Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi lạm dụng quyền lực từ 6 năm trước của JYP bất ngờ bị 'đào mộ', ngạc nhiên nhất là phản ứng của số đông dư luận

Vụ việc đã xảy ra từ năm 2013, nhưng không hiểu vì lý do gì giờ đây nó lại xuất hiện một lần nữa trên Internet Hàn Quốc.

Một bài viết được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc cách đây không lâu hiện đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng xứ kim chi. Người đăng bài viết này đã nhắc lại vụ tranh cãi cách đây 6 năm của JYP Entertainment, khi công ty này bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để che giấu sai lầm của mình.

Knet đào mộ tranh cãi của JYP từ 6 năm trước

Ở thời điểm đó, JYP đã thuê các nhà thầu phụ để sản xuất và bán những món goods có hình nghệ sĩ của họ. JYP tin rằng những món đồ này sẽ bán rất chạy, vì vậy họ đã yêu cầu các nhà thầu phụ sản xuất thật nhiều. Khoảng 5.000 goods đã được sản xuất. Tuy nhiên, số lượng bán được thực sự chỉ khoảng 140 cái.

JYP sau đó cho biết họ sẽ chỉ trả tiền cho 140 món đã bán thành công, khiến các nhà thầu phụ phải trả phí sản xuất và phần tiền còn lại của số hàng hóa chưa bán được. Số tiền ít ỏi mà JYP cung cấp thậm chí còn không được chi trả đúng cách. Các nhà thầu phụ đã cố gắng bán những món hàng còn tồn với giá rẻ để giải phóng mặt bằng, nhưng JYP đã cấm họ vì vấn đề bản quyền.

Khi vụ việc gây ra làn sóng tranh cãi, JYP Entertainment đã làm rõ rằng họ không hề biết về tổn thất của các nhà thầu phụ, vì họ đã giao việc kinh doanh những món hàng này cho một công ty quản lý khác. Cuối cùng, người ta phát hiện ra rằng hóa ra công ty quản lý hàng hóa đó thuộc sở hữu của nhà vợ Park Jin Young.

Knet đào mộ tranh cãi của JYP từ 6 năm trước

Không ai biết vì lý do gì vụ tranh cãi này lại đột ngột được nhắc lại 6 năm sau đó, tuy nhiên có vẻ như nó đã không đạt được mục đích "dìm hàng" JYP. Đông đảo netizen Hàn khẳng định đây là lỗi của một nhân viên JYP, và công ty đã giải quyết hợp tình hợp lý cho tất cả những tổn thất xảy ra khi đó.

- "Đây là lỗi của nhân viên JYP nhé. Nhân viên đó đã bị sa thải và JYP cũng đã bồi thường cho các nhà thầu phụ rồi"

- "Đọc cái này khiến tôi nhận ra YG dơ bẩn thế nào. Mại dâm, môi giới tình dục, ma túy, cờ bạc ở nước ngoài, tham ô, trốn thuế,... Tôi thậm chí còn không thể nhớ tất cả"

- "Tôi tự hỏi tại sao goods lại in ảnh Nichkhun chứ không phải TWICE nên tôi đã thử tìm kiếm và phát hiện vụ việc xảy ra vào năm 2013. Đó là thời kỳ khủng hoảng của JYP, vì vậy mọi người không quan tâm đó là tin tốt hay tin xấu. Nếu vụ này xảy ra ở hiện tại chắc JYP sẽ bị ghét nhiều lắm"

- "Tôi đã tìm kiếm và đó thực sự là lỗi của nhân viên JYP, vì vậy công ty đã đền bù. Mà chuyện xảy ra từ năm 2013 rồi cơ. Chủ thớt là fan của nhà thuốc hả?"

- "JYP đã đền bù và giải quyết ổn thỏa mọi chuyện rồi. Tại sao bây giờ vụ này lại bị đào lên?"

- "Nghe có mùi thao túng nội dung  ㅋㅋㅋㅋ Khi JYP nhận ra đó là lỗi của nhân viên công ty, họ đã nhanh chóng sa thải người đó và bồi thường ngay lập tức rồi"