Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Show

Tranh cãi đụng chạm thân thể leo thang, khán giả đòi đuổi bạn dẫn chung của Somi (I.O.I)

Chỉ dưới phần bình luận của một bài báo, đã có hơn 10.000 người vote đồng ý để Wooshin rời khỏi SBS The Show.

Ngày 25/12, cộng đồng KPOP một phen dậy sóng với scandal đụng chạm thân thể của bộ đôi MC chương trình SBS The Show. Theo đó, nhiều khán giả cho rằng nam MC Wooshin (Up10tion) đã có ít nhất hai lần đụng vào phần ngực của nữ MC Somi (I.O.I) trong clip chúc mừng giáng sinh mà The Show đăng tải trên tài khoản Twitter.

Somi

Bức ảnh chụp màn hình clip mừng giáng sinh của The Show

Giữa lúc cư dân mạng tranh cãi nảy lửa về bản chất của sự việc, một vài tài khoản twitter đã có những bình luận cáo buộc nguyên nhân xảy ra sự việc là do Somi đứng quá gần. Thậm chí, có tài khoản còn nêu ý kiến: giả sử Wooshin có thực sự đụng vào thân thể Somi đi chăng nữa thì “ngực cô bé cũng không có cái gì đâu mà chạm được”.

Somi

Tài khoản có bài đăng gây phẫn nộ

Những bình luận như trên đã thổi bùng lên làn sóng chỉ trích gay gắt, hầu hết fan hâm mộ KPOP đều bày tỏ bức xúc trước những người chỉ trích Somi. Việc Wooshin có đụng chạm hay không còn chưa ngã ngũ nhưng nhiều người đã đổ tội cho em út I.O.I là điều không thể chấp nhận được, nhất là khi cô bé vẫn chỉ là trẻ vị thành niên.

Somi

Tài khoản gây tranh cãi đã bị khóa lại sau khi bị chỉ trích dữ dội

Lần lượt hai từ khoá "전소미 (Jeon Somi)", "우리 소미 (Our Somi)" đứng thứ 6 trên trang chủ Naver và thứ 16 Twitter Hàn Quốc. Cư dân mạng xứ kim chi, khán giả lẫn giới báo chí truyền thông đều tập trung vào diễn biến của vụ việc.

Ngay sau đó, đại diện The Show cũng ra thông báo chính thức:

“Chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về video chúc mừng Giáng Sinh được thực hiện bởi hai MC của The Show. Trong thời gian quay, các nhân viên của chương trình luôn để ý đến bộ đôi, cả hai người thật sự đã giữ khoảng cách phù hợp giữa mình và đối phương. Và trên thực tế, cả hai đều không có biểu hiện mất thoải mái tại thời điểm họ quay video. Điều gây nên hiểu lầm nhất ở đây chính là góc quay. Chúng tôi muốn đề nghị các fan đừng hiểu lầm và nói những lời thiếu lịch sự. Đoạn video đã được xoá để tránh gây nên những hiểu lầm lớn hơn.”

Somi

The Show đã xóa video gây tranh cãi

Về phía công ty chủ quản của Up10tion và I.O.I cũng phát ra hai thông báo về vụ việc:

“Đây là TOP MEDIA.

Thông báo này có liên quan tới sự việc video giáng sinh của SBS MTV The Show.

Chúng tôi đã kiểm tra lại cùng với những nhân viên đã có mặt tại nơi quay video. Tất cả mọi người, kể cả Wooshin và Somi đều khẳng định hành động gây tranh cãi hoàn toàn không xảy ra. Thông tin này cũng được xác nhận bởi bản thân Somi. Cả hai cũng xác nhận một lần nữa rằng họ không hề có biểu hiện khó chịu và bối rối trong suốt quá trình quay video.

Riêng bản thân Wooshin cũng đã hứa sẽ cẩn thận hơn cũng như lưu ý về hành động của mình để tránh gây ra những hiểu lầm trong tương lai.

Một lần nữa, chúng tôi hi vọng sẽ không còn những tin đồn vô căn cứ và những bình luận đầu mối gây nên những hiểu lầm không đáng có. Chúng tôi thật lòng xin lỗi về sự lo lắng và gây nên những bất tiện cho fan.”

“Đây là YMC Entertainment.

Thông báo này có liên quan tới sự việc video giáng sinh của SBS MTV The Show.

Trong thời gian quay video, nhân viên phụ trách đã ngồi tại nơi quay video và theo dõi hai người. Đoạn video đã được kiểm tra một lần nữa trước khi đăng lên, bởi cả Jeon Somi & Wooshin, hai thành viên xác nhận rằng sự đụng chạm gây tranh cãi đã không hề xảy ra.

Liên quan đến những tranh cãi hiện nay, bản thân Somi cũng rất sốc và cô ấy đã thể hiện sự quan tâm của mình với đầu mối của sự việc này.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa mọi sự tranh cãi không phải luôn đúng. Chúng tôi sẽ cố gắng để giải quyết sự hiểu lầm không đáng có này.”

Mặc dù đại diện của cả ba bên gồm: SBS The Show, Công ty quản lý lẫn Somi – Wooshin đã khẳng định rằng những đụng chạm trong video chỉ là do góc quay gây hiểu lầm. Song, nhiều khán giả vẫn chưa nguôi cơn phẫn nộ đối với hành động dễ tạo scandal của Wooshin lẫn thái độ của một số Knet ác ý, họ đã để lại nhiều bình luận trên các bài báo, các diễn đàn, các mạng xã hội, kêu gọi nam thành viên Up10tion rời khỏi vị trí MC SBS The Show.

Somi

Khán giả đề nghị Wooshin rời khỏi chương trình

Dưới bài báo “Đại diện của Jeon Somi và Wooshin lên tiếng: "Không có bất kì đụng chạm đáng gây tranh cãi nào ở đó”

[+10,959, -515] Làm ơn đổi ngay MC nam đi nhé

[+9,681, -363] Còn nhìn thấy rõ cái nơ trên cổ Somi bị ép xuống vì lực tay của cậu ta
thế mà hai bên vẫn chối cơ á??????? Wow

[+7,618, -248] Phụ nữ hay đàn ông gì thì cũng nên biết cách cư xử tôn trọng người khác một chút. Chả thể hiểu nổi bằng cách nào mà anh ta lại tự mình làm ra cái hành động "gây hiểu nhầm" thế kia. Mặc dù cũng thích anh lắm nhưng thiết nghĩ anh nên xin lỗi Somi chân thành vào. Điều này là bắt buộc, là fan thì cũng không nên bênh trong trường hợp này. Cần phải biết chỉ trích cái sai chứ không phải bỏ qua rồi yêu cầu Somi chường mặt ra giải thích. Mấy bạn fan có hiểu không vậy? Nực cười ghê vậy đó...

[+7,036, -199] Có ai để ý thông báo chính thức của cả 2 bên đều y như nhau không? Chỉ là copy and paste mà thôi

[+6,588, -289] Đuổi ngay Wooshin ra khỏi show đi

[+2,368, -61] Sự thật là quần áo của Somi còn bị ép hẳn xuống vì lực tay của hắn, có nghĩa là nó đã chạm vào người cô bé rồi nhé. Cứ cho là hiểu lầm đi nữa thì cũng nên xin lỗi chứ nhỉ? Phụ nữ vô tình chạm vào chỗ nhạy cảm của phụ nữ khác còn phải xin lỗi hẳn hoi cơ mà ㅋㅋ

[+2,325, -60] Thế quái nào vẫn có người bảo vệ hắn được nhỉ;;; Somi là trẻ vị thành niên đó... không lẽ giờ "lỡ tay chạm ngực con gái" như thế là bình thường à?

[+2,100, -47] Thế này nhé: lần đầu là vô ý nhưng lần hai chắc chắn là cố tình

[+2,099, -62] Nếu chỉ là hiểu nhầm sao mặt cô bé lại sốc như thế hả?

[+1,844, -42] Xin lỗi trước đi đã ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Xin lỗi rồi rời show đi

Somi

Không hề có một bình luận nào đứng về phía Wooshin

Bình luận dưới bài báo “The Show đụng chạm giữa Wooshin và Jeon Somi, "bất chấp lời giải thích, tranh cãi vẫn tiếp tục lan rộng”

[+593, -31] Dù có muốn cô bé lùi lại như thế nào đi nữa nhưng sao cậu ta có thể đẩy Somi ở ngay ngực như thế? Xem video sẽ thấy ngay lần thứ hai cậu ta làm thế, trăm phần trăm là có ý đồ thô lỗ

[+576, -27] Lần đầu Somi đã khá bất ngờ và lùi lại. Wooshin đáng nhẽ nên cẩn thận hơn thì lại đưa tay ra chạm lần nữa để đến mức Somi phải vòng tay lên bảo vệ bản thân. Lần thứ ba thì giơ tay lên và dựa hẳn vào người cô béㅋㅋ Nếu thực sự tay đã chạm thì đây chính là quấy rồi tình dục chứ còn gì nữa mà mấy bạn fan nữ cứ loạn lên? Nào là tay anh ta chạm vào người em ấy là do vô tình thôi? Nếu đấy là em út các bạn liệu bạn có cư xử được như thế không? Còn đại diện công ty cứ lên tiếng không sao không có nghĩa là chẳng có gì đâu nhé..

[+545, -31] Tôi vừa mò xem clip... theo quan điểm của tôi thì không hẳn là cậu này kiểu "chắc chắn 100%" chạm vào nhưng có lẽ đúng là có lướt qua một chút. Nên thay MC đi thôi... cho dù chuyện đúng là không có gì thì tình huống bây giờ cũng đủ khó xử lắm rồi. Giờ cứ nhìn thấy mặt cậu ta là khán giả sẽ nhớ đến vụ này ngay.

[+54, -1] Sao JYP không lên tiếng gì nhỉ??? Dù giờ con bé đang hoạt động dưới trướng IOI nhưng về bản chất vẫn là người nhà JYP mà

[+52, -2] Nếu không phải là trường hợp siêu khẩn cấp gì đó thì sao dám kêu một đứa con gái lùi lại bằng việc chạm vào ngực người ta hay vậy??? Rõ là cố ý. Những người như thế này đều là một lũ tội phạm tình dục đó, mấy bạn fangirls đừng có bênh lấy bênh để nữa. Hiển nhiên là hai bên quản lý đều thỏa thuận giải quyết êm xuôi mọi việc nhưng nếu đây là chỗ làm bình thường thì cậu ta chắc chắn bị kiện vì hành vi quấy rối tình dục rồi nhé.

[+42, -1] Thôi coi như sự nghiệp của cậu nugu này cũng tiêu luôn rồi. Quay lại học kinh doanh hay gì đó mà kiếm sống đi ha.

[+41, -1] Đụng chạm? Ý là cáo buộc quấy rối tình dục hả

[+33, -0] Đã xem clip và cho dù chưa động chạm gì thật thì hành vi như thế cũng khiến khán giả rất nóng mắt. Giơ hẳn tay lên áp vào ngực con gái nhà người ta còn gì.

Kim An (lược dịch)