Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong làng nhạc thế giới, ai là người hoạt động showbiz lâu nhất? Có nghệ sĩ đã đi hát gần…70 năm

Âm nhạc luôn thay đổi và phát triển, nhưng một số nghệ sĩ đã đứng trước thử thách của thời gian và vẫn gắn liền với ngành công nghiệp này.

Tony Bennett vẫn tiếp tục cống hiến dù ông kí hợp đồng đầu tiên vào 70 năm trước

Năm 1949, Pearl Bailey đã nhờ một nhạc sĩ đang gặp khó khăn, Joe Bari, mở màn cho một chương trình cho cô ấy ở thành phố New York. Trong chương trình đó, Joe Bari nhanh chóng nhận được sự chú ý từ hãng đĩa. Và anh đồi tên thành Tony Bennett.

Tony Bennett vẫn tiếp tục cống hiến dù ông kí hợp đồng đầu tiên vào 70 năm trước

Năm 1951, bản hit đầu tiên của ông là “Because of You”. Sauk hi chuyển sang nhạc jazz, Tony Bennett đã phát hành bài hát nổi tiếng nhất của mình là “I Left My Heart in San Francisco”.

Trải qua nhiều thăng trầm, giờ đây Tony Bennett đã nhanh chóng trở thành một huyền thoại. Ông cũng kết hợp với nghệ sĩ trẻ như Lady Gaga và tiếp tục hoạt động âm nhạc.

Neil Diamond vẫn hoạt động kể từ năm 1960

Năm 1960, Neil Diamond đã phát hành đĩa đơn đầu tiên, "What Will I Do?". Đến năm 1966, ông nhanh chóng được chú ý với "Solitary Man". Năm 1969, ông đã viết bài hát nổi tiếng nhất của mình, "Sweet Caroline", được đưa vào bảng xếp hạng Billboard.

Neil Diamond vẫn hoạt động kể từ năm 1960

Trong những năm 80 và 90, Neil Diamond đã vật lộn với thành công, nhưng ông đã nhảy trở lại sân khấu âm nhạc vào những năm 2000.

Năm 2018, ông được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson và sẽ nghỉ hưu. Tuy nhiên, Neil Diamond vẫn xuất hiện vào năm 2020 trong một chương trình trực tuyến.

Tina Turner đã đình đám từ năm 1960

Sau khi gặp gỡ và biểu diễn trong một câu lạc bộ, Ike và Tina Turner đã phát hành đĩa đơn đầu tay "A Fool in Love" vào năm 1960. Họ đã nhanh chóng đạt được thành công.

Tina Turner đã đình đám từ năm 1960

Năm 1978, cặp đôi ly hôn và Tina bắt đầu sự nghiệp solo. Tuy khởi đầu còn khó khăn, nhưng bà đã nhanh chóng gặt hái được thành công.

Barbra Streisand bắt đầu sự nghiệp từ năm 1962

Sau khi làm việc trong các quán rượu ở thành phố New York, Barbra Streisand đã giành được một vai trên sân khấu Broadway năm 1962. Tiếp theo đó, bà đã giành được một hợp đồng thu âm. Album đầu tiên của bà mang tên “The Barbra Streisand Album” nhanh chóng giành được hai giải Grammy.

Barbra Streisand bắt đầu sự nghiệp từ năm 1962

Năm 1968, bà đã đưa những khúc hát của mình lên màn ảnh rộng trong bộ phim âm nhạc "Funny Girl", giành được giải Oscars. Kể từ đó đến nay, bà vẫn gắn mình với âm nhạc.

Stevie Wonder bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi chỉ mới 11 tuổi

Stevie Wonder bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi chỉ mới 11 tuổi

Trước khi lên 10, Stevie Wonder đã biết tự học piano, trống và hòa âm. Đến năm 11, ông đã ra mắt album đầu tiên trong sự nghiệp của mình mang tên “The Jazz Soul of Little Stevie Wonder”. Kể từ đó, ông vẫn gắn mình với âm nhạc. Gần đây nhất, Stevie Wonder xuất hiện trong ca khúc “Future Sunny Days”.

Paul McCartney vẫn gắn bó với âm nhạc từ năm 1962

Paul McCartney vẫn gắn bó với âm nhạc từ năm 1962

Vào ngày 5 tháng 10 năm 1962, một đĩa đơn mới mang tên "Love Me Do" của một ban nhạc có tên The Beatles đã được phát hành tại Anh. Nó nhanh chóng trở thành một bản hit đình đám.

Paul cùng các thành viên ban nhạc The Beatles tạo ra 12 album phòng thu thành công trước khi nhóm tan rã. Sau đó, Paul tiếp tục sự nghiệp solo.

Bob Dylan vẫn hoạt động âm nhạc từ năm 1962

Bob Dylan vẫn hoạt động âm nhạc từ năm 1962

Năm 1961, Bob Dylan đã ký hợp đồng đầu tiên và phát hành album vào năm 1962. Âm nhạc của ông thời điểm đó là nhạc dân gian, sau đó bắt đầu mang âm hưởng rock từ album 1965 là “Bringing It All Back Home".

Trong vài thập kỷ tiếp theo, Bob Dylan đã phát hành một số album, trở thành nghệ sĩ quan trọng nhất trong lịch sử.

Diana Ross gắn liền với âm nhạc hơn 50 năm

Diana Ross gắn liền với âm nhạc hơn 50 năm

Diana Ross gia nhập nhóm Supremes vào những năm 1960 và có bản hit đầu tiên mang tên “Where Did Our Love Go?". Năm 1969, bà rời nhóm, để theo đuổi sự nghiệp solo, trở thành một ngôi sao và thống lĩnh Billboard trong nhiều năm.