Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xung quanh quyết định 'cắt sóng' Red Velvet của SBS: Fan chỉ trích nặng nề nhưng Knet lại hết lòng bênh vực SBS

Cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng nếu có ai đáng bị đỗ lỗi trong việc Red Velvet bị cắt toàn bộ phần trình diễn thì đó phải là Irene chứ không phải SBS.

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2020, nhiều nhóm nhạc thần tượng, ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc đã tham gia biểu diễn tại sự kiện "ON TACT 2020 GANGNAM FESTIVAL - Yeongdong-daero Kpop Concert" do đài truyền hình SBS thực hiện. Vào ngày hôm đó, người hâm mộ đã được theo dõi trực tiếp những màn trình diễn ấn tượng từ các nghệ sĩ yêu thích của họ thông kênh YouTube SBS KPOP.

SBS cắt tiết mục của Red Velvet sau scandal của Irene

Đối với khán giả truyền hình, sự kiện này đã được phát sóng lại trên SBS vào ngày 1 tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, trái với sự háo hức của số đông người hâm mộ của Red Velvet, SBS lại có một động thái khiến cộng đồng ReVeluv phải bàng hoàng và tức giận.

SBS cắt tiết mục của Red Velvet sau scandal của Irene

Gần đây, trưởng nhóm Irene đã vướng vào một vụ rắc rối nghiêm trọng sau khi biên tập viên Kang Kook Hwa đăng bài cáo buộc nữ thần tượng có thái độ thô lỗ và xúc phạm cô trong suốt 20 phút. Đã có rất nhiều nhân vật tiếng tăm làm việc trong ngành thời trang nhấn like bài viết của Kang Kook Hwa, một số người khác thậm chí còn chia sẻ trải nghiệm tương tự khi làm việc cùng Irene. Ngay sau đó, cả Irene lẫn SM Entertainment đều đã lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên bấy nhiêu đó không đủ để xoa dịu cơn giận dữ của công chúng và cũng chẳng thể cứu vớt hình ảnh của Irene trong lòng khán giả.

SBS cắt tiết mục của Red Velvet sau scandal của Irene

Gần 2 tuần sau khi scandal nổ ra, SBS đã quyết định cắt toàn bộ phần trình diễn của Red Velvet khỏi chương trình phát sóng lại của "ON TACT 2020 GANGNAM FESTIVAL - Yeongdong-daero Kpop Concert". Vào tối hôm qua, nhà đài đã cho phát sóng tất cả các màn trình diễn của những nghệ sĩ khác, sau đó tiến thẳng đến đoạn kết và bỏ qua phần của Red Velvet mà không có lời giải thích nào được đưa ra. 

Quyết định của SBS đã tạo nên sự chia rẽ nghiêm trọng trên Internet Hàn Quốc. Các ReVeluv hiện đang tỏ ra giận dữ với SBS vì đã cắt toàn bộ phần trình diễn của thần tượng họ: "Lại là SBS nữa hả? Sao vậy? Sao lại cắt hết phần biểu diễn của họ chứ? Có phải cả nhóm phạm tội hay gì đâu. Họ đã diễn rồi mà. Tất cả mọi người đều biết màn trình diễn của họ là một phần trong chương trình mà... Ít nhất thì các cô gái cũng xứng đáng nhận được một lời giải thích chứ. Vậy còn những người đã chờ đợi để xem lại màn trình diễn của Red Velvet thì sao? Đúng là quá thiếu tôn trọng".

Tuy nhiên, trái với sự tức giận của số đông người hâm mộ, cư dân mạng Hàn Quốc lại lên tiếng bênh vực quyết định của SBS. Nhiều người khẳng định SBS không còn lựa chọn nào khác, và xét cho cùng việc tiết mục của Red Velvet bị cắt xuất phát từ lỗi của Irene chứ không phải của nhà đài.

- "Tôi cũng thấy tội nghiệp cho các thành viên khác nhưng có lẽ SBS cũng không tự ý hành động một mình đâu. Chắc là họ cũng đã nói chuyện với SM Entertainment về việc cắt tiết mục của nhóm rồi. Đừng nổi giận với nhà đài vì chuyện này. Chúng ta không biết chính xác chi tiết về vụ việc"

- "Thật đáng thương cho các thành viên khác"

- "Đừng đổ lỗi cho SBS về chuyện này. Chính Irene mới là người gây nên vụ tranh cãi ngay từ đầu. Nếu cô ta là một người tốt thì chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra cả"

- "Nếu đây là một chương trình phát sóng lại từ những màn trình diễn đã được ghi hình từ trước thì việc cắt sóng người đang vướng tranh cãi là chuyện dễ hiểu mà"

- "SBS chẳng hành động độc ác hay gì cả. Nếu có ai có lỗi trong chuyện này thì đó là Irene chứ không phải SBS"

- "Tôi sẽ không bao giờ hiểu được những người đang tức giận và chửi rủa nhà đài vì chuyện này"

SBS cắt tiết mục của Red Velvet sau scandal của Irene

Đến sáng nay, trước những ý kiến thắc mắc và giận dữ của người hâm mộ, SBS đã lên tiếng giải thích về quyết định gây tranh cãi của họ khi cắt toàn bộ tiết mục của Red Velvet. Phía nhà đài cho biết lý do chỉ có một mình Red Velvet không được xuất hiện trong chương trình phát sóng lại không phải vì scandal của Irene mà vì vấn đề về thời lượng phát sóng. Cụ thể, SBS nói rằng: "Vì Red Velvet biểu diễn cuối cùng nên chúng tôi chỉ biên tập lại theo thời gian biểu và thời lượng phát sóng mà thôi".

SBS cắt tiết mục của Red Velvet sau scandal của Irene

Dù phía SBS đã lên tiếng nhưng vẫn có nhiều người nghi ngờ rằng scandal của Irene có tác động không nhỏ khiến nhà đài quyết định cắt tiết mục của Red Velvet. Trước đó, vụ bê bối này cũng đã khiến Irene bị thương hiệu mỹ phẩm CLINIQUE gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo trong cửa hàng lẫn trang web chính thức, đồng thời bộ phim "Double Patty" mà cô đóng vai chính hiện cũng đang đối mặt với tương lai khá mơ hồ dù phía nhà sản xuất cho biết phim vẫn sẽ ra rạp như dự kiến ban đầu .