Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi quanh quyết định 'vạch mặt' MOMOLAND của Daisy: Anh hùng vì công lý hay ăn không được phá cho hôi?

Daisy đã trở lại sau một thời gian đóng băng hoạt động, theo một cách không thể ồn ào hơn!

Vào ngày hôm qua, KBS News đã đưa tin độc quyền dẫn lại những chia sẻ gây sốc của Daisy về MOMOLAND cũng như về công ty quản lý MLD Entertainment. Trên lý thuyết, Daisy hiện vẫn đang là thành viên của MOMOLAND. Thế nhưng tất cả các hoạt động của cô đã bị đóng băng suốt gần 1 năm qua kể từ khi tin tức hẹn hò giữa cô và Yunhyeong (iKON) bùng nổ.

Daisy vạch trần MOMOLAND và MLD gian lận

Trong cuộc phỏng vấn với KBS, Daisy cho biết "Finding MOMOLAND" - chương trình thực tế sống còn chọn ra đội hình debut của MOMOLAND, đã bị thao túng kết quả. Dù là thí sinh bị loại nhưng Daisy vẫn được được MLD (khi đó có tên là Duble Kick Company) giữ lại kèm theo lời hứa hẹn sẽ cho cô vào nhóm kể từ album thứ 2. Trên thực tế, khoảng 1 năm sau khi MOMOLAND ra mắt, Daisy (cùng với Taeha) đã được thêm vào nhóm, tạo nên đội hình 9 người được xem là thành công nhất của girlgroup này.

Quyết định "vạch mặt" MOMOLAND và MLD của Daisy đã tạo nên khá nhiều tranh cãi. Trong bối cảnh series "Produce 101" và hàng loạt show sống còn khác của Mnet đang bị bủa vây bởi bê bối thao túng phiếu bầu, không ít khán giả tán dương sự dũng cảm của Daisy, cho rằng cô đang làm điều đúng đắn trong việc phơi bày trước ánh sáng những mặt tối dơ bẩn của format show sống còn nói riêng và của cả ngành công nghiệp thần tượng Kpop nói chung.

Daisy vạch trần MOMOLAND và MLD gian lận

Sau khi tin tức độc quyền của KBS xuất hiện, trên Internet đã xuất hiện rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào Mnet, CJ và MLD Entertainment, đồng thời bày tỏ sự thương cảm dành cho Daisy: "Bọn CJ này thật là..", "Không có cái show sống còn nào của Mnet trong sạch sao?", "Đây chắc chắn là vấn đề của công ty quản lý rồi", "Hình như đối với các show sống còn của một công ty nào đó thì Mnet chỉ lo phần phát sóng và biên tập thôi, còn tất cả các vấn đề sản xuất đều do công ty chịu trách nhiệm. Nếu vậy thì MLD quá nát rồi..", "Tội nghiệp Daisy quá ㅠㅠ", "MLD có điên không vậy???", "Daisy à...ㅠㅠ", "Thật mừng khi em ấy đã quyết định nói ra tất cả! Muộn còn hơn không",....

Tuy nhiên, rất nhiều người khác lại đặt câu hỏi rằng: Tại sao lại là lúc này? "Finding MOMOLAND" đã kết thúc từ năm 2016, vậy tại sao phải đến tận năm 2020 Daisy mới đứng ra vạch trần? Tại sao không phải là lúc mới debut hay khi MOMOLAND đang nổi đình nổi đám với "BBOOM BBOOM"? Tất cả những câu hỏi này khiến người ta phải nghi ngờ rằng, phải chăng Daisy đang cố tình "ăn không được phá cho hôi", đạp đổ cả sự nghiệp của MOMOLAND sau khi bị công ty "giam lỏng" một thời gian dài.

Daisy vạch trần MOMOLAND và MLD gian lận

Thực tế, phản hồi trước tin tức này, phía MLD đã cho biết: "Đúng là chúng tôi đã đề nghị Daisy tham gia vào album tiếp theo, nhưng cô ấy gia nhập MOMOLAND là vì cô ấy đồng ý. Là một công ty giải trí, chúng tôi chỉ thêm một thành viên mới để bổ sung cho những phần còn thiếu trong nhóm". Trong tuyên bố chính thức sau đó, công ty này cũng nói thêm rằng: "Về việc thêm Daisy vào nhóm, vốn dĩ chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng với các thực tập sinh bị loại sau khi chương trình kết thúc, nhưng CEO của công ty đã nhìn thấy tiềm năng của Daisy và đề nghị cô ấy ở lại tiếp tục làm thực tập sinh".

Điều này chứng minh rằng Daisy, ở một góc độ nào đó, đã có sự đồng lõa với hành vi thao túng. Chính vì thế, việc cô lên tiếng vào thời điểm này, trong lúc MOMOLAND đang lâm vào cảnh khốn đốn khi album mới có thành tích thảm hại, đã vấp phải không ít lời chỉ trích từ cư dân mạng: "Không phải lúc đó cổ cũng đồng ý hả? Vậy sao bây giờ lại lên tiếng vạch trần?", "Nếu muốn làm anh hùng thì sao không nói ra từ lúc mới debut? Hay lúc đó được cho ra mắt nên mừng quá rồi im luôn?", "Bảo là vạch trần gian lận nhưng chính cổ cũng đồng lõa còn gì. Lúc nhóm ăn nên làm ra thì im, giờ bị đóng băng hoạt động lại quay sang vạch mặt à", "Nhóm đang lao đao, có nhất thiết phải làm anh hùng trong lúc này không? Đúng là ăn không được thì đạp đổ mà", "Dù gì vẫn thấy nội bộ nhóm này có vấn đề, MOMOLAND vừa comeback, Daisy không được hoạt động và quay ra vạch trần vụ gian lận từ 4 năm trước? Không thể hiểu nổi", "Thật nực cười khi có nhiều người ca ngợi cô này là dám lên tiếng vì chính nghĩa", "Nhìn X1 và IZ*ONE đi, cổ thừa hiểu mang danh "nhóm nhạc gian lận" sẽ khốn đốn như thế nào mà, nhất là MOMOLAND đang khủng hoảng nữa. Vậy mà vẫn quyết định đạp đổ công sức của cả nhóm trong lúc này",....

Daisy vạch trần MOMOLAND và MLD gian lận

Trong tin tức mới nhất vừa được công bố, KBS News cho biết phía MLD đã chặn hết mọi đường hoạt động của Daisy, yêu cầu cô tiếp tục nghỉ ngơi dù nữ thần tượng khẳng định cô hoàn toàn đủ khả năng trở lại hoạt động. Khi Daisy đề nghị chấm dứt hợp đồng, MLD đưa ra yêu cầu bồi thường lên đến 1,1 tỷ KRW (khoảng 21 tỷ VND). Vì lý do đó, hiện cũng có những ý kiến cho rằng việc vạch trần gian lận là một hành động tức nước vỡ bờ của Daisy trước những yêu sách quá đáng của công ty quản lý.

Với sự xuất hiện trở lại đầy ồn ào của Daisy, MOMOLAND hiện đang phải trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt. Cách đây không lâu, 2 thành viên đã xác nhận rời nhóm, trong đó có thành viên đông fan và nổi tiếng nhất nhì nhóm là Yeonwoo. Màn comeback mới nhất của MOMOLAND hoàn toàn thất bại khi ca khúc chủ đề "Thumbs Up" vướng cáo buộc đạo nhạc, biến mất trên tất cả các bảng xếp hạng nhạc số, chưa kể doanh số album cũng bi thảm không tưởng.