cho album phòng thu thứ 16 của ông, "Innervisions". Ông lại chiến thắng vào năm 1975 cho "Fulfillingness' First Finale".

Cùng với Sinatra và Paul Simon, Stevie Wonder cũng là một trong ba nghệ sĩ ba lần đoạt giải “Album của năm” cho "Songs in the Key of Life" năm 1977.

Michael Jackson

Michael Jackson

Michael Jackson đã giành được giải Album của năm vào năm 1984 với sản phẩm “Thriller”. Bên cạnh đó, Thriller đã đưa Michael Jackson trở thành một trong những ngôi sao nhạc pop xuất sắc nhất vào cuối thế kỷ 20.

Năm đó, Michael Jackson trở thành nghệ sĩ đầu tiên giành được tám giải Grammy chỉ trong một đêm.

Lionel Richie

Lionel Richie

Lionel Richie không những thành công với vai trò là một ca sĩ trong thể loại nhạc R&B mà còn là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất và nam diễn viên nghiệp dư của ngành giải trí Hoa Kỳ.

Lionel Richie giành giải “Album của năm” vào năm 1985 cho "Can't Slow Down", album solo thứ hai của ông.

Quincy Jones

Quincy Jones

Quincy Jones hoạt động 6 thập kỷ trong nền công nghiệp giải trí và lập kỷ lục về đề cử Grammy Award.

Quincy Jones đã giành giải “Album của năm” vào năm 1991 cho "Back on the Block", một album do anh sản xuất với nhiều nghệ sĩ khác nhau, bao gồm Ella Fitzgerald, Ice-T và Ray Charles.

Natalie Cole

Natalie Cole

Natalie Cole đạt thành công vào giữa thập niên 1970 với các đĩa đơn "This Will Be", "Inseparable" và "Our Love". Tuy vậy, vào năm 1992,  Natalie Cole mới giành giải Album của năm cho "Unfornough ... With Love", album phòng thu thứ 12 của cô.

Whitney Houston

Whitney Houston

Whitney Houston là một trong số các nghệ sĩ nhạc pop có doanh số bán đĩa cao nhất mọi thời đại với hơn 200 triệu bản thu âm được tiêu thụ trên toàn cầu. Bà giành giải Album của năm vào năm 1994 cho nhạc phim "The Bodyguard", một bộ phim mà bà đóng vai chính.

Lauryn Hill

Thường được coi là một trong những rapper vĩ đại nhất mọi thời đại, đồng thời là người tiên phong trong thể loại Neo soul, Lauryn Hill được nhiều người ghi nhận vì đã phá bỏ rào cản đối với các rapper nữ.

Lauryn Hill

Lauryn Hill đã giành giải “Album của năm” vào năm 1999 cho album solo đầu tay của cô, "The Miseducation of Lauryn Hill."

Cô trở thành nghệ sĩ hip-hop đầu tiên giành được giải thưởng danh giá. Hill cũng là một trong năm nghệ sĩ giành giải “Album của năm” và “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” trong cùng đêm, một thành tích gần đây nhất mà Billie Eilish đạt được.

Outkast

Outkast

Outkast là một bộ đôi hip hop người Mỹ được thành lập vào năm 1992 tại East Point, Georgia. Outkast đã giành giải Album của năm vào năm 2004 cho "Speakerboxxx / The Love Below", album phòng thu thứ năm của bộ đôi.

Ray Charles

Năm 2004, tạp chí Rolling Stone bầu Ray Charles ở vị trí thứ mười trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại và bầu ông ở vị trí thứ hai trong danh sách 100 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2008. Ông là người góp phần nâng cao vị thế cho nhạc đồng quê và nhạc pop.

Ray Charles

Ray Charles đoạt giải “Album của năm” vào năm 2005 cho "Genius Loves Company", album cuối cùng của ông. Hai nhà đồng sản xuất của album, John Burk và Phil Ramone, đã thay mặt Charles nhận giải thưởng.

Herbie Hancock

Herbie Hancock

Herbert Jeffrey Hancock là nghệ sĩ piano, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm và diễn viên người Mỹ. Hancock bắt đầu sự nghiệp của mình khi chơi cùng Donald Byrd.

Herbie Hancock đã giành giải “Album của năm” vào năm 2008 với "River: The Joni Letters".

Từ Khóa:

Michael Jackson