Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi quanh khái niệm 'BIG 3 mới' của báo Hàn: Chỉ với một mình BTS, Big Hit liệu đã đủ tầm sánh vai cùng SM và JYP?

Bên cạnh sự vui mừng khi thấy YG đã bị loại khỏi BIG 3, nhiều người lại không khỏi băn khoăn với sự xuất hiện của Big Hit.

Khi một năm mới đến, nhiều trang báo lớn cũng lần lượt chia sẻ những thông tin về kế hoạch, dự định của các công ty giải trí trong vòng 12 tháng tới. Và như thường lệ, kế hoạch của các công ty lớn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, sau 1 năm 2019 đầy ắp biến động, người ta bắt đầu tự hỏi liệu khái niệm "công ty lớn" đã có những thay đổi mạnh mẽ ra sao.

Knet tranh cãi khi báo Hàn xếp Big Hit, JYP và SM vào BIG 3

Trong nhiều năm qua, các fan Kpop đã quá quen thuộc với khái niệm BIG 3 - tên gọi chung của 3 công ty giải trí lớn bao gồm SM Entertainment, JYP EntertainmentYG Entertainment. Thế nhưng trong năm 2019, YG đã trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng cả về hình ảnh, danh tiếng, cơ cấu tổ chức lẫn tình hình tài chính sau khi một loạt bê bối bị phanh phui. Hậu quả, truyền thông Hàn Quốc cho rằng kể từ năm 2020, Kpop đã chứng kiến sự ra đời của một khái niệm gọi là "BIG 3 mới".

Trong một bài báo được xuất bản vào ngày 7 tháng 1, trang tin Joy News 24 đã thu hút sự quan tâm của độc giả với tiêu đề: "[Kế hoạch năm mới] SM - JYP - Big Hit, sự thay đổi nhận thức về BIG 3... Thế lực truyền thống vs Thế lực mới nổi". Trong bài báo của mình, Joy News 24 cũng đưa ra những nhận định, suy đoán về các kế hoạch trong năm 2020 của "BIG 3 mới" - những tiêu điểm đáng chú ý nhất của cả Kpop trong năm nay. Cụ thể bao gồm:

SM ENTERTAINMENT: Kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt của BoA - Sự ra đời của nhóm nhạc nữ mới - Sự trở lại của một loạt nhóm nhạc, sub unit và ca sĩ solo nổi tiếng.

JYP ENTERTAINMENT: Kế hoạch lưu diễn và comeback của GOT7, DAY6, TWICE, Stray KidsITZY.

BIG HIT ENTERTAINMENT: Kế hoạch trở lại của BTS, TXT Lee Hyun - Kỷ niệm 15 năm thành lập Big Hit.

Knet tranh cãi khi báo Hàn xếp Big Hit, JYP và SM vào BIG 3

Knet tranh cãi khi báo Hàn xếp Big Hit, JYP và SM vào BIG 3

Với thành công mang tầm quốc tế của BTS trong vài năm gần đây, có vẻ như truyền thông xứ kim chi và một bộ phận cư dân mạng nước này đều tin rằng Big Hit đã chính thức vượt mặt YG để giành lấy một vị trí trong BIG 3. Hiện tại, Big Hit Entertainment vẫn chưa trở thành một công ty đại chúng, nghĩa là chưa thực hiện huy động vốn công khai thông qua việc phát hành chứng khoán niêm yết. Tuy nhiên, các khoản đầu tư vào Big Hit gần đây đã mang lại cho công ty mức định giá cao hơn so với giá trị vốn hóa thị trường của SM, JYP và YG. Ngoài ra, các hoạt động của BTS cũng đem đến cho Big Hit một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Knet tranh cãi khi báo Hàn xếp Big Hit, JYP và SM vào BIG 3

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn đó không ít tranh cãi xung quanh câu hỏi Big Hit đã thực sự xứng đáng được xếp vào BIG 3 hay chưa khi mà toàn bộ hoạt động và lợi nhuận của công ty ở thời điểm hiện tại đều chỉ dựa vào một mình BTS. Điều này hoàn toàn khác với SM và JYP (cũng như YG trước đó) khi họ liên tục tạo ra những nhóm nhạc hàng đầu trong rất nhiều năm qua.

- "Sự khác biệt giữa Big Hit với SM và JYP là SM và JYP đã sản sinh ra hàng loạt thần tượng nổi tiếng trong nhiều thập kỷ qua. Mặc dù hiện tại Big Hit có lợi nhuận cao hơn SM và JYP, nhưng thu nhập của họ chỉ đến từ một mình BTS, và điều đó sẽ không thể khiến họ trụ vững về lâu về dài. Năm sau ư? Họ cũng sẽ phải đối mặt với vấn đề nghĩa vụ quân sự. Nếu Big Hit không tìm ra được một nguồn doanh thu mới, họ sẽ sớm tụt dốc chỉ sau một vài năm nữa"

- "Ngay cả SM và JYP thời H.O.T và g.o.d cũng không phải là công ty lớn, vì vậy vẫn còn quá sớm để xếp Big Hit vào BIG 3. Kể cả khi Big Hit chỉ tập trung đào tạo nhóm nam sau thành công của Bangtan thì hiện tại số đông công chúng vẫn chưa biết đến họ, và họ cũng chưa thực sự bùng nổ, thế nên gọi là công ty lớn trong lúc này nghe có vẻ quá vội vàng. Một khi Bangtan nhập ngũ, họ sẽ không thể kiếm được một nửa thu nhập khi vẫn còn Bangtan"

- "Sao có thể xếp ngang hàng với SM và JYP được ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ 2 công ty này đã bền bỉ trụ trong BIG 3 suốt bao nhiêu năm qua rồi"

- "Bỏ Big Hit ra đi.. Đến bây giờ ngoài Bangtan ra thì họ chưa tạo ra được một nhóm nhạc nào khác có thể gọi là thành công cả.. Thà rằng cứ gọi SM và JYP là BIG 2 còn hơn"

- "Big Hit ngoài BTS còn có gì khác đâu chứ? Để gọi là công ty lớn thì phải có đầy đủ boygroup và girlgroup, chưa kể là phải có nhiều nhóm thành công nữa"

- "Làm ơn bỏ Big Hit ra đi, có duy nhất 1 nhóm thành công mà đã được xem là công ty lớn á? Muốn vào BIG 3 thì Big Hit phải có thêm nhiều nhóm khác bùng nổ hơn nữa cơ"

- "Tôi chẳng ưa gì YG đâu, nhưng nếu bắt buộc phải chọn chỉ 1 công ty để đưa vào BIG 3 cùng với SM và JYP thì tôi thà chọn YG hơn Big Hit. Ít ra tất cả các nghệ sĩ của YG đều có độ phổ biến cao với công chúng, còn với Big Hit, người ta chỉ biết mỗi BTS thôi"

Knet tranh cãi khi báo Hàn xếp Big Hit, JYP và SM vào BIG 3

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng Big Hit hoàn toàn xứng đáng được xem là công ty lớn, được xếp vào BIG 3 ở thời điểm hiện tại.

- "Thật không công bằng khi nói rằng cần phải loại Big Hit ra vì họ chỉ có mỗi BTS là nhóm thành công. Tất cả các nhóm nhạc của các công ty khác gộp lại còn không đánh bại được BTS nữa là ㅋㅋ"

- "Nhưng chỉ với một mình Bangtan thôi mà doanh số album của Big Hit cũng cân được cả SM và JYP còn gì ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "TXT cũng đang dần được chú ý hơn đó thôi.. Từ từ rồi nhóm cũng sẽ thành công mà! Thật vô lý khi nói rằng Big Hit chỉ có mỗi mình BTS trong khi TXT đã ẵm rất nhiều giải tân binh trong năm nay"

- "Nếu nói vậy thì JYP cũng thế thôi, ngoài TWICE ra JYP còn có nhóm nào thành công nữa đâu?"

- "Big Hit mới đây đã có thêm G-Friend rồi còn gì, họ cũng đã có kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới. Tôi tin là Big Hit đủ khả năng đứng trong hàng ngũ công ty lớn"

Knet tranh cãi khi báo Hàn xếp Big Hit, JYP và SM vào BIG 3

Trong khi đó, điều khiến nhiều người phấn khích nhất với khái niệm "BIG 3 mới" này chính là việc YG đã bị loại khỏi danh sách công ty lớn.

- "Cuối cùng thì YG cũng bị loại khỏi BIG 3 rồi ㅋㅋㅋ"

- "Không bàn tới những chuyện khác, tôi chỉ cảm thấy vui vì bây giờ YG không còn trong BIG 3 nữa... YG không phải là một công ty giải trí mà là một ổ tội phạm"

- "Tạm biệt YG"

- "Không có YG là mừng rồi ㅎㅎㅎ Không muốn thấy cái nhà thuốc đó trên TV nữa đâu"

- "YG ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Bạn nghĩ gì về "BIG 3 mới" của Kpop?