Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xung quanh việc Wanna One bỏ qua Nhật Bản trong tour thế giới đầu tiên: Kém nổi ở Nhật hay muốn tránh scandal chính trị?

Nhật Bản từ lâu vẫn luôn là một mảnh đất màu mỡ đối với các nghệ sĩ Kpop. Thế nhưng Wanna One lại gây bất ngờ khi không tổ chức bất kỳ đêm diễn nào tại xứ sở hoa anh đào trong world tour sắp tới của họ.

Cách đây không lâu, thông qua fan cafe chính thức của nhóm, YMC Entertainment đã công bố kế hoạch về tour diễn thế giới đầu tiên trong sự nghiệp của Wanna One. World tour dự kiến được tổ chức vào mùa hè năm nay của nhóm sẽ đi qua 13 thành phố thuộc 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Philippines và Úc.

tour thế giới đầu tiên của Wanna One

Tuy nhiên, nhìn vào lịch trình tour diễn này, nhiều người cảm thấy rất bất ngờ khi không có sự xuất hiện của Nhật Bản. Từ lâu, Nhật Bản luôn là một thị trường tiềm năng đối với các nghệ sĩ Kpop. Chính vì thế, hầu hết các tour diễn thế giới hoặc tour châu Á của họ đều có ít nhất 1 điểm dừng tại xứ sở hoa anh đào. Đó là chưa kể, Wanna One sẽ phát hành mini album thứ 2 của họ tại Nhật Bản vào ngày 12 tháng 4 sắp tới. Chính vì vậy nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi tại sao nhóm nam này lại quyết định bỏ qua một mảnh đất màu mỡ mà họ đã có những hoạt động quảng bá tích cực trong thời gian qua.

Trước thắc mắc của công chúng, một nguồn tin trong ngành đã lên tiếng giải thích lý do tại sao Wanna One lại quyết định không tổ chức bất kỳ buổi diễn nào tại Nhật Bản trong suốt chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ. Nguồn tin này tiết lộ với Sports Kyunghyang: "Ban đầu, Wanna One đã thảo luận để tổ chức một buổi concert vào ngày 6 tháng 6 và cũng đã tích cực bàn bạc với các đối tác từ phía Nhật Bản. Tuy nhiên, họ quan ngại rằng việc biểu diễn tại Nhật Bản trong Ngày Tưởng niệm của Hàn Quốc (6 tháng 6) có thể khiến công chúng nước nhà cảm thấy khó chịu. Điều này có thể làm nảy sinh các vấn đề tương tự như những buổi hòa nhạc ở Nhật Bản được tổ chức trong Ngày Giải phóng của Hàn Quốc (15 tháng 8). Vì lý do đó, Nhật Bản đã bị loại khỏi danh sách điểm dừng chân trong tour diễn".

Một đại diện của CJ E & M cũng bình luận: "Tôi tin rằng việc Wanna One không tổ chức concert tại Nhật Bản là vì lịch trình và các vấn đề khác. Cơ hội Nhật Bản được thêm vào tour diễn sau này cũng rất mong manh".

tour thế giới đầu tiên của Wanna One

Dù người trong cuộc đã lên tiếng giải thích, thế nhưng vụ việc vẫn tạo nên một làn sóng tranh cãi dữ dội giữa các cư dân mạng Hàn Quốc. Thực tế, cách đây 2 năm, SM Entertainment từng bị chỉ trích vì tổ chức concert tại Nhật Bản trong khoảng thời gian người Hàn Quốc đang nô nức kỷ niệm Ngày Giải phóng dân tộc (15 tháng 8), để rồi dẫn đến hệ quả nghiêm trọng là scandal chính trị của Tiffany (SNSD) bùng nổ. Chính vì thế, không ít netizen giờ đây đều đồng tình với quyết định của Wanna One và cho rằng đây là một sự lựa chọn sáng suốt để tránh những tranh cãi chính trị.

Những người này để lại bình luận: "Tuyệt đấy, đừng có đến Nhật Bản", "Đúng rồi, cứ coi như đây là một cơ hội tốt để bỏ qua Nhật Bản đi", "Làm ơn cho Wanna One quảng bá ở Hàn nhiều hơn nữa đi ㅜ ㅜㅜㅜㅜ", "Wanna One cố lên! Hãy bay thật cao nào!", "Đúng đấy, tốt nhất là nên tránh tổ chức concert trong khoảng thời gian ăn mừng Ngày Tưởng niệm đi", "Dám cá là họ cũng muốn đi lắm nhưng lại sợ gây rắc rối ㅋㅋㅋ",...

tour thế giới đầu tiên của Wanna One

Tuy nhiên, một số netizen khác lại cho rằng "Ngày Tưởng niệm" chỉ là cái cớ nhằm che đậy một sự thật rằng Wanna One không hề nổi tiếng tại Nhật. Nhiều người khẳng định 6 tháng 6 không phải là ngày duy nhất mà nhóm có thể tổ chức concert tại Nhật Bản, và phía công ty hoàn toàn có để chọn một thời điểm khác nếu họ thực sự mong muốn.

Một vài bình luận mỉa mai của netizen Hàn về độ phủ sóng của Wanna One tại đất nước mặt trời mọc: "Đơn giản là bọn họ không hề nổi tiếng ở Nhật Bản", "​​Tôi đã hỏi những người bạn Nhật Bản của mình và họ nói rằng chỉ có EXO và BTS là nổi tiếng thôi, hầu như không có ai quan tâm đến Wanna One đâu ㅋㅋㅋ", "Một kiểu media play thật kỳ quặc ㅋ Có nghĩa là họ vẫn phát hành album ở Nhật, biểu diễn và làm mọi thứ ở Nhật, nhưng lại không đưa Nhật Bản vào tour diễn? Bài báo viết như kiểu họ không đến Nhật Bản để chứng minh lòng yêu nước vậy", "Không phải fan hay anti gì đâu nhưng mà viện cớ hay đấy ㅋㅋㅋ Tôi nghe nói rằng Wanna One cực kỳ kém nổi ở Nhật Bản; nên có lẽ họ không làm concert ở đó vì biết không có ai quan tâm", "Một cái cớ khá ngộ nghĩnh... Cứ như ngày duy nhất họ có thể tổ chức concert tại Nhật Bản là Ngày Tưởng niệm của Hàn Quốc vậy ㅋㅋ Nói thật lòng thì, Nhật Bản là thị trường âm nhạc lớn thứ hai trên thế giới... Mang về nhà cả núi tiền Yên còn tốt hơn là ra vẻ như mình yêu nước lắm", "Nói dối ㅋㅋㅋ Nhật Bản là một thị trường vô cùng rộng lớn và có tiềm năng mang lại doanh thu khổng lồ ㅋ Ngay cả những nhóm nhạc nổi tiếng như EXO, BTS, SHINee, và TVXQ cũng phải đánh mạnh vào thị trường Nhật Bản đó thôi. Quyết định bỏ qua Nhật Bản trong tour diễn thế giới cuối cùng sẽ chỉ làm hại họ mà thôi",...

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi này?