Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xung quanh thiết khẩu trang có nắp của 'Đảng nhiệt huyết" Yunho (TVXQ): Tiện lợi hay... vô dụng?

Một số người cho rằng nó sẽ rất tiện lợi khi cần ăn uống hoặc trò chuyện, trong khi một số người khác lại chê bai sáng chế của Yunho đi ngược lại với mục đích ban đầu của khẩu trang.

Sống đúng với biệt danh "Chủ tịch Đảng nhiệt huyết" của mình, Yunho (TVXQ) gần đây lại tiếp tục khiến nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ khi đăng ký bằng sáng chế mới. Theo thông tin mà trang web trực tuyến của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc đăng tải vào ngày 26 tháng 3, Yunho đã nộp bằng sáng chế cho thiết kế khẩu trang có nắp của anh vào ngày 3 tháng 3. Sau đó, bằng sáng chế của Yunho đã được đăng ký cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc vào ngày 16 tháng 3.

Yunho nộp bằng sáng chế khẩu trang có nắp

Công ty quản lý của Yunho là SM Entertainment cũng đã lên tiếng xác nhận rằng: "Đúng là Yunho đã xin cấp bằng sáng chế cho thiết kế khẩu trang của riêng mình". Được biết, Yunho đã cùng một người bạn nộp bằng sáng chế cho một thiết kế khẩu trang đặc biệt với một lỗ ở giữa, bên trên có nắp đậy để người sử dụng có thể đóng - mở khi cần thiết. Với thiết kế này, người dùng vẫn có thể thoải mái ăn uống hoặc trò chuyện bằng cách mở nắp mà không cần phải cởi khẩu trang.

Nói về thiết kế khẩu trang mới của mình, Yunho đã chia sẻ với SPOTV News rằng: "Tôi là người đeo khẩu trang rất thường xuyên và những lúc như vậy tôi thường nghĩ rằng: "Có cách nào thật nhanh chóng và dễ dàng để uống nước trong khi đeo khẩu trang không? Vì vậy, cuối cùng tôi đã quyết định đăng ký bằng sáng chế".

Yunho nộp bằng sáng chế khẩu trang có nắp

Trong thời điểm dịch bệnh virus corona (COVID-19) đang lan rộng trên toàn cầu, khi mà người người nhà nhà đang phải sử dụng khẩu trang thường xuyên cả trong nhà lẫn ngoài trời, thiết kế khẩu trang của Yunho có thể rất tiện lợi khi cần ăn uống hoặc trò chuyện với người khác. Chính vì vậy, sự nhiệt huyết của Yunho trong việc đưa ra sáng chế này đã được đông đảo cư dân mạng ghi nhận và khen ngợi hết lời, thậm chí còn không ngần ngại gọi anh là "Yoo Jae Suk của giới thần tượng".

- "Anh ấy quả thật đang sống một cuộc đời rất trong sạch và lành mạnh"

- "Wow, tôi đã từng suy nghĩ về điều này rồi. Yunho đã chứng mình rằng bạn chắc chắn cần phải chuyển hóa suy nghĩ của mình thành hành động..."

- "Anh ấy thực sự đang sống một cuộc đời trọn vẹn. Phải có lý do gì đó thì người ta mới gọi anh ấy là Yoo Jae Suk của giới thần tượng chứ"

- "Tôi phải bật cười khi nghĩ đến cảnh anh ấy đã hạnh phúc thế nào khi lấy được bằng sáng chế ㅋ Đúng là một chàng trai tuyệt vời"

- "Tôi đã nghĩ về nó và tôi thấy thật buồn cười khi mở khẩu trang của mình ra để uống một thứ gì đó ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ  Nhưng dù sao thì tôi vẫn hoan nghênh sự nhiệt huyết của anh ấy"

- "Xin được vỗ tay cho sự nhiệt huyết của anh ấy, ngầu ghê"

Yunho nộp bằng sáng chế khẩu trang có nắp

Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ chẳng còn ý nghĩa gì khi đóng mở nắp để ăn uống và trò chuyện với người khác, bởi giọt bắn có chứa virus hoàn toàn có thể theo đó mà thoát ra ngoài, hoặc tạo điều kiện cho vi trùng ở ngoài xâm nhập vào bên trong. Với suy nghĩ đó, nhiều người cho rằng thiết kế khẩu trang có nắp của Yunho hoàn toàn... vô nghĩa và vô dụng.

- "Rồi cuối cùng thì đeo khẩu trang để làm gì nếu vẫn định mở nắp để nói chuyện với ai đó"

- "Tôi nghĩ rằng khẩu trang sẽ hoàn toàn vô dụng nếu có thể mở nắp ra như vậy.. ㅋㅋ Toàn bộ vi trùng bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong mà, không phải vậy sao? Nếu cần uống thứ gì đó thì chỉ việc tháo khẩu trang ra là được mà..."

- "ㅋㅋㅋ Giây phút tay bạn chạm vào khẩu trang, nó đã bị xem là nhiễm khuẩn rồi. Yunho đã vội vàng đăng ký bằng sáng chế mà không nghĩ kỹ về nó ㅋ"

- "Uống thứ gì đó thông qua một cái lỗ trên khẩu trang thì có gì khác với cởi khẩu trang ra đâu?"

- "Thiết kế này hoàn toàn đi ngược lại với mục đích của khẩu trang. Không chắc mục đích đăng ký bằng sáng chế này là gì và tại sao nó lại được phê duyệt nữa ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không phải cũng phải mở nắp bằng tay à? Cũng là nhiễm khuẩn cả thôi... Vậy thì mục đích là gì......."

- "Nếu cuối cùng vẫn định mở nắp thì tại sao ngay từ đầu còn đeo khẩu trang làm gì?"

- "Ngay cả khi anh ấy được cấp bằng sáng chế cho thiết kế lần này thi tôi cũng không tin là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm sẽ chấp nhận đâu... Anh ấy có thể được phép sản xuất nhưng chúng sẽ được coi là hàng hóa không chính thức..."

Cách đây không lâu, Yunho cũng đã quyên góp 30 triệu KRW (khoảng 567 triệu VND) cho Community Chest of Korea để hỗ trợ công tác phòng chống sự lây lan của COVD-19 tại Hàn Quốc.

Bạn nghĩ gì về thiết kế khẩu trang có nắp của Yunho?