Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trong 5 nghệ sĩ nhận bạch kim Gaon tháng 12, một mình Black Pink được chứng nhận nhờ một ca khúc B-side, không có MV quảng bá

Thành tích một lần nữa phản ánh vị thế trong âm nhạc của girlgroup 4 thành viên.

Hồi đầu năm 2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc thông báo họ sẽ cấp chứng nhận bạch kim cho album đạt doanh số 250.000 bản, cũng như cho các ca khúc đạt 100 triệu lượt streaming hoặc 2,5 triệu lượt download. Đồng thời, bảng xếp hạng này sẽ cấp chứng nhận triệu bản cho album bán được 1 triệu sản phẩm, chứng nhận kim cương cho ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản cho bài hát đạt 1 tỷ lượt streaming.

Sáng 12/12, danh tính những nghệ sĩ mới nhận được chứng nhận từ Gaon đã được công bố.

Ở hạng mục bán đĩa, "Happily Ever After" của NU'EST"Time_Slip" của Super Junior nhận chứng nhận bạch kim, bán được hơn 250.000 đĩa.

gaon

Ở hạng mục download, tháng này có hai ca khúc mới được công nhận bạch kim. Đó là "Forever Young" (Black Pink) và "Fake Love" (BTS). Đáng chú ý, "Forever Young" chỉ là một ca khúc phụ, không hề có MV quảng bá.

gaon

Ở hạng mục streaming, có 1 bài hát vượt mốc nghe trực tuyến hơn 100 triệu lần là "Your Regards" của Song Haye.

gaon

Xin chúc mừng 5 nghệ sĩ kể trên!