Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xoay quanh việc 'thảm họa Vpop' đứng chung sân khấu với Diva Hàn: xứng đáng hay được thiên vị?

So sánh một cách dễ hiểu thì trường hợp này cũng như để Chi Pu tham gia cùng một đêm nhạc với Mỹ Linh, Hà Trần và Hồng Nhung.

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên nhiều fanpage, vào tối 30/9 tới đây sẽ diễn ra đêm nhạc Việt Nam Concert với sự góp mặt của Diva Hàn Quốc Sohyang. Đây là một trong những chương trình do dàn nhạc Maius Philhamornic sản xuất với mong muốn quảng bá đất nước, con người Việt Nam bằng âm nhạc để khán giả có thể cảm nhận, ghi dấu một đất nước yên bình và đậm chất hoang sơ, trữ tình.

Về khía khách mời, ngoài Diva Hàn Sohyang, đêm nhạc còn có sự tham gia của một vài đại diện Việt Nam như: Oplus, Hoàng Hồng Ngọc, Tăng Ngân Hà, đặc biệt là nhóm nhạc từng bị coi là "thảm họa" Zero 9

Việt Nam concert

Đêm nhạc sắp tới sẽ là lần đầu tiên Diva Sohyang ghé thăm Việt Nam

Được biết, Sohyang là một diva Hàn Quốc có chất giọng tốt với quãng giọng rộng hiếm có và kỹ thuật thanh nhạc vào bậc nhất thế giới hiện nay. Không những được người dân trong nước gọi là "nữ hoàng của những nốt cao" mà Sohyang còn được ví như "báu vật Hàn Quốc" nhờ quãng giọng "không phải của con người". Đặt Sohyang bên cạnh Zero 9, nhiều người cho rằng đây là một phép thử khập khiễng, không khác gì để Chi Pu đứng chung sân khấu với Mỹ Linh, Hà Trần hoặc Thu Minh vậy. 

Diva Hàn Quốc

Nếu như Sohyang được coi là báu vật của Hàn Quốc

Zero 9

thì Zero 9 liên tục bị gán cho cái mác "thảm họa Vpop"

antifan Zero 9

antifan Zero 9 a

antifan Zero 9 b\

antifan Zero 9 c

antifan Zero 9 d

Vậy nên nhiều khán giả không khỏi "tụt hứng" khi hay tin, "gà" của Tăng Nhật Tuệ là một trong những khách mời của Việt Nam Concert

Tuy nhiên, các fan của Zero 9 lại đang bác bỏ những lời chỉ trích và so sánh này bởi đây không đơn giản là một chương trình giải trí đơn thuần và nếu không có thực lực thì không thể xuất hiện trong những sự kiện mang tính giao lưu như vậy. Chưa kể, xét ở nhiều khía cạnh, "gà" của Tăng Nhật Tuệ cũng có tài, gu âm nhạc ổn, đặc biệt là main vocal Zane còn được đánh giá khá cao về khả năng hát live. Chỉ tiếc, phong cách hip hop mà nhóm theo đuổi không được lòng số đông công chúng. 

Zero 9

Công bằng mà nói, Zero 9 không đến nỗi tệ như Chi Pu nếu không muốn nói là có khá nhiều điểm khác biệt với các nhóm nhạc nam đang hoạt động hiện tại. Bằng chứng là khi được chuyển hướng sang ballad, thành viên Zane của nhóm bộc lộ chất giọng ổn. Vậy nên, khán giả Việt có thể tin tưởng vào sự lựa chọn của BTC bởi nếu không có tài, hẳn boygroup này đã không được xuất hiện trong một đêm nhạc mang tính chất giao lưu giữa nghệ sĩ 2 nước Việt - Hàn.