Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi một fan V (BTS) đả kích nhà báo đến mức bị đăng đàn cảnh cáo: 'Đừng viết những câu dơ bẩn như vậy nữa'

Vụ việc này đang khiến nhiều fan Hàn tức giận và cho rằng một bộ phận fan quốc tế đang làm xấu đi hình ảnh fandom ARMY của BTS.

Những câu chuyện liên quan đến các fan only tiêu cực (akgae) luôn là sự bức bối đối với mỗi fandom, đặc biệt gần đây phải kể đến fandom của BTS. Chỉ mới đây thôi, câu chuyện nhóm fan only của Jungkook tấn công một nhiếp ảnh gia nổi tiếng vì cho rằng người này thiên vị V, phân biệt đối xử với Jungkook đã khiến nhiều người vô cùng tức giận. Câu chuyện này chỉ vừa lắng xuống thì tiếp đó, chính fan của V lại bị một trang báo giải trí khá nổi tiếng của Hàn Quốc đăng đàn cảnh cáo vì hành vi đả kích một nhà báo bằng email. 

Một nhà báo bị đả kích chỉ vì viết bài khen ngợi visual của V mà không phải tài năng?

Mới đây tài khoản Twitter chính thức của trang tin giải trí Starnews Hàn Quốc đã đăng tải ảnh caption một bức email được gửi đến một nhà báo đang làm việc cho họ có tên Moon Wan Sik. Email được gửi từ một người tự xưng là fan của V (BTS) với nội dung yêu cầu nhà báo Moon phải điều chỉnh cách viết bài về V vì cho rằng từ nội dung đến hình ảnh đều không phù hợp. 

Dưới đây là nội dung đoạn email được gửi đến nhà báo Moon Wan Sik từ người tự nhận là fan của V:

'Gửi đến ông Moon Wan Sik. 

Với tư cách là fan của V, chúng tôi không hài lòng với cách ông viết bài về V. Ông chỉ biết nói về ngoại hình của anh ấy. Tôi cảm thấy như ông đã quên rằng V cũng là người có tài năng chứ không phải chỉ có vẻ ngoài. Thêm vào đó, hình ảnh ông chọn trong bài viết không đẹp và bị mờ. Nếu ông không có gì hay ho để viết về V thì đừng bao giờ viết về V nữa.' 

Nội dung email đả kích nhà báo Moon Wan Sik do Starnews chụp lại 

Có vẻ như đây không phải lần đầu tiên nhà báo hoặc trang Starnews nhận được những email như vậy. Vì thế họ đã khá bức xúc và đăng tải ảnh chụp đoạn email lên Twitter kèm theo một thông điệp tiếng Anh vô cùng cứng rắn: ''Nếu ông không có gì hay ho để viết về V thì đừng bao giờ viết về V nữa' <- Đừng bao giờ viết những câu bẩn thỉu như vậy bằng tiếng Hàn thêm lần nào nữa.' (Nguyên gốc: Never again write dirty sentences like this in Korean.)

Starnews đăng tweet phản hồi lại email đả kích nhà báo: 'Never again write dirty sentences like this in Korean'

Netizen Hàn quy trách nhiệm cho các fan quốc tế của BTS

Ngay sau đó, tweet cảnh cáo fan V (BTS) từ Starnews đã trở thành một chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Người đăng tải bài viết cho biết: 'Tình trạng fan BTS tấn công các nhà báo đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trong quá khứ, họ cũng từng tấn công mạng một số nhà báo đến mức trở thành chủ đề gây tranh cãi.' 

Nhiều Knet sau khi hay biết vụ việc đã vô cùng tức giận và cho rằng người gửi email cũng như những fan BTS đang có hành vi tương tự đã đi quá giới hạn. Họ cho biết thậm chí nhà báo Moon Wan Sik còn không phải viết một bài báo đả kích hay có thông tin sai lệch về V, mà theo như nội dung email chỉ đơn giản là vì 'tập trung vào visual mà bỏ qua tài năng' hay 'chọn ảnh bị mờ'. Những lý do này được cho là vô cùng ấu trĩ và không đáng để gửi khiếu nại đến nhà báo. 

Gần đây có rất nhiều câu chuyện liên quan đến fandom đã ảnh hưởng đến hình tượng của V

Thêm vào đó, phần lớn bình luận của Knet đều 'chĩa mũi dùi' về fan quốc tế của BTS. Lý do là bởi nội dung email tuy được viết bằng tiếng Hàn nhưng lại có lối viết giống người nước ngoài học tiếng Hàn, tiếp đến là việc Starnews có vẻ cũng nhận ra điều này nên trong phần hồi đáp đã trả lời lại bằng một câu tiếng Anh, đồng thời nhấn mạnh 'đừng bao giờ viết câu dơ bẩn như vậy bằng tiếng Hàn nữa'. Knet mỉa mai một bộ phận fan quốc tế là 'gián quốc tế' và đang gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của fandom ARMY - fandom của một nhóm nhạc Kpop có sức ảnh hưởng lớn như BTS

Một số bình luận của Knet: 

- Có thế nào thì cũng phải biết giới hạn của mình ở đâu chứ!

- Tôi còn tưởng vì nhà báo này viết gì tồi tệ lắm, hóa ra chỉ là viết khen V đẹp và chọn ảnh không tốt thế là đã bị mắng chửi?!!

- Đọc qua là biết lũ 'gián quốc tế' rồi, thấy xấu hổ thay cho họ quá. 

- Những đứa fan 'gián quốc tế' thảm hại. 

- Điều ngu xuẩn nhất họ có thể làm là tấn công các nhà báo vì những lý do vớ vẩn thế này. 

-Chắc cũng gửi nhiều lắm nên Starnews mới đăng đàn như vậy nhỉ?

- Lại là 'gián quốc tế'!! 

- Đến mức người ta đăng đàn rồi bảo 'đừng viết mấy câu bẩn thỉu' là thấy rồi, thật sự mất mặt mà!

- Lại là mấy đứa akgae, muốn tốt cho idol nhưng lại làm mấy trò bêu rếu hình ảnh của idol thế này. 

- Ah ... Nhà báo này đã viết rất nhiều bài báo hay về V, nhưng họ chỉ chọn những bài không làm hài lòng họ và gửi những email này. Thật luôn đó hả, họ làm như vậy mà không nghĩ cho idol của mình luôn? Xấu hổ quá. 

- Tôi có cảm giác đây là antifan của nhà báo này thì đúng hơn là fan V. 

- Là fan của BTS tôi cũng cảm thấy thật sự xấu hổ khi có thể loại fan như vậy tồn tại trong fandom. 

Nhiều netizen tức giận khi fan của V lại có hành động đả kích nhà báo một cách vô lý

Nghi vấn người gửi email là fan của V hay là antifan 'giả danh'?

Trong khi đó, các fan Hàn và fan quốc tế của V (BTS) lại không cho rằng đây là hành động từ nội bộ. Nhiều người cho biết không fan V nào lại đi đả kích nhà báo chỉ vì 'khen V đẹp trai mà không nói đến tài năng'. Họ khẳng định đây là hành động của anti-fan nhằm bôi nhọ hình ảnh fan V nói riêng và fandom ARMY nói chung. Điều này dẫn đến mối liên hệ đến vụ việc V đang bị một số nhóm fan akgae của các thành viên còn lại tấn công trong thời gian gần đây. 

Một trong những bài báo khiến Moon Wan Sik bị đả kích (theo email kèm link) có tiêu đề: ''Tình yêu của tôi là Taehyung ♥' BTS V, chàng thơ được giới thời trang toàn cầu yêu mến'. Fan V cho rằng không ai lại đi đả kích nhà báo khi họ viết bài khen ngợi tầm ảnh hưởng với giới thời trang của V, ngoại trừ những antifan ghen ghét nam idol. 

Bên dưới tweet của Starnews, nhiều người đã tweet nội dung giải thích với nhà báo Moon Wan Sik như sau: 

'Kính gửi đến quý nhà báo. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì nội dung email nói trên. Tuy nhiên chúng tôi mong quý nhà báo hiểu rằng đó không phải là do fan của V viết mà chỉ là cuộc tấn công của antifan nhằm bôi nhọ hình ảnh của V. Trong quá khứ, các nhiếp ảnh gia và đạo diễn từng làm việc với V cũng đã có những cuộc tấn công tương tự.

Cảm ơn các quý nhà báo đã luôn viết những bài báo tuyệt vời về V dẫu phải đối diện với những bài đả kích như vậy. Tôi hy vọng rằng email được viết bởi antifan sẽ không gây trở ngại cho những bài báo của mọi người. Xin quý nhà báo đừng bao giờ quên rằng các fan của V vẫn luôn ủng hộ mọi người.' 

Nhiều fan giải thích với phía nhà báo rằng đây là hành động có chủ ý của antifan V - khi gần đây V luôn bị nhiều antifan tấn công bao gồm chính các fan akgae của những thành viên khác. 

Hiện tại vụ việc này lại tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên nhiều netizen đồng ý rằng dù có phải là fan V viết, hay là akgae của thành viên khác viết, thì tựu chung lại rằng vẫn là fandom của BTS đã gây nên những vấn đề không đáng có đối với những người làm việc chuyên nghiệp như cánh nhà báo, nhiếp ảnh, đạo diễn v...v... Họ mong rằng các fan quốc tế và cả fan Hàn sẽ biết điều chỉnh hành vi của mình để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp mà BTS đang gầy dựng trong ngành. 

 

Bạn nghĩ gì xoay quanh câu chuyện một fan của V (BTS) bị nhà báo đăng đàn cảnh cáo nói trên? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.