Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trình độ học vấn của các 'ông trùm' trong làng giải trí

Hầu hết họ đều tốt nghiệp Đại học, trừ cựu Chủ tịch của YG Entertainment.

Bên cạnh ngoại hình, bằng cấp là một trong những tiêu chí quan trọng để phân thứ hạng con người trong xã hội Hàn Quốc. Hàng năm, có hàng triệu thí sinh cạnh tranh gay gắt đề được gia nhập các trường Đại học nổi tiếng. Có được bằng tốt nghiệp từ những ngôi trường này sẽ là tấm vé đưa đến con người tương lai tươi sáng. 

Mới đây, cư dân mạng xứ Hàn đã cùng thảo luận về trình độ học vấn của các "ông trùm" trong ngành giải trí. Họ đều là những người sáng lập hoặc đang điều những công ty có ảnh hưởng lớn đến làn sóng KPOP. 

Big Hit Entertainment - Bang Si Hyuk - Đại học Quốc gia Seoul

SM Entertainment - Lee Soo Man - Đại học Quốc gia Seoul

JYP Entertainment - Park Jin Young - Đại học Yonsei

Loen Entertainment - Kim Sung Soo - Đại học Hàn Quốc

Mystic Entertainment - Yoon Jong Shin - Đại học Yonsei

MBK Entertainment - Kim Kwang Soo - Đại học Kyunghee

Brand New Music Rhymer - Đại học Konkuk

FNC Entertainment - Han Sung Ho - Đại học Myongji

Pledis Entertainment - Han Sung Soo - Đại học Chungang

YG Entertainment - Yang Hyun Suk - Tốt nghiệp cấp III

Có thể thấy hầu hết những người đứng đầu các công ty lớn đều tốt nghiệp từ những trường Đại học lớn. Một vài người trong số họ còn theo học thêm những chương trình đào tạo tại nước ngoài. Duy chỉ có cựu Chủ tịch của Yang Hyun Suk, người sáng lập YG Entertainment là chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông và chưa có bằng Đại học. 

Cư dân mạng bình luận: "Yang Hyun Suk thì cung cấp dịch vụ mại dâm", "Ai cũng cần được học hành tử tế", "Tôi không có thành kiến với những người chỉ tốt nghiệp trung học nhưng không chỉ học vấn mà Yang Hyun Suk còn không được học hành tử tế đấy", "Yang Hyun Suk nói ông ta tốt nghiệp trường trung học Kwang Myung nhưng hóa ra là trung học kỹ thuật Kwang Myung, một ngôi trường chẳng ra gì",v.v.

Bên cạnh đó,khá đông người hâm mộ lên tiếng bênh vực nhà sản xuất của YG, cho rằng bằng cấp không nói lên trình độ và khả năng tư duy của một con người. Bằng chứng là Yang Hyun Suk chỉ tốt nghiệp trung học, thế nhưng ông vẫn đủ bản lĩnh để gây dựng lên một trong những công ty làm khuynh đảo ngành giải trí với chất lượng âm nhạc tuyệt vời.