Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi xoay quanh BXH 15 idol Kpop nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện tại: Lisa (BLACKPINK) vắng bóng, hạng 13 gây sốc với Knet

Một BXH độ nổi tiếng của các idol Kpop tại Trung Quốc đang gây nên những tranh cãi trái chiều vì các thứ hạng của nó.

Trong số các thị trường âm nhạc, Trung Quốc có thể không phải là một thị trường khiến Knet có cảm tình, tuy nhiên đó lại là nơi có thể giúp các idol Kpop ăn nên làm ra nhất và cũng giúp các công ty có thể thu về lợi nhuận khổng lồ nhất. Có những idol Kpop chú trọng việc quảng bá tại đất nước này, nhưng cũng có những idol chỉ cần nhờ vào sức hút tự nhiên của mình thì cũng đã lấy lòng được Cnet.

Mới đây trên các diễn đàn mạng đang lan truyền một BXH các idol Kpop nổi tiếng và được quan tâm nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, 15 cái tên được liệt kê lại gây nên tranh cãi trái chiều. Hãy cùng xem thử BXH này và tìm hiểu xem lý do vì sao nó lại vừa hot nhưng cũng vừa khiến nhiều người cảm thấy 'không phục' nhé.

Hạng 15: Suga (BTS) - 7.914 điểm

Hạng 14: Jeno (NCT) - 8.023 điểm

 

Không có hạng 13

Đồng hạng 12: Seungri (BIG BANG) - 8.560 điểm

Đồng hạng 12: Haechan (NCT) - 8.560 điểm

Hạng 11: Taeyong (NCT) - 9.888 điểm

Hạng 10: Chanyeol (EXO) - 10.265 điểm

Hạng 9: Jennie (BLACKPINK) - 10.330 điểm

Hạng 8: G-Dragon (BIG BANG) - 10.417 điểm 

Hạng 7: Baekhyun (EXO) - 12.245 điểm 

Hạng 6: Mino (WINNER) - 13.101 điểm 

Hạng 5: Jungkook (BTS) - 13.130 điểm

Hạng 4: Jimin (BTS) - 15.133 điểm

Hạng 3: Cha Eunwoo (ASTRO) - 25.557 điểm 

Hạng 2: Jaemin (NCT) - 25.567 điểm

Hạng 1: V (BTS) - 41.423 điểm

Ngay lập tức, BXH này đã chia ra làm hai luồng ý kiến trái chiều: Người tin tưởng, người lại nghi ngờ về nguồn số liệu và độ xác thực. Họ không phủ nhận độ nổi tiếng của BTS hay Cha Eunwoo, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy BXH này không hợp lý ở hai điểm sau:

Đầu tiên, Jennie là thành viên BLACKPINK duy nhất góp mặt trong top 15 thay vì là Lisa. Không ít fan khẳng định nói đến thị trường Đại lục thì Lisa mới là nữ idol nổi tiếng nhất, vì vậy chỉ xét riêng việc không có tên em út nhà BLACKPINK đã khiến BXH này trở nên không đáng tin cậy.

Nhiều người cảm thấy khó tin khi Lisa (BLACKPINK) không có mặt trong BXH

Tiếp đến, nhiều người càng hoài nghi hơn khi Seungri (BIG BANG) vẫn được ủng hộ đến vậy và thậm chí còn xếp thứ 13. Mặt khác, họ cũng cho rằng tuy Jaemin (NCT) rất được yêu thích tại Trung nhưng cũng không đến mức đánh bại nhiều đối thủ 'nặng ký' khác để xếp vị trí á quân được. Vì vậy họ càng cho rằng BXH này là 'fake'. 

Một số bình luận của Knet: 

- Tôi cứ nghĩ maknae-line của BTS phải thuộc top 3 hết luôn ấy. 

- Điên rồ. Ai sẽ tin vào điều này chứ?

- Đọc tới Seungri là tôi phá lên cười.

- Không có Lisa là thấy không đáng tin rồi. 

- Lisa thậm chí còn không có mặt ở đây, điều đó thật kỳ lạ .. Sự nổi tiếng của Lisa không phải chuyện đùa đâu. 

- Jaemin nổi nhưng có nổi đến mức đó không?!!! 

- Hahahaha~ Vẫn có Seungri nữa à?!!!

- Hả? Chanyeol và Seungri được ủng hộ đến thế hả? 

- Đây là BXH dựa trên cái gì vậy? Thật kì lạ. 

- Thời buổi này mà ở Trung vẫn còn ủng hộ G-Dragon à? 

- Vì sao lại không có Lisa nhỉ? Hay chỉ tính idol người Hàn? 

- Theo tôi V là người duy nhất có thứ hạng đúng trong BXH này. 

BXH gây tranh cãi vì nhiều thứ hạng khiến người xem cảm thấy bất hợp lý

Trái lại, cũng có những người cho biết BXH này hoàn toàn hợp lý. Theo đó, lý do không có Lisa (BLACKPINK) là bởi đây chỉ là BXH các idol người Hàn Quốc, bằng chứng là các idol nằm trong danh sách đều là người Hàn. Họ cho biết nếu như BXH này thật sự xếp chung toàn bộ các idol Kpop thì người đứng đầu phải là Jackson (GOT7) - quốc tịch Hongkong và thậm chí là Lay (EXO), China-line của WJSN hay Vương Nhất Bác (thành viên nhóm UNIQ). 

Nhiều người cho biết đây chỉ là BXH idol người Hàn Quốc, nếu không thì đã có Jackson đạt hạng cao trong BXH

Ngoài ra, các fan của những idol Kpop lọt vào BXH cũng bác bỏ ý kiến idol của họ không xứng đáng với thứ hạng có được. Không ít người cho biết tuy có thể không quảng bá rầm rộ nhưng sức mạnh các trạm fan của những idol lọt vào top 15 nói trên hoàn toàn không thể đùa được, đặc biệt là trường hợp của V (BTS). Do đó, nếu chỉ tính các thành viên Hàn Quốc thì họ vẫn tin tưởng đây là BXH hợp lý. 

BTS tuy không quảng bá tại Trung nhưng độ nổi tiếng của V tại Trung Quốc được cho là rất khó bàn cãi

Còn bạn, bạn nghĩ gì về BXH trên? Theo bạn đây là BXH hợp lý hay vẫn còn gây tranh cãi? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.