Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi không hồi kết của Knet khi phải chọn ra girlgroup gen 2 với ca khúc debut có sức ảnh hưởng nhất: Vì sao đại diện của SM bị đánh giá thấp hơn hẳn so với YG và JYP?

Dù không thể phủ nhận sức lan tỏa của 'Into the New World' với các nhóm nữ hậu bối sau này nhưng xét về thành tích lúc mới ra mắt, nhiều netizen không đánh giá cao ca khúc của SNSD như 2 bài hát của 2NE1 và Miss A.

Trong những năm qua, Kpop đã chứng kiến sự ra đời của hàng trăm nhóm nhạc nữ, trong đó có nhiều nhóm đã nhanh chóng chiếm được cảm tình không chỉ của người hâm mộ mà còn của khán giả nói chung bằng kỹ năng biểu diễn xuất sắc, sức hút sân khấu, visual nổi bật cũng như phong cách âm nhạc đặc biệt của riêng họ. Thậm chí, một vài nhóm còn tạo được sức ảnh hưởng lớn ngay từ ca khúc đầu tay, mang đến cho họ một khởi đầu không thể thuận lợi hơn trên con đường tỏa sáng trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc vốn có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

SNSD-2NE1-Miss-A

Gần đây, một cuộc tranh luận lớn đã nổ ra trong cộng đồng mạng Hàn Quốc trước một câu hỏi đầy "căng não": Đâu là nhóm nữ gen 2 sở hữu ca khúc debut có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Kpop? Có 3 ca khúc được đưa vào làm ứng viên để cư dân mạng lựa chọn, và cả 3 đều là những bài hát được nhắc đi nhắc lại cho đến tận hôm nay vì sức lan tỏa đặc biệt theo nhiều cách khác nhau.

SNSD - "Into the New World" (2007)

2NE1 - "Fire" (2009)

Miss A - "Bad Girl, Good Girl" (2010)

Trong số 3 ca khúc nói trên, "Into the New World" của SNSD bị netizen Hàn đánh giá thấp và nhắc đến ít hơn hẳn so với 2 bài hát còn lại. Lý do là bởi mặc dù được rất nhiều girlgroup hậu bối sau này yêu mến và cover nhưng vào thời điểm mới phát hành, thành tích lẫn phản ứng mà "Into the New World" nhận được lại không thực sự bùng nổ. Vì thế nếu so với một "Fire" từng nhanh chóng vươn lên dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc số ngay sau khi ra mắt và một "Bad Girl, Good Girl" thậm chí còn nhận hẳn Daesang cho "Ca khúc của năm", cư dân mạng xứ kim chi hiện vẫn đang có những ý kiến trái chiều về sức ảnh hưởng của "Into the New World".

"Into the New World" nhiều lần được đưa vào làm đề thi trong các show sống còn

- "Nhìn nhận một cách khách quan thì chắc chắn phải là "Bad Girl, Good Girl" rồi. Có được bao nhiêu nhóm có thể nhận được giải tân binh và Daesang cùng lúc đâu chứ..."

- "Tôi nghĩ là "Fire". Tôi vẫn còn nhớ rõ cú sốc lúc đó"

- ""Bad Girl, Good Girl" chứ. Sân khấu đầu tiên của họ thực sự là huyền thoại đấy"

- "Đến giờ tôi vẫn chưa thể quên được cảm giác rùng mình khi xem sân khấu đầu tiên của "Bad Girl, Good Girl""

- "Xin lỗi nhưng nếu chỉ nhìn vào thành tích của mỗi bài lúc mới ra mắt thì "Into the New World" còn chẳng có cửa được nhắc đến ở đây nữa là ㅋㅋ Chỉ sau này nó mới được biết đến nhiều thôi, có lẽ là nhờ thí sinh các show sống còn cover liên tục"

- "Sức ảnh hưởng lúc mới ra mắt của "Bad Girl, Good Girl" là tường thành rồi, cả "Fire" cũng rất đỉnh. Riêng "Into the New World" thì phải nhiều năm sau đó mới được biết đến cơ"

- ""Fire" nổi là vì lúc đó 2NE1 trình diễn quá đỉnh đến mức không ai có thể tin được họ là tân binh. Còn nếu nói về sức ảnh hưởng của bài hát thì "Bad Girl, Good Girl" chính là sự lựa chọn phù hợp nhất"

- ""Into the New World" sau này mới được tô vẽ lại thôi chứ thành tích lúc đó thì... ㅋㅋㅋㅋ"

- "Là người không có chút quan tâm đến giới idol, tôi nghĩ "Bad Girl, Good Girl" là sự lựa chọn hợp lý nhất trong số 3 bài này. Đây là bài hát duy nhất mang đến cho tôi cảm giác vừa ra mắt đã chiếm lĩnh các bảng xếp hạng trong tích tắc. Chưa kể nó còn giành cả Daesang mà"

- "Nếu nói về sức ảnh hưởng theo đúng nghĩa đen thì "Bad Girl, Good Girl" thắng là cái chắc. "Into the New World" sau này mới được biết đến, "Fire" thì khán giả nhớ đến ca sĩ nhiều hơn còn "Bad Girl, Good Girl" thì bản thân bài hát đã cực kỳ nổi tiếng lúc mới phát hành rồi"

- "Chẳng cần phải suy nghĩ tôi cũng có thể chọn ngay "Bad Girl, Good Girl". Bài này thời đó đúng nghĩa một phát ăn ngay, vừa ra mắt đã khiến công chúng đảo điên và chiếm lĩnh các bảng xếp hạng trong tích tắc"

- "Riêng chủ đề này thì "Bad Girl, Good Girl" không đối thủ rồi. Bài hát debut nhưng cũng đồng thời ẵm luôn no.1 bảng xếp hạng cả năm ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chắc chắn phải là "Fire". Bản thân bài hát đã là một cú sốc lớn rồi. Rất nhiều người xem bài này là khởi đầu cho phong cách girl crush ở Kpop đấy"

- "Xét về sức ảnh hưởng vào thời điểm mới phát hành thì sẽ là "Fire" và "Bad Girl, Good Girl" nhưng "Into the New World" ở hiện tại lại được xem là bài hát tiêu biểu của giới girlgroup"

- "Nói đến sự phá cách thì là "Fire" còn nói về thành tích thực tế thì sẽ là "Bad Girl, Good Girl". "Into the New World" bây giờ có thể được tung hô rất nhiều nhưng sức ảnh hưởng vào thời điểm mới ra mắt của nó thậm chí còn không có cửa đứng chung với 2 bài còn lại cơ"

Bạn nghĩ rằng girlgroup gen 2 nào sở hữu ca khúc debut có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử?