Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trò cười của năm: Cái kết đắng cho quảng cáo xe bus của EXO-L ACE nhằm gây sức ép buộc Chen rời khỏi EXO

Người hâm mộ sẽ không cần phải lo về việc quảng cáo này có thể gây ảnh hưởng đến gia đình Chen đang ở quê nhà, bởi nó đã bị chính quyền ngăn chặn ngay từ khi chưa kịp thực hiện.

Kể từ khi Chen công bố chuyện hôn nhân cho đến nay, một bộ phận fan Hàn mà giữ vai trò tiên phong là EXO-L ACE đã có rất nhiều động thái quyết liệt yêu cầu anh phải rời EXO càng sớm càng tốt. Từ tổ chức biểu tình cho đến gửi những kiện hàng "dằn mặt" đến SM, EXO-L ACE đã nhiều lần tỏ rõ quan điểm không muốn tiếp tục nhìn thấy Chen đứng trong đội hình EXO. Thế nhưng cả 2 chiến dịch phản đối đó của họ đều đi đến kết cục thất bại thảm hại vì lập trường cứng rắn của SM.

quảng cáo xe bus của EXO-L ACE bị gỡ bỏ

Không chịu bỏ cuộc, EXO-L ACE mới đây đã tuyên bố họ sẽ chạy quảng cáo trên 5 chiếc bus ở thành phố Siheung thuộc tỉnh Gyeonggi (quê nhà của Chen) trong vòng 1 tháng với những thông điệp phản đối nam thần tượng ở lại với nhóm sau khi đã kết hôn và có con. Rất nhiều fan đã lo ngại rằng quảng cáo này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình Chen đang ở quê nhà. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng chẳng cần phải lo lắng quá lâu bởi chiến dịch này đã bị dập tắt khi còn chưa kịp thực hiện.

Theo thông tin độc quyền từ Tenasia, quảng cáo xe bus của EXO-L ACE ở Siheung đã sớm bị chính quyền gỡ bỏ trong ngày hôm nay. Trang tin này tiết lộ rằng EXO-L ACE đã tự ý thực hiện quảng cáo này mà không tham khảo trước ý kiến của Tòa thị chính thành phố Siheung. Theo Đạo luật Quảng cáo ngoài trời tại Hàn Quốc, những quảng cáo kiểu này được phân loại "quảng cáo sử dụng phương tiện giao thông" và buộc phải có sự cho phép của Tòa thị chính thành phố hoặc Văn phòng quận trước khi tiến hành.

quảng cáo xe bus của EXO-L ACE bị gỡ bỏ

Tuy nhiên, quảng cáo xe bus yêu cầu Chen rời EXO lại được thực hiện trong khi Tòa thị chính thành phố Siheung không hề biết nội dung. Một quan chức thuộc Tòa thị chính nói với Tenasia rằng: "Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ bản thảo quảng cáo nào và cũng chưa bao giờ phê duyệt nó. Chúng tôi đã xác nhận rằng nội dung gắn lên xe bus chưa bao giờ được công nhận và đã thông báo với công ty dịch vụ quảng cáo yêu cầu họ gỡ bỏ những nội dung đó ngay trong sáng 16 tháng 3".

Ngoài ra, Tòa thị chính thành phố Siheung hiện cũng đang tìm hiểu các vấn đề pháp lý để xem quảng cáo mà EXO-L ACE thực hiện có vi phạm Đạo luật Quảng cáo ngoài trời hay không. Theo luật quản lý các quảng cáo ngoài trời hiện hành, rất khó có thể xác nhận xem một quảng cáo nào đó có khả năng vi phạm nhân quyền hay không. Dù vậy, Tòa thị chính cho biết họ vẫn sẽ xem xét khả năng vi phạm của quảng cáo nói trên.