Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xung quanh sự lựa chọn của Knet về 'RM phiên bản nữ' của giới idol: Cả (G)I-DLE, TWICE và G-Friend đều có đại diện được gọi tên

Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người không đồng tình với việc chọn ra một 'phiên bản nữ' của trưởng nhóm BTS.

Cùng với danh tiếng và độ phủ sóng hiện tại của cái tên BTS, từng thành viên trong nhóm cũng nhận được sự yêu quý, ngưỡng mộ từ đông đảo khán giả và người hâm mộ nhờ vào tài năng và sức hút riêng của mỗi người. Trong số 7 thành viên BTS, trưởng nhóm RM không chỉ thường xuyên được gọi tên trong danh sách những leader xuất sắc nhất Kpop mà còn được rất nhiều người xem là hình mẫu lý tưởng vì khả năng rap, sản xuất và nói tiếng Anh đỉnh cao.

RM-phien-ban-nu

Gần đây, một bài đăng trên diễn đàn Nate Pann của Hàn Quốc đã nhanh chóng làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng mạng xứ kim chi. Với tựa đề "Mọi người thấy ai có vẻ sẽ là RM của giới idol nữ nhỉ?", tác giả bài viết đã đưa ra lựa chọn chủ quan theo suy nghĩ của riêng mình. Và thần tượng nữ được người đăng bài nhắc đến chính là Soyeon ((G)I-DLE).

RM-phien-ban-nu

Có thể chỉ ra một số điểm giống nhau giữa RM và Soyeon, đó là họ cùng là leader, là rapper, đồng thời cũng đã tham gia sáng tác và sản xuất rất nhiều ca khúc cho nhóm nhạc của mình. Tuy nhiên, từng đó những điểm tương đồng giữa họ vẫn không thể khiến số đông cư dân mạng Hàn Quốc đồng tình với nhận định của tác giả bài viết khi cho rằng Soyeon xứng đáng được xem là "RM phiên bản nữ". Sau khi đăng tải, bài viết này chỉ nhận được 82 lượt vote up đồng tình, trong khi lại có đến 311 lượt vote down phản đối sự lựa chọn của người đăng bài.

Lý do đầu tiên khiến netizen Hàn kiên quyết phản đối đến vậy là bởi họ cho rằng việc gọi một ai đó là "phiên bản nữ/nam", "bản sao" của một người khác, hay "XX thứ 2", có thể là một sự vô lễ và bất lịch sự đối với những người có liên quan. Bản thân họ sinh ra đã là một, là duy nhất trên đời, và họ vẫn đủ sức được rất nhiều người yêu quý, tôn trọng mà chẳng cần phải là "phiên bản nữ" hay "phiên bản nam" của bất kỳ ai khác.

Ngoài ra, một số ý kiến khác lại cho rằng theo suy nghĩ của họ, Soyeon phải được đánh giá cao hơn RM. Xét cả về khả năng rap lẫn sáng tác và sản xuất âm nhạc, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc khẳng định trưởng nhóm (G)I-DLE giờ đây đã ở cái tầm xứng đáng được gọi là "phiên bản nữ" của G-Dragon (Big Bang) hay Zico (Block B) thay vì RM.

Bên cạnh Soyeon, một số thần tượng khác cũng được cộng đồng mạng xứ củ sâm đề cử cho cái tên "RM phiên bản nữ", bao gồm Nayeon (TWICE) và Umji (G-Friend). Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, những lựa chọn này của netizen Hàn đều gây ra không ít tranh cãi và nhận về nhiều lượt vote down hơn là vote up.

- "Tùy theo từng trường hợp mà cái cụm "XX thứ 2" có thể sẽ rất bất lịch sự đấy. Họ phải trở thành phiên bản đầu tiên và duy nhất của chính mình chứ"

- "Cũng phải hỏi ý kiến của Soyeon đã chứ"

- "Nhưng nói thật nếu xét theo năng lực thì không phải Soyeon sẽ thắng áp đảo luôn sao.. ㅋ Có thể so sánh hai người này được không vậy?"

- "Thay vì tìm RM trong giới idol nữ thì đi tìm Soyeon trong giới idol nam nghe sẽ có lý hơn đấy..."

- "Bias của mấy người quan trọng như thế nào thì bias của chúng tôi cũng quan trọng như thế đấy thôi ^ㅗ^"

- "Không nhưng mà... Soyeon đâu phải gương mặt như vậy..."

- "Jeon Soyeon đỉnh hơn hẳn mà.... Những idol có khả năng một mình sáng tác bài hát chủ đề chẳng phải chỉ có mỗi Soyeon và G-Dragon thôi sao"

- "Nayeon"

-> "Vừa phải thôi chứ. Lần đầu tiên thấy có một thành viên thuộc visual line lại bị mang ra so sánh với RM đấy. Thật là"

- "Umji"

-> "Rốt cuộc là giữa RM với Umji có điểm chung gì mà cái bình luận này lại có đến hơn 10 lượt đồng tình vậy. Không thể tìm được dù chỉ 1 điểm chung giữa hai người này luôn đấy"

- "Tôi không phải fan của cả hai người này nhưng hỏi thật là RM có sáng tác được như Jeon Soyeon không vậy? Jeon Soyeon không phải đã ở trình có thể một mình tự sáng tác được hết sao? Thậm chí nhiều người còn có cảm giác như (G)I-DLE = Jeon Soyeon vậy, còn RM thì đâu có sáng tác một mình. Hầu như lúc nào Pdogg cũng là main producer mà nhỉ?"

- "Với tư cách rapper thì có vẻ Soyeon được công nhận nhiều hơn mà.."

- "?? Jeon Soyeon phải là GD phiên bản nữ hay Zico phiên bản nữ mới đúng chứ"

Bạn nghĩ gì về sự lựa chọn của netizen Hàn khi nói đến "RM phiên bản nữ"?