Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu của JYP, fan tin rằng đây chính là phân khu 'rối ren' nhất công ty hiện nay

Trong khi những phân khu khác chỉ đang quản lý hoạt động của 1-2 nghệ sĩ thì phân khu 2 của JYP đang cực kỳ bận rộn khi gần như tất cả các nghệ sĩ của họ sẽ lần lượt comeback chỉ trong vòng 1 tháng.

Nếu không phải fan cứng của các nghệ sĩ trực thuộc JYP Entertainment, hẳn nhiều người sẽ chưa có dịp biết đến hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu của công ty này. Trong vài năm gần đây, JYP đã được chia thành 4 phân khu, mỗi phân khu chịu trách nhiệm quản lý một số nghệ sĩ nhất định. Các phân khu khác nhau sẽ có team quản lý, marketing, stylist, thiết kế... hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, mặc dù trực thuộc cùng một công ty nhưng sản phẩm comeback của các nghệ sĩ JYP có thể sẽ được thực hiện và quảng bá theo những cách khác nhau nếu họ ở trong những phân khu khác nhau.

hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu của JYP

Hiện tại, hệ thống quản lý nghệ sĩ của JYP được phân chia như sau:

Phân khu 1: 2PM Stray Kids

Phân khu 2: Park Jin Young, Yubin, Hyelim, GOT7 ITZY

Phân khu 3: TWICE

Phân khu 4 (Studio J): DAY6 NakJoon (Bernard Park)

Hệ thống quản lý theo phân khu này cho phép các nghệ sĩ JYP liên tục có hoạt động, sản phẩm mới mà không sợ quá tải công việc của các nhân viên. Chính vì thế, có thể thấy trong vài năm đổ lại đây, dàn nghệ sĩ JYP, đặc biệt là các nhóm nhạc thần tượng trẻ, có năng suất hoạt động cực kỳ cao khi họ liên tục comeback, đi tour và ra mắt nhiều nội dung, hàng hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. 

hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu của JYP

Hệ thống các phân khu của JYP được giới thiệu trên chương trình "Super Intern" hồi đầu năm nay

Cách quản lý nói trên sẽ không có gì đáng nói nếu người hâm mộ không nhận ra tình trạng "hỗn loạn" trong phân khu 2 dạo gần đây so với những phân khu còn lại. Nếu nhìn vào danh sách kể trên, có thể thấy ngoại trừ phân khu 2, các phân khu còn lại chỉ phải quản lý hoạt động của 1-2 nghệ sĩ. Sau khi Suzy rời JYP, TWICE là nghệ sĩ duy nhất được quản lý bởi phân khu 3. Studio J hiện chỉ phải quản lý các hoạt động của DAY6 sau khi một loạt giọng ca solo nữ rời JYP và NakJoon hiện đang nhập ngũ. Trong trường hợp của phân khu 1, vì 4/6 thành viên 2PM vẫn đang phục vụ trong quân đội, họ chỉ phải chăm lo cho Stray Kids và các hoạt động cá nhân của Nichkhun (Taecyeon đã rời JYP).

Trái với 3 phân khu kể trên, phân khu 2 chẳng những phải quản lý nhiều nghệ sĩ nhất mà trong khoảng thời gian cuối năm 2019, có vẻ như họ cũng sẽ là những người bận rộn nhất. Chỉ trong vòng 1 tháng, gần như tất cả các nghệ sĩ thuộc phân khu này đều xác nhận comeback, thậm chí là trong thời gian liền kề nhau. Yubin sẽ trở lại với album solo mới vào chiều 30 tháng 10. Đến ngày 4 tháng 11, GOT7 sẽ comeback với mini album mới. Park Jin Young cũng vừa xác nhận đang chuẩn bị trở lại vào cuối năm nay. Ngoài ra, nhiều thông tin cho biết có vẻ như ITZY cũng sẽ comeback một lần nữa vào khoảng tháng 11.

hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu của JYP

Đó là chưa kể, cả ITZY và GOT7 đều có kế hoạch lưu diễn trong thời gian tới. Điều này có nghĩa là khối lượng công việc của các nhân viên thuộc phân khu 2 tại JYP sẽ tăng lên đáng kể khi mà họ phải chuẩn bị và quảng bá cho hoạt động của một loạt nhóm nhạc, nghệ sĩ khác nhau. Thậm chí, tình trạng này còn có thể dẫn đến việc họ không thể chăm lo một cách hoàn hảo nhất cho từng nghệ sĩ.

hệ thống quản lý nghệ sĩ theo phân khu của JYP

Trên thực tế, một số người hâm mộ của các nghệ sĩ thuộc phân khu 2 đã lên tiếng than phiền trên mạng xã hội về cách làm việc của các nhân viên trong nhiều hoạt động của thần tượng họ. Hồi đầu năm nay, các fan ITZY từng bức xúc về vấn đề an ninh khi các thành viên bị chen lấn, xô đẩy tại sân bay mà không có bất kỳ vệ sĩ nào bảo vệ. Trong khi đó, vào những ngày gần đây, cộng đồng fan GOT7 không ngừng bày tỏ sự bức xúc trên Twitter khi lần trở lại mới nhất của boygroup này thiếu các hoạt động quảng bá tích cực từ phía công ty quản lý. Thậm chí, nhiều fan còn than phiền về việc Park Jin Young comeback khá sát với GOT7 có thể khiến lần trở lại này của nhóm không được quan tâm chú ý nhiều.

Tất nhiên, hệ thống quản lý được phân chia thành nhiều phân khu nhỏ của JYP có nhiều điểm tích cực khi các nghệ sĩ công ty này có thể liên tục ra mắt sản phẩm mới. Dù vậy, hiện vẫn có không ít ý kiến phàn nàn về cách làm việc của từng phân khu, đặc biệt là trong trường hợp tất cả các nghệ sĩ đều đồng loạt comeback như phân khu 2 trong những tháng cuối năm 2019.