Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trào lưu nhảy TikTok 2020: Chưa năm nào thấy lắm thử thách thu hút như vậy?

2020 chuẩn bị kết thúc. Hãy cùng điểm lại những trào lưu nhảy đình đám trong thời gian vừa qua.

“Blinding Lights” - The Weeknd

Bản hit mang hương vị thập niên 80 của The Weeknd là “Blinding Lights” đã truyền cảm hứng cho người dùng TikTok @ gregdahl7 tạo ra một thử thách mang tên nó. Không giống như các thử thách TikTok khác, điệu nhảy “Blinding Lights” yêu cầu nhiều động tác hơn và đòi hỏi người chơi phải tập trung hơn. Có thể nói, sự lan truyền của “Blinding Lights” góp phần không nhỏ làm nên sức lan tỏa của bản hit này. Cho đến thời điểm này, “Blinding Lights” là nhạc phẩm nằm trong Top 10 lâu nhất mọi thời đại.

“WAP” - Cardi B và Megan Thee Stallion

Mặc dù có rất nhiều điệu nhảy đã được biên đạo cho bản hit đình đám “WAP”, nhưng màn trình diễn bắt đầu bằng một cú đá cao, xoay người và rơi xuống do biên đạo múa Brian Esperon tạo ra – là thử thách phù hợp nhất. Ngay lập tức, điệu nhảy này lan truyền mạnh mẻ trên nền tảng TikTok.

“Say So” - Doja Cat

Dĩ nhiên trong năm nay, không thể thiếu được bản hit “Say So” của Doja Cat. Ngay từ khi ra bài hát được lan truyền, một điệu nhảy thú vị cũng phát triển mạnh mẽ.

"Love Story" (Remix)  – Taylor Swift

Thadeus Labuszewski, được biết đến với cái tên Disco Lines trên nền tảng TikTok, là một nhà sản xuất âm nhạc 22 tuổi, đã tung ra một bản phối không chính thức nhạc phẩm của Taylor Swift là "Love Story". Nó nhanh chóng trở thành một hit lớn trên nền tảng ứng dụng TikTok.

BuzzFeed đã nói chuyện với Disco Lines về ca khúc đã được sử dụng 1,5 triệu lượt trên TikTok: “Tất cả khiến tôi không thể tin được. Nó hoàn toàn bất ngờ và thực sự tuyệt vời."

Ngay lập tức, sản phẩm này đã tìm được nhiều fan hâm mộ tương đồng, làm sống dậy bản hit một thời của Taylor Swift.

“Savage Love (Laxed – Siren Beat)” - Jawsh 685 và Jason Derulo

Ca sĩ và người có ảnh hưởng lớn trên TikTok Jason Derulo đã không giấu giếm tình yêu của mình đối với ứng dụng, sử dụng nó để thúc đẩy việc phát hành bài hát “Savage Love” vào tháng 6, và nó nhanh chóng trở thành “thánh ca TikTok” trong năm nay.

“Toosie Slide” – Drake

Nhắc đến một trong những ca khúc nổi tiếng nhờ nền tảng TikTok, chắc chắn không thể bỏ qua “Toosie Slide” của Drake. Nam rapper đã nhờ một người ảnh hưởng cùng tên với ca khúc trên TikTok sáng tạo điệu nhảy tuyệt vời, sau đó tung MV. Ngay lập tức, sản phẩm đã nhận được phản ứng tích cực, đứng đầu Billboard Hot 100.

“Supalonely” - BENEE ft. Gus Dapperton

Điệu nhảy "Supalonely", được tạo ra bởi người dùng Zoi Lerma, là một nghiên cứu về việc kể một câu chuyện thông qua điệu nhảy. Nó bao gồm việc bắt chước các hành động như uống rượu, suy nghĩ, để phù hợp với ca khúc của Benee. Ngay lập tức, sản phẩm này cũng thăng hạng mạnh mẽ trên Billboard Hot 100, giúp Benee tới gần hơn với việc phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình.

“Savage” – Megan Thee Stallion

"Savage" là một bài hát của rapper người Mỹ Megan Thee Stallion. Nó được phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2020 như một phần của EP “Suga”. Nó đã lan truyền trên ứng dụng chia sẻ video TikTok, và mọi người thực hiện thử thách nhảy ở phần điệp khúc.

Sự lan truyền của ca khúc đã giúp trên tuổi của Megan Thee Stallion đến gần với khán giả hơn. Bản remix với sự góp mặt của Beyonce đã giúp nữ rapper thu được No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình.