Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Triệu view vài tháng ở Vpop xưa rồi, độ hot của MV hiện tại phải tính bằng lượng view có được sau 24h ra mắt

Đây là bằng chứng cho thấy, Vpop đang rất tiệm cận với các làng giải trí đình đám thế giới khi ở lĩnh vực nhạc số, chúng ta không hề thua kém với bất kì tên tuổi nổi tiếng châu Á nào.

Chục năm trở về trước, Vpop vẫn còn khá thịnh hành hình thức băng đĩa, album. Thế nhưng, kể từ sau cuộc xâm nhập mạnh mẽ của trào lưu "nhạc số", điều mà fan quan tâm nhất đến các thần tượng trong nước lúc này lại là thành tích có được trên Youtube hay các trang nghe nhạc online uy tín. Thực ra, điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển của nhạc Việt khi mà hầu hết các tiêu chí để đánh giá mức độ nổi tiếng của một nhân vật hiện nay đều được đem ra so sánh với idol Kpop và sao quốc tế.

sao việt

Vài năm trở lại đây, Vpop chứng kiến sự "hoành hành" của trào lưu "nhạc số"

Không nói đâu xa, thời điểm mà Sơn Tùng tung "Nơi này có anh" rồi thiết lập hàng loạt kỷ lục chưa từng có, việc lần lượt "vượt mặt" TWICE, BTS rồi cả Big Bang ở những cột mốc 10 triệu view, 20 triệu view, 100 triệu view là động lực để cộng đồng Sky thêm phần tự hào và "cày view" không ngừng nghỉ cho "con cưng" của thần tượng. Sau Sơn Tùng, Soobin Hoàng Sơn, Chi Dân, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Hương Tràm,... đều lần lượt được đánh giá độ hot ở tiêu chí MV triệu view mà yếu tố đầu tiên không thể bỏ qua là lượng view một sản phẩm có được chỉ sau 24h ra mắt. 

sơn tùng mtp hương tràm min

Một trong những yếu tố tiên quyết để đánh giá độ hot của MV nhạc Việt hiện nay chính là lượng view có được sau 24h phát hành

Nếu như trước đây, fan Việt phải chờ mòn mỏi mới có một MV thực sự ấn tượng về thành tích thì đến nay, trào lưu triệu view/24h phát hành đã quá thịnh hành ở Vpop. Đến nỗi, 1 triệu view/1 ngày trình làng còn trở nên "tầm thường" với nhiều sao Việt bởi Vpop vài năm trở lại đây đã ghi nhận không ít những cú bùng nổ xuất sắc, điển hình như:

"Nơi này có anh" - Sơn Tùng M-TP: 7 triệu view/ngày

"Lạc trôi" - Sơn Tùng M-TP: gần 4 triệu view/ngày

"Chúng ta không thuộc về nhau" - Sơn Tùng M-TP: 3 triệu view/ngày

"Đi để trở về" - Soobin Hoàng Sơn: 2,5 triệu view/ngày

"Phía sau một cô gái""Anh đã quen với cô đơn" - Soobin Hoàng Sơn: 2 triệu view/ngày

"Talk To Me" - Chi Pu: 2 triệu view/ngày

"Người lạ ơi" - Orange ft Karik: 2 triệu view/ngày...

Nhìn vào con số view, người ta thấy được sức hút nhưng đây chưa phải là yếu tố quyết định đến chất lượng và vị thế của một người nổi tiếng. Dẫu vậy, đây vẫn là bằng chứng cho thấy nhạc Việt đã tiệm cận với làng nhạc thế giới mà biểu hiện đầu tiên là sự coi trọng ở những con số biết nói trên Youtube. 

Đóng góp ý kiến