Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
RAP VIỆT

Tranh cãi thái độ của khán giả khi Quán quân và Á quân Rap Việt trình diễn: Dế Choắt là rapper duy nhất phải nhận 'biển đen im lặng'?

Tại tiết mục của Dế Choắt, đa phần khán giả chỉ đứng im lắng nghe, thậm chí có người còn ngồi xuống đất nghịch điện thoại. Điều này trái ngược với không khí quẩy cực sung khi GDucky bước ra sân khấu.

Rap Việt All-star Concert cuối cùng cũng đã tổ chức thành công với hơn 4 tiếng thăng hoa sau 1 lần phải hoãn lại vì tình hình dịch bệnh. Tuy có chút tiếc nuối khi vào cuối chương trình, Suboi xác nhận không trở lại với Rap Việt mùa 2 nhưng tổng thể, các rap fan đã có một đêm cuồng nhiệt, "quẩy" hết mình cùng những tiết mục được dàn dựng, chuẩn bị công phu. Có điều, khi đặt lên bàn cân so sánh về thái độ của khán giả khi xem Dế ChoắtGDucky trình diễn, cư dân mạng lại có nhiều điều để bàn. 

Tranh cãi thái độ của khán giả khi Quán quân và Á quân Rap Việt trình diễn 1

Bước ra từ Rap Việt với 2 ngôi vị cao nhất, cả Dế Choắt và GDucky đều đã trình diễn qua bao sân khấu lớn nhỏ. Cùng với những bài học kinh nghiệm đã được rèn giũa trong khuôn khổ chương trình, chắc chắn 2 anh chàng đủ tố chất trở thành ngôi sao, tự tin tỏa sáng trước hàng ngàn khán giả. Vấn đề là trong khi cả hai đều đem đến những tiết mục chỉn chu, tâm huyết thì với tiết mục của Dế Choắt, khán giả lại hoàn toàn "lặng im như tờ", bất động nghe anh chàng rap. Thậm chí có người còn ngồi bệt xuống đất để... bấm điện thoại. 

Trái ngược hoàn toàn với không khí này, ngay khi GDucky bước lên sân khấu, bầu không khí như được hâm nóng nhanh chóng. Phía dưới khán đài, người hò hét, người giơ ánh đèn flash, người hát theo, tựu chung là "quẩy" sung hết cỡ. Không khó để nghe thấy nhiều tiếng đồng thanh rap theo từng lyrics của GDucky khi trình diễn "Tiền nhiều để làm gì" hay "Đôi mắt"...

Tranh cãi thái độ của khán giả khi Quán quân và Á quân Rap Việt trình diễn 2

Tranh cãi thái độ của khán giả khi Quán quân và Á quân Rap Việt trình diễn 3

Khán giả so sánh không khí khi Dế Choắt trình diễn

Tranh cãi thái độ của khán giả khi Quán quân và Á quân Rap Việt trình diễn 4

với khi GDucky bước ra sân khấu

Sự khác biệt trên buộc netizen phải đặt ra câu hỏi: liệu khán giả có đang ưu ái Á quân mà đối xử bất công với Quán quân hay chương trình đang lộ sự thiên vị khi mời vài ca sĩ hỗ trợ GDucky, còn Dế Choắt đơn phương hành động? Và Dế Choắt đã làm gì mà phải nhận "biển đen im lặng" khó hiểu như vậy?

Tuy nhiên, có thể lý giải 2 thái cực trên một cách dễ hiểu rằng: nó liên quan đến "con đường" mà Quán quân và Á quân của Rap Việt mùa 1 theo đuổi. 

Theo dõi chương trình, khán giả sẽ thấy, BTC đã rất dụng tâm bố trí cho Dế Choắt một sân khấu với trang phục ấn tượng và chiếc cúp vô địch được anh kiêu hãnh mang diễu hành qua đám đông, 4 vũ công trình diễn mạo hiểm trên những chiếc cột cao có thể uốn dẻo ở sân khấu phụ, một dàn trống khổng lồ làm đạo cụ phụ hoạ ở sân khấu chính... nghĩa là không hề bỏ bê Quán quân như MXH đồn thổi, tuy nhiên, con đường của Dế Choắt trước, trong và sau Rap Việt vốn không tập trung vào những bản rap "ăn chơi" với tiết tấu mạnh, giai điệu sôi động mà xoay quanh những chiêm nghiệm, suy tư sâu sắc hơn về cuộc đời. Bởi thế, ngoại trừ kén người nghe hơn thì những bản rap như "Phiêu lưu ký", "Chú bé loắt choắt"... cũng là thử thách khó với rap fan khi không có những câu viral để có thể rap theo. Ngoài ra, với những người yêu nhạc của Dế Choắt, họ sẽ dùng cái tâm, sự im lặng để cảm nhận, để thấu hiểu chứ không cần thiết phải bộc lộ ra bằng sự hò hét hay cả rừng ánh đèn flash. 

Dế Choắt là một thí sinh đặc biệt của Rap Việt với con đường rất riêng, thiên về chiêm nghiệm và triết lý. Thế nên anh phù hợp với các đêm nhạc riêng hay trình diễn trên sóng truyền hình hơn là rap để "quẩy"

Ngược lại, GDucky theo đuổi sự mạnh mẽ, sôi động trong những bản rap có tính chất "ăn chơi", phù hợp để trình diễn tại bar và những sự kiện âm nhạc dạng concert. Đặc biệt, một số hit của anh trong Rap Việt cũng đã tạo được viral suốt thời gian dài. Thế nên không khó để khán giả hát theo, nhảy hăng, hào hứng với từng nốt nhạc. Chưa kể, suốt hơn nửa năm qua, Vịt Vàng đã được mài giũa ở nhiều sân khấu, vì vậy, anh dường như xem sân khấu này là của riêng mình với một niềm kiêu hãnh, tiếp tục "điều khiển" khiến đám đông phải cùng hô vang cái tên "GDucky". 

"Tiền nhiều để làm gì" là một trong những bản hit cực hot của GDucky trên nhiều nền tảng MXH, thế nên việc khán giả có thể hát theo hoàn toàn bình thường.