Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trở lại với sub-unit, 9Muses A đã đem lại gì cho khán giả?

Các cô gái của Star Empire trong đội hình mới toanh đã "chiêu đãi" Kpop fan những gì trong album mới của mình?

Đối với 9Muses, dường như vận may chưa bao giờ mỉm cười với nhóm. Ra mắt với "No Playboy" từ năm 2010, nhưng cho tới nay nhóm vẫn mãi chìm trong "vùng đất vô danh". Sau khi 2 thành viên Euaerin và Minha rời nhóm, Star Empire đã quyết định để nhóm trở lại với đội hình ít hơn với tên gọi 9Muses A.

Với mini album "Muses Diary" vừa ra mắt, nếu xét một cách tổng thể thì mini album lần này đã có chút đột phá trong phần lời nhạc. Tuy nhiên, phần sản xuất của các bài hát lại bị đánh giá là không cao và có phần tẻ nhạt.

 9Muses A

9Muses A bao gồm 4 thành viên Hyemi, Kyungri, Sojin và Keumjo

Xét về phần yếu kém, ngay từ đầu, Muses Diary đã phải đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể, nhóm thiếu giọng ca chính nổi bật. Nhóm không hề có một giọng ca nào đạt được sự ấn tượng, hay âm vực của tất cả các thành viên đều mỏng và nhẹ như nhau. Tuy nhiên, để bù đắp cho điểm yếu cố hữu này, "Muses Diary" đã cố gắng tận dụng việc hòa âm cùng với kỹ thuật sản xuất.

Chủ đề âm nhạc chính cho mini album trở lại lần này xoay quanh giai điệu Synthpop những năm 80 - thể loại âm nhạc quen thuộc của 9Muses. Hầu hết phần âm nhạc trong các ca khúc gần đây của nhóm đã được đánh bóng hơn và các giọng hát được chỉnh theo hướng cân đối. Việc điều chỉnh này khá phù hớp cho một nhóm mà không có giọng ca xuất sắc như 9Muses A.

9Muses A

Việc tận dụng lợi thế về giọng hát đồng đều của từng thành viên và kết hợp chúng lại với nhau sao cho không bị ngắt quãng hay bị “rơi” đã làm cho giọng hát của cả nhóm nổi bật và có điểm nhấn hơn

Hơn nữa, mặt sản xuất cũng là một điều khiến cho mini album mới của 9 Muses bị đánh giá thấp. Các bài hát đều bị kết thúc đột ngột và không hề có giọng nhấn xuống để kết bài. Ở đây, về mặt âm nhạc, dường như tiếng bass đã bị cắt ngắn hay đã bị bỏ đi để thay thế vào là những nốt nhạc cao vang lên. Kết thúc lắng dần trong một bài hát chính là nền tảng âm nhạc khi kết hợp các loại nhạc với nhau, nhưng "Muses Diary" đã bỏ qua điều đó.

9Muses A

Việc bốn cô gái luôn luôn đẩy giọng lên cao hơn khi dần kết bài đã mang lại cảm giác rất khó chịu cho người nghe

Tuy nhiên, phần lời nhạc đã giúp nhóm kéo lại một chút điểm cho mini album của mình. Tuy không được đề cập như nội dung chính của album, nhưng ta ngầm hiểu vẫn có một câu chuyện rất thú vị đươc thuật lại qua những bài hát. Trước hết, ca khúc mở đầu "Your Space" mang trong mình nhiệm vụ kép, và một trong số nhiệm vụ đó ta chỉ có thể nhận thấy rõ sau khi nghe toàn bộ mini album. Khi xét về nội dung thì nhóm còn sử dụng ca khác này với ẩn ý như muốn nhắc nhở với bạn trai của mình rằng: họ muốn cho anh ta khoảng trống trước khi chứng kiến mối quan hệ của họ sụp đổ.

"Your Space" - 9Muses A

"Lip 2 Lip" chính là phần mở đầu của câu chuyện của họ. 9Muses A gặp gỡ và làm quen với một anh chàng mới toanh; các cô gái bắt đầu thông đồng với nhau để tán tỉnh, quyến rũ, rồi tiến xa hơn nữa là một nụ hôn, và sau đó có lẽ là một mối quan hệ. Dường như cuộc vui chuẩn bị kết thúc thì họ bất ngờ biết rằng anh chàng đang thực sự hẹn hò với một trong những người bạn trong nhóm. Và những gì sẽ diễn ra, tất nhiên, thuộc về phần tiếp theo trong các bài hát tiếp sau đó.

"Lip 2 Lip" - 9Muses A

"Shh!" xoay quanh cuộc xung đột xuất hiện sau "Lip 2 Lip". Những cô gái, họ cố gắng hết sức để làm những điều được cho là đúng đắn khi quyết định làm theo những gì trái tim của họ mách bảo và theo đuổi chàng trai đó trong bí mật. Dù biết đó là sai, nhưng các cô gái đều bất chấp tất cả và chỉ quan tâm đến những gì họ muốn ngay lúc này. Việc bóp méo ý nghĩa "Hãy đi theo trái tim của bạn" dường như là một sự thúc đẩy nhằm thoát khỏi những ham muốn từ con người khác để hợp lý hóa hành vi ích kỷ của minh.

"Shh!" - 9Muses A

Và rồi, khi "Monster" xuất hiện, một câu chuyện mở ra và mọi chuyện trở nên rõ ràng. Câu chuyện xoay quanh chàng trai đã lừa dối hay vứt bỏ người bạn gái của mình. Các cô gái đều bị mắc kẹt trong cuộc tình này rồi sau đó đã  bị gạt bỏ khi những cô gái tiếp theo của anh chàng xuất hiện. Họ không thể vượt qua những gì đã xảy ra, dù vẫn còn tình cảm tha thiết nhưng họ dường như không thể buông bỏ những tổn thương và thù hận trong mình.

"Monster" - 9Muses A

Nhưng thật đáng buồn, giọng hát cùng lời bài hát ý nghĩa của "Muses Diary" đã không thể bù đắp cho những sai lầm trong phần sản xuất âm nhạc. Điều này gây ra phần lớn nỗi thất vọng cho các fan của những cô nàng. Còn bạn, bạn nhận định sao về mini album lần này của 9Muses A?

Khánh Linh