Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong cơn say ‘quắc cần câu’, Idol viết nhạc cho vui rồi ôm luôn hit bự!

Có những ca khúc thật ra được viết trong cơn say, và các ngôi sao không thể ngờ rằng nó nhanh chóng tạo nên hit bự.

“Gorgeous” - Taylor Swift

Taylor Swift cũng là một quý cô tiệc tùng, và đôi khi rượu chè khiến nữ nghệ sĩ sáng tạo tốt hơn. Hãy nhớ lại một trong những ca khúc đình đám của Taylor Swift là “Gorgeous”. Nữ nghệ sĩ đã say sưa viết lên ca khúc này khi cô từ Met Gala trở về. Nó lấy cảm hứng từ Joe (dĩ nhiên), nhưng lúc đó Taylor thừa nhận cô đã khá say.

Kết quả, nó đạt vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ và ở vị trí thứ 15 trên Bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh.

“Fuck You” - CeeLo Green

"Fuck You" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ CeeLo Green, có sự tham gia hợp tác sáng tác của Bruno Mars. Nhạc phẩm này nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc và là một thành công thương mại quốc tế, lọt vào top 10 ở mười ba quốc gia, đứng vị trí thứ 2 trên Billboard Hot 100. Tuy nhiên, ít ai biết nó được sáng tác khi nhạc sĩ đã say xỉn. Khi đó, Bruno Mars và CeeLo Green cứ liên tục hát “Fuck You” trên nền nhạc piano, và từ đó nhạc phẩm ra đời.

Album “21” – Adele

Adele thừa nhận rằng phần lớn thời gian sáng tác album “21” đều là lúc nữ nghệ sĩ say xỉn. Adele đã “cắm mặt vào viết” với rượu trong miệng. Và khi sáng tác xong, nữ nghệ sĩ đọc lại và thấy khá hay.

Kết quả, nhờ sự tán dương về quá trình sản xuất đơn giản, thẩm mỹ đặc trưng và giọng ca của Adele đến từ giới chuyên môn, 21 bất chấp những dự đoán khiêm tốn về mặt thương mại của XL Recordings để trở thành album cực kì thành công của năm 2011. Album dẫn đầu các bảng xếp hạng tại hơn 30 quốc gia và trở thành album bán chạy nhất năm của cả 2011 và 2012.

“Higher” – Rihanna

"Higher" là một bài hát được ghi lại bởi ca sĩ Rihanna cho album phòng thu thứ tám của cô, Anti (2016). Rihanna đã nói về bài hát này với Vogue: “Bạn biết anh ấy sai, và sau đó bạn say và bạn nói, 'Tôi có thể tha thứ cho anh ấy. Tôi có thể gọi cho anh ấy. Tôi có thể bù đắp cho anh ấy.' Nhưng đó chỉ là cảm giác tuyệt vọng."

Sau đó, Rihanna đã chia sẻ cảm xúc của mình với người sáng tác chung: “Hãy thưởng thức một ly rượu và thu âm bài hát này.”

“Drunk” - Ed Sheeran

"Drunk" là bài hát của ca sĩ-nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran. Đây là đĩa đơn thứ 4 trong album +, được phát hành vào ngày 17 tháng 2 năm 2012. Bài hát do Ed Sheeran sáng tác và được sản xuất bởi Jake Gosling.

Bối cảnh ca khúc khá thú vị khi Ed Sheeran đã thưởng thức rất nhiều rượu trong một chuyến du lịch. Và sau một đêm vạ vật, anh đã tỉnh dậy, sáng tác ra ca khúc này.

“Cold Water” - Justin Bieber

"Cold Water" là một bài hát được ghi lại bởi nhóm nhạc Major Lazer, kết hợp với giọng hát của Justin Bieber và người Đan Mạch MØ. Bài hát được phát hành vào ngày 22 tháng 7 năm 2016. Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh và vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ.

Ed Sheeran đã sáng tác ca khúc này khi say, và thậm chí anh còn không nhớ về sự tồn tại của nó: “Tôi không biết mình đã sáng tác ca khúc đó. Đó là một sản phẩm mà tôi phải viết đâu đó trong khi phải thu âm thêm nhiều bài hát khác. Tôi đã nhận được mail của Diplo, đại loại khen “Cold Water” thật tuyệt. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ “anh ấy đang nói cái quái gì vậy”. Và rồi bài hát ra đời.”