Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trốn thuế hàng tỷ won, mẹ Jang Geun Suk bị Tòa án đưa ra xét xử

Mẹ của Jang Geun Suk đã lén cắt xén doanh thu bằng các tài khoản nước ngoài nhằm trốn khoản tiền thuế khổng lồ.

Vào ngày 1 tháng 4, văn phòng công tố viên Seoul đã truy tố bà Jeon, mẹ của nam diễn viên/ca sĩ Jang Geun Suk vì tội trốn thuế và vi phạm Đạo luật trừng phạt các tội phạm kinh tế. Theo báo cáo, Dịch vụ Thuế Quốc gia đã đệ đơn khiếu nại bà Jeon sau khi tiến hành tìm kiếm và theo dõi các tài khoản của người này. 

Jeon không chỉ là mẹ của Jang Geun Suk mà còn là người điều hành  Công ty TreeJ. Bà bị buộc tội trốn thuế khoảng 1 tỷ KRW (811.748,20 USD) tiền thuế doanh nghiệp bằng cách rút 5,3 tỷ KRW (4.302.332,19 USD) doanh thu từ Nhật Bản thông qua một tài khoản được mở tại Hồng Kông vào năm 2012. Jeon cũng bị nghi ngờ rút khoảng 500 triệu KRW (405,877,40 USD) thông qua tài khoản của các bên thứ ba tại Hồng Kông vào năm 2014.

Các nhà  chức trách tuyên bố: "Sự thật là một công ty Hàn Quốc đã nhận được thu nhập được tạo ra ở bên ngoài đất nước bao gồm cả Nhật Bản nhờ vào các tài khoản cá nhân được mở tại Hồng Kông, vốn là một thiên đường dây trốn thuế ở nước ngoài".

Một công tố khác cũng đưa ra lời nhận xét: "Đúng là bà Jeon đã được giao cho tòa án xử lý vì nghi ngờ trốn thuế ở nước ngoài. Không giống như Jang Geun Suk, thật khó để tiết lộ cụ thể hơn vì mẹ anh ta không phải là người của công chúng".