Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong khi Bảo Anh leo top 1 trending ‘nhanh như gió’ thì có 2 quán quân The Voice khác ra mắt MV cùng thời điểm phải khóc thầm vì sản phẩm không-ai-ngó-ngàng

Ali Hoàng Dương, 3 ngày ra mắt MV ‘Đêm’, lượt view vỏn vẹn 97.000. Quang Anh Rhyder, MV ‘Em là ai’ ra mắt trong 3 ngày, view còn tệ hơn – chưa cán nổi mốc 80.000.

MV “Đêm” vừa được quán quân Ali Hoàng Dương ra mắt vào 3 ngày trước. Tương tự, quán quân The Voice Kids đình đám một thời là Quang Anh – cũng vừa tung sản phẩm âm nhạc “Em là ai” vào 3 ngày trước.

Trái lại với 2 trường hợp trên, Bảo Anh không giành được ngôi vị quán quân của cuộc thi âm nhạc đình đám nhất nhì Vpop, nhưng cô lại có một sự nghiệp ca hát phất lên như diều gặp gió. Bằng chứng là dù ra mắt MV cùng thời điểm, thậm chí sau 2 sản phẩm âm nhạc của Ali Hoàng Dương và Quang Anh Rhyder tận 1 ngày, nhưng lượt view của giọng ca “Như lời đồn” đã gấp nhiều lần đàn em. So sánh “sương sương”, lượt view hiện tại của Bảo Anh (thời điểm thực hiện bài viết là 4,5 triệu, đạt top 1 trending YouTube) gấp 46 lần so với “Đêm” của Ali Hoàng Dương và gấp 56 lần so với “Em là ai” của quán quân The Voice Nhí Quang Anh. Con số quá khủng khiếp!

Có thể nói, dù Ali Hoàng Dương từng vỗ ngực xưng tên cho rằng chuyện view thực ra không đáng quan tâm, tuy nhiên nhìn vào những con số nêu ra ở trên, bản thân giọng ca “Theo anh” chắc chắn sẽ phải chạnh lòng ít nhiều. Không nghệ sĩ nào chấp nhận được sự nghiệp ca hát của bản thân không có nổi một ca khúc hit dù thực tế là Ali đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm và sản phẩm âm nhạc ra mắt “đều như bắp”. Nhưng Vpop khắc nghiệt là thế, dù nỗ lực cố gắng và đi theo hướng ca hát “sạch” thì cũng chưa chắc được đón nhận. Bởi bên cạnh ca hát, duyên nghệ thuật cũng là một điều mà nghệ sĩ cần và ao ước.

Dù không phải là tất cả nhưng nỗ lực ca hát của nghệ sĩ phải được công nhận bởi sự đón nhận của công chúng dành cho sản phẩm âm nhạc

Một lý do khác khiến “Đêm” không thực sự hấp dẫn được khán giả đó là vì MV quá… thường. Là một sản phẩm âm nhạc được ủ tận 3 năm, “Đêm” đã trở nên ít lợi thế hơn so với ca khúc theo trend, bắt kịp xu hướng và nhu cầu nghe nhạc của khán giả. Trái ngược với Bảo Anh, cô nàng biết sử dụng thế mạnh ca hát đồng thời chọn nhạc vô cùng bắt tai, hợp tác với một 1 ekip thực hiện MV chỉn chu và đầu tư… tất cả tạo nên một sản phẩm quá đỗi phù hợp với xu thế thị trường. Chỉ riêng điều này đã khiến Bảo Anh thắng thế Ali Hoàng Dương trên đường đua âm nhạc hiện tại.

Tương tự là trường hợp của Quang Anh, sau khoảng thời gian dài “ở ẩn” học tập và chăm lo cho hướng đi ca hát sau này, sự trở lại với ngoại hình khác lạ cùng dòng nhạc trẻ trung khiến hình tượng quán quân “nhí” ngày nào với giọng hát nội lực đã bị thay thế trong tâm trí khán giả. Khác với Phương Mỹ Chi – cô bé nhanh nhạy với thời cuộc và lao ngay vào ca hát sau khi có chỗ đứng, Quang Anh đã bỏ lỡ thời cơ tốt nhất trong sự nghiệp để lo cho cuộc sống hiện tại. Đó là lý do so với Phương Mỹ Chi, sự trở lại của Quang Anh không khiến khán giả hào hứng và chờ đợi. Sản phẩm lần này cũng không tạo được sức hút.

Ngoài danh hiệu quán quân, Quang Anh là "kẻ tay trắng" trong mắt khán giả!

Giữa thị trường âm nhạc ngày càng khiến khán giả bội thực thì hướng đi của Quang Anh không tạo được dấu ấn riêng biệt cho người yêu nhạc! Giọng ca trẻ quá nhiều, giọng ca nhí thì lợi thế nhưng chỉ là giai đoạn. Lướt qua giai đoạn này, người trẻ có khác gì với những giọng ca nhan nhản trên thị trường âm nhạc hiện tại?

Câu chuyện trên cho thấy, dù bạn bước vào showbiz với vị thế quán quân của một cuộc thi âm nhạc đình đám hay bị loại ở vòng gửi xe, duyên ca hát và tài năng mới là yếu tố cuối cùng quyết định bạn thắng hay thua trên thị trường âm nhạc. Có thể xuất phát điểm bạn không cao, nhưng bạn biết nắm bắt thời cơ và tạo được sức hút riêng cho bản thân, bạn sẽ có một sự nghiệp âm nhạc không ai bì kịp. Trái lại thì…