Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trở lại sau thành công từ 'Queendom', (G)I-DLE cho Black Pink và TWICE 'ngửi khói' với thành tích bán đĩa ngày đầu tiên

Girlgroup đến từ Cube Entertainment đã có những bước tiến vượt bậc trong lần comeback mới nhất của mình.

Vào lúc 18 giờ ngày 6 tháng 4 vừa qua, nhóm nhạc nữ (G)I-DLE đã chính thức trở lại với mini album "I Trust" và MV ca khúc chủ đề "Oh My God". Lần trở lại này vốn đã được lên lịch diễn ra vào tháng 3, nhưng tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc buộc nhóm phải hoãn kế hoạch comeback cho đến đầu tháng 4.

Đây là lần trở lại chính thức đầu tiên của (G)I-DLE sau khi để lại dấu ấn đặc biệt trong chương trình "Queendom" của Mnet vào mùa thu năm ngoái (trước đây nhóm có phát hành MV "LION" nhưng không quảng bá). Chính vì thế, rất nhiều người háo hức chờ xem girlgroup nhà Cube sẽ mang về những thành tích ấn tượng như thế nào với bước đệm hoàn hảo từ thành công của "Queendom". Và trên thực tế, những gì mà họ làm được thậm chí còn vượt xa kỳ vọng của số đông khán giả, đặc biệt là với thành tích bán album.

thành tích bán album ngày đầu của (G)I-DLE

Chỉ trong ngày đầu tiên, doanh số mini album "I Trust" đã cán mốc 91.311 bản trên Hanteo. Con số này giúp sản phẩm mới nhất của (G)I-DLE vượt mặt cả TWICE lẫn Black Pink để trở thành album của một girlgroup có lượng bán ra trong ngày đầu tiên cao thứ 2 trong lịch sử Kpop, chỉ xếp sau IZ*ONE. Top 5 hiện tại bao gồm:

1. IZ*ONE - "BLOOM*IZ": 183.975 bản

2. (G)I-DLE - "I Trust": 91.311 bản

3. Black Pink - "Kill This Love": 78.275 bản

4. TWICE - "Feel Special": 61.066 bản

5. MAMAMOO - "Reality In Black": 51.552 bản

thành tích bán album ngày đầu của (G)I-DLE

Trong khi đó, tính chung cho các nghệ sĩ nữ (cả solo lẫn nhóm nhạc), "I Trust" của (G)I-DLE hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng những album có doanh số ngày đầu cao nhất trên Hanteo.

1. IZ*ONE - "BLOOM*IZ": 183.975 bản

2. IU - "Love Poem": 125.388 bản

3. Taeyeon (SNSD) - "Purpose": 96.749 bản

4. (G)I-DLE - "I Trust": 91.311 bản

5. Black Pink - "Kill This Love": 78.275 bản

Bên cạnh doanh số album, thành tích digital của (G)I-DLE trong lần trở lại này cũng khá ấn tượng. Tính đến 13 giờ 30 phút ngày 7 tháng 4 (theo giờ Hàn Quốc), "Oh My God" hiện đang giữ vị trí thứ 1 trên Genie và Bugs, thứ 15 trên Soribada, thứ 17 trên Melon và thứ 23 trên FLO. MV ca khúc này đã ghi nhận hơn 13,5 triệu lượt xem trên YouTube trong vòng chưa đầy 1 ngày phát hành.