Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xung quanh phát biểu của nhà hoạt động nhân quyền tại Malaysia: 'Kpop đã và đang hủy hoại tâm trí giới trẻ'

Có người cho rằng vị nhà hoạt động này nhận xét chính xác về thực trạng hiện nay, tuy nhiên số khác lại khẳng định những lời lẽ này quá nặng nề khi nói đến một hình thức giải trí đơn thuần của giới trẻ.

Kpop đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích Kpop và dễ dàng chấp nhận sức ảnh hưởng của nó với những người trẻ tại đất nước mình, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi hay những người hoạt động trong lĩnh vực chính trị, nhân quyền tại nhiều quốc gia. 

chính trị gia Malaysia khẳng định Kpop đang hủy hoại tâm trí giới trẻ

Tại một hội nghị gần đây của nhóm thanh niên bảo thủ Gamis ở Malaysia, một nhà hoạt động nhân quyền của nước này đã không ngần ngại chỉ trích Kpop và gọi nó là một trong những nguyên nhân làm mục nát tâm trí giới trẻ. Faizuddin Mohd Zai tuyên bố rằng, Kpop đã và đang góp phần khuyến khích chủ nghĩa khoái lạc trong giới trẻ và can thiệp quá sâu vào sự phát triển nhận thức của họ. Nhà hoạt động nhân quyền này thậm chí còn đi xa hơn khi khẳng định rằng người hâm mộ Kpop sẽ chỉ tìm được những công việc có thu nhập thấp so với những người trẻ không phát cuồng vì nền âm nhạc này.

chính trị gia Malaysia khẳng định Kpop đang hủy hoại tâm trí giới trẻ

Faizuddin Mohd Zai cũng khẳng định rằng tư tưởng tự do và giải phóng được thể hiện trong Kpop đã làm suy yếu tính kỷ luật của giới trẻ Hồi giáo. Lý do được người này đưa ra là vì Kpop khuyến khích tự do cá nhân quá nhiều.

Nhà hoạt động nhân quyền này cho biết: "Chúng tôi bị tổn thương bởi vì chúng tôi lớn lên trong một môi trường không lành mạnh, và chúng tôi mong muốn giới trẻ đất nước mình sẽ trở nên tốt đẹp hơn ngay cả khi những chương trình giải trí hiện nay đang bị nhấn chìm trong chủ nghĩa khoái lạc, khi Kpop đang lan rộng ở khắp mọi nơi. Kpop khiến cho giới trẻ trở nên thờ ơ và tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Họ không còn quan tâm đến những vấn đề hiện tại, và tệ hơn nữa là bản thân các bậc cha mẹ Hồi giáo Malaysia cũng khuyến khích nền văn hoá của chủ nghĩa khoái lạc này".

chính trị gia Malaysia khẳng định Kpop đang hủy hoại tâm trí giới trẻ

Faizuddin Mohd Zai không tiết lộ nguồn thông tin của mình, nhưng ông chắc chắn về những phát hiện của mình đến mức đưa ra kết luận rằng, việc tiếp xúc với chủ nghĩa tự do và văn hóa pop đã khiến cho giới trẻ Hồi giáo trở thành những người lớn không bình thường.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nổ ra xung quanh phát biểu này của nhà hoạt động nhân quyền người Malaysia. Một số người đồng tình với những chia sẻ này khi nhìn nhận về thực trạng của giới trẻ ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng đây là phát biểu quá cảm tính của riêng một cá nhân, và không thể dùng nó để đánh giá tác hại của Kpop đến giới trẻ. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn cho biết việc yêu thích Kpop tại Malaysia hiện nay vẫn bị kỳ thị khá nhiều, và có nơi còn xem việc hâm mộ một thần tượng Hàn Quốc là "tội ác".

chính trị gia Malaysia khẳng định Kpop đang hủy hoại tâm trí giới trẻ

Bạn nghĩ gì về lời phát biểu gây tranh cãi nói trên?