Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Tránh mặt EXO và BTS' là một trong ba nguyên nhân chính khiến giới thần tượng comeback dồn dập trong tháng 11

Đâu phải ngẫu nhiên mà 'người người nhà nhà' đều tranh thủ tái xuất cùng lúc như thế này!

Có thể thời tiết ở Hàn Quốc đang dần chuyển lạnh để bước sang mùa đông nhưng bên trong làng giải trí thì không khí chưa bao giờ nóng sốt hừng hực đến vậy. Vô số thần tượng đều chọn tháng 11 để tái xuất, sẽ không quá lời khi nói đây là thời điểm sàn đấu KPOP nóng nhất trong năm.

Bắt đầu từ TWICE (ngày 30 tháng 10), những nghệ sĩ sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào tháng 11 là Woo Won Jae, Ahn Hyung Seob & Lee Eui Woong (ngày 2 tháng 11), Super Junior SEVENTEEN (ngày 6 tháng 11), Urban Zakapa gugudan (ngày 8 tháng 11), Block B, MONSTA X EXID (ngày 11 tháng 11), Wanna One Swings (ngày 13 tháng 11), Lovelyz (ngày 14 tháng 11), Fly to the Sky (ngày 15 tháng 11), VICTON Samuel (16 tháng 11), Red Velvet (17 tháng 11), K.A.R.D (ngày 21 tháng 11), Rhythm Power (ngày 22 tháng 11) và Naul (ngày 29 tháng 11). Riêng Soyou, Oh My Girl John Park cũng nằm trong danh sách những sự trở lại của tháng 11 nhưng chưa xác định thời điểm cụ thể.

Comeback

Những chuyên gia làm việc trong ngành giải trí đã đưa ra nhiều lời giải thích khác nhau cho dòng chảy comeback ồ ạt vào tháng 11. Một người cho rằng, đây là lúc các nghệ sĩ cố gắng tạo nên cú nổ lớn vào phút chót. Tháng 12 thường được xem là cột mốc kết thúc năm với nhiều sự kiện và lễ trao giải, vì vậy các ca sĩ tranh thủ trở lại ngay vào tháng 11 để không bị lu mờ hãy lãng quên. Bên cạnh đó, họ còn phải suy nghĩ nghiêm túc về thứ hạng có thể đạt được trên các bảng xếp hạng âm nhạc, các bảng tổng kết doanh số album... để có thể giành được một vị trí tại các buổi lễ trao giải cuối năm.

Một nguồn tin đáng tin cậy khẳng định: "Có rất nhiều người chọn comeback vào tháng 11 để họ có thể kết nối một cách tự nhiên đến các buổi concert cuối năm hoặc những sự kiện khác vào tháng 12. Đương nhiên, việc ra mắt sản phẩm mới vào tháng 11 sẽ giúp nghệ sĩ tăng tổng số lượng bán album cũng như thành tích nhạc số, tất cả hướng tới mục tiêu chắc suất hơn trong các lễ trao giải uy tín".

Comeback

Một chuyên gia hiện đang tham gia vào quá trình sản xuất một nhóm nhạc thần tượng cho biết, "Có thể một số nghệ sĩ đẩy mạnh comeback vào tháng 11 để tránh đối đầu với các tên tuổi lớn tái xuất hồi tháng 10, trong đó có các nhóm như EXOBTS. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến họ gặp khó khăn hơn khi tất cả các ca sĩ đều hội tụ dày đặc vào tháng 11. Về phía khán giả, sẽ có rất nhiều thể loại nhạc được trình diễn trong tháng này, vì vậy mọi thứ sẽ trở nên vô cùng thú vị".

Kết lại vấn đề, một nguồn tin cho biết, "Ngoài ra, các nghệ sĩ phát hành nhạc mới vào tháng 11 còn nhằm mục đích chinh phục công chúng nghe nhạc ở cả mùa thu và mùa đông. Nếu như đầu tháng 11 là thời điểm tuyệt vời để phát hành bài hát chủ đề về mùa thu thì cuối tháng 11 vô cùng hoàn hảo để giới thiệu một bài hát dành cho mùa đông. Vì xu hướng âm nhạc cũng chịu sự ảnh hưởng bởi các mùa trong năm, chúng ta sẽ nhận ra điều đó thông qua các ca khúc mới ra mắt trong tháng này".

Bây giờ thì bạn đã biết vì sao cả rừng sao Hàn cùng trở lại vào tháng 11 rồi chứ?