Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong làng nhạc, mạng xã hội của Taylor Swift có quyền lực tựa… tweet của Donal Trump trong chính trị: Lý do tại sao?

Khác với những ngôi sao âm nhạc, Taylor Swift đã biến mạng xã hội trở thành cơ quan phát ngôn cho bản thân cô và cả những câu chuyện trong showbiz. Tại sao nữ nghệ sĩ này có thể làm vậy?

Vào năm 2019, Taylor Swift cáo buộc hãng thu âm cũ của cô, Big Machine Label Group, cùng Scooter Braun ngăn Taylor biểu diễn các ca khúc cũ tại American Music Awards 2019. Không phải là một bài phỏng vấn, thông cáo, Taylor Swift dùng… mạng xã hội để chia sẻ điều đó.

Thực tế, có khá nhiều hãng đĩa không cho nghệ sĩ hát lại hit cũ trong thời gian album đó còn nằm trong hiệu lực hợp đồng để tránh cạnh tranh. Dẫu vậy, vấn đề này thường bàn phía sau hậu trường. Tuy nhiên, Taylor đã chọn cách công khai.

Taylor Swift

Quay trở lại năm 2015, Taylor Swift đã viết một bức thư ngỏ tới Apple bày tỏ sự không thích Apple Music cung cấp bản dùng thử miễn phí ba tháng cho các thuê bao vì các nghệ sĩ xứng đáng trả tiền cho công sức của họ. Điều này đã khiến Apple thay đổi chính sách.

Điều gì mang lại cho Taylor Swift tầm ảnh hưởng như vậy?

Taylor Swift phát triển một mạng lưới hỗ trợ

Taylor Swift bên cạnh lực lượng fan hâm mộ hùng hậu, nữ nghệ sĩ còn có quan hệ khá tốt đẹp với nhiều đồng nghiệp trong ngành công nghiệp âm nhạc. Đa phần bạn thân của Taylor Swift đều có thế lực, ít nhất là mảng mạng xã hội. Ví dụ, Selena Gomez, Camila Cabello, Halsey và Sara Bareilles là một số ca sĩ đã lên tiếng ủng hộ quan điểm của Taylor Swift trong cuộc chiến với hãng thu âm.

Taylor Swift phát triển một mạng lưới hỗ trợ

Mặc dù đã vươn lên thành ngôi sao, Taylor Swift vẫn tiếp tục thể hiện sự đánh giá cao của những người đã ủng hộ cô. Cô cũng nhận ra sức mạnh của một mạng lưới hỗ trợ.

Taylor Swift có thực lực đã được chứng minh

Taylor Swift có thực lực đã được chứng minh

Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại, giành được nhiều giải Grammy, có khoảng 360 triệu đô la trong ngân hàng. Những con số không nói dối. Chính thành công của Taylor Swift khiến kẻ thù phải kiêng nể, đồng thời giúp nữ nghệ sĩ khẳng định vị thế của mình trong làng nhạc.

Biết sử dụng sức mạnh của mình

Taylor Swift không chỉ có quyền lực mà còn biết cách sử dụng sức mạnh của mình, bao gồm cả mạng xã hội. Điều này khiến nữ nghệ sĩ gia tăng khả năng truyền đạt theo cấp số nhân.

Biết sử dụng sức mạnh của mình

Taylor Swift không ngần ngại sử dụng sức mạnh của mình để tác động đến âm nhạc, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến giá trị của cô và của các nghệ sĩ đồng nghiệp. Nữ nghệ sĩ cũng sẵn sàng mạo hiểm danh tiếng của mình hoặc phải chịu đựng hậu quả do phát ngôn của bản thân tạo ra. Tiêu biểu, Taylor thẳng thắn chia sẻ việc hãng đĩa cũ sẵn sàng cho cô hát lại nhạc phẩm cũ nếu ngừng nói về Scooter Braun và Scott Borchetta, bất chấp việc hai người đàn ông này có thể làm khó dễ nữ nghệ sĩ.

Taylor Swift không ngại chia sẻ cảm xúc của mình một cách công khai

Taylor Swift sẵn sàng chia sẻ những gì đang xảy ra với bản thân cô, nhất là khi nó tạo ra những thay đổi nhận thức cho các nghệ sĩ khác và giúp họ tránh được số phận tương tự.

Taylor Swift không ngại chia sẻ cảm xúc của mình một cách công khai

Trên thực tế, việc sử dụng mạng xã hội của Taylor Swift rất khôn ngoan. Cô không chia sẻ những lời nói vụn vặn liên quan đến cuộc sống của mình. Nữ nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội chỉ với mục đích đưa ra tin tức quan trọng. Điều này khiến cho lời nói của Taylor Swift trên mạng có trọng lượng lớn đến làng nhạc.

Từ Khóa:

Taylor Swift