Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trao giải Brit 2017: Adele trắng tay, Beyonce ẵm giải "Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất"

Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất nước Anh đã diễn ra vào đêm qua (22/2) tại sân vận động O2 Arena ở thủ đô London.

Mặc dù "càn quét" cả mùa Grammy 2017 với 3 danh hiệu quan trọng nhất gồm Ca khúc của năm, Thu âm của năm và Album của năm, nhưng Adele lại trắng tay ngay tại "sân nhà". Trong khi đó, người về nhì trước đó là Beyonce lại vượt qua Rihana để ẵm giải "Nữ nghệ sĩ quốc tế xuất sắc".

Adele brit awards 2017

Sau thành công tại Grammy 2017, Adele bất ngờ trắng tay trên chính "sân nhà" của mình

Bất chấp việc có tên ở hạng mục MV xuất sắc nhất của nghệ sĩ Anh dành cho "Send My Love", nhưng Adele lại không thể giành chiến thắng ở cuộc đua này. Ngay sau lễ trao giải, các fan của Adele hiện đang chỉ trích ban tổ chức vì thậm chí không để Adele có tên trong danh sách đề cử Nữ nghệ sĩ người Anh xuất sắc nhất, sau một năm rất thành công của cô trong làng nhạc thế giới.

Năm nay, Brit 2017 là dịp để mọi người tưởng nhớ đến huyền thoại vừa qua đời David Bowie. Ông đã được vinh danh ở hạng mục Nam ca sĩ người Anh xuất sắc nhất và Album hay nhất (Blackstar). Bên cạnh đó, đây cũng là dịp ghi nhận những đóng góp tích cực của các giọng ca Mỹ, trong đó Drake và Beyonce lần lượt được trao giải Nam và Nữ nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất.

Little Mix ẵm giải Đĩa đơn của năm với "Shout Out to My Ex"

Little Mix ẵm giải Đĩa đơn của năm với "Shout Out to My Ex"

Brit Awards là giải thưởng âm nhạc có truyền thống trao giải cho những nghệ sĩ hoặc album thành công về mặt thương mại. Tuy không nổi tiếng như Grammy nhưng Brit Awards vẫn nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả châu Âu, châu Á.

Giải thưởng được thành lập vào năm 1977 dưới dạng một buổi lễ kỷ niệm 25 năm ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi, trước khi được chuyển thành một sự kiện thường niên vào năm 1982, dưới sự sở hữu của Công nghiệp ghi âm Anh.

Tổng kết các giải thưởng chính của Brit 2017:

Nam nghệ sĩ solo người Anh xuất sắc: David Bowie

Nữ nghệ sĩ solo người Anh xuất sắc: Emeli Sande

Nhóm nhạc Anh xuất sắc: The 1975

Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc: A Tribe Called Quest

Nghệ sĩ Anh đột phá: Rag’N’Bone Man

Giải Sự lựa chọn của các nhà phê bình: Rag’N’Bone Man

Album của năm: Blackstar (David Bowie)

Đĩa đơn của năm: Shout Out to My Ex (Little Mix)

Nam nghệ sĩ quốc tế xuất sắc: Drake

Nữ nghệ sĩ quốc tế xuất sắc: Beyonce

MV xuất sắc của nghệ sĩ Anh: History (One Direction)