Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi hợp đồng khi Meiqi và Xuanyi của Comsic Girls debut cùng girlgroup chiến thắng Produce 101 bản Trung

Trước đó phía Trung Quốc tuyên bố rằng hai cô gái sẽ tạm ngưng quảng bá cùng Cosmic Girls trong 2 năm nhưng công ty quản lý ở Hàn Quốc lại có thông báo ngược lại.

Như đã đưa tin từ trước, hai thành viên của Cosmic Girls là Meiqi và Xuanyi đã chiến thắng hai vị trí cao nhất trong cuộc thi Produce 101 phiên bản Trung Quốc. Cả hai nữ thần tượng sẽ quảng bá cùng nhóm chiến thắng mang tên Rocket Girls. Tuy nhiên, trước thềm debut thì công ty quản lý của Cosmic Girls và đơn vị chịu trách nhiệm hoạt động của Rocket Girls đã có xung đột về hợp đồng.

Meiqi và Xuanyi Cosmic Girls

Ngay khi có thông tin chiến thắng, Starship Entertainment thông báo rằng cả hai cô gái sẽ quảng bá song song ở Cosmic Girls và Rocket Girls trong vài năm tới. Họ đang lên kế hoạch cho sự trở lại của nhóm sao cho phù hợp và tránh bất trùng lặp với chương trình quảng bá của nhóm chiến thắng Produce 101 bản Trung.

Meiqi và Xuanyi Cosmic Girls

“Meiqi và Xuanyi sẽ quảng bá ở cả Trung Quốc và Hàn Quốc. Các chương trình quảng bá của Cosmic Girls và Rocket Girls sẽ được sắp xếp tốt nhất nên sẽ không có vấn đề gì với lịch trình của hai thành viên này”, công ty quản lý khắng định.

Thế nhưng, Tencent, đơn vị sản xuất chương trình phía Trung Quốc tuyên bố ngược lại rằng Meiqi và Xuanyi sẽ không quảng bá với Cosmic Girls và chỉ tập trung vào Rocket Girls trong 2 năm tới.

Meiqi và Xuanyi Cosmic Girls Rocket Girls

“Không phải là Meiqi và Xuanyi sẽ quảng bá cho cả Cosmic Girls và Rocket Girls”, Tencent cho biết. Thậm chí, profile trên Weibo của Meiqi và Xuanyi cũng thay đổi từ “Cosmic Girls” sang “Rocket Girls”, để xác nhận những tuyên bố của Tencent.

Meiqi và Xuanyi Cosmic Girls Rocket Girls

Sau đó, Starship Entertainment vẫn khẳng định là hai cô gái này sẽ quảng bá song song ở hai nhóm. “Chúng tôi đã ký hợp đồng với Tencent và Meiqi - Xuanyi có thể quảng bá ở cả hai nhóm. Tuyên bố rằng họ sẽ chỉ quảng cáo trong một nhóm là hoàn toàn khác với hợp đồng gốc”. Đồng thời, Starship còn thông báo Cosmic Girls sẽ trở lại vào cuối năm nay với sự tham gia của Meiqi và Xuanyi.

Liên quan đến profile trên Weibo được thay đổi, Starship phản hồi rằng Tencent đã phá vỡ các điều khoản hợp đồng bằng cách thay đổi tên nhóm mà không có sự đồng ý của hai bên. “Tencent đã phá vỡ các thỏa thuận hợp đồng bằng cách thay đổi tiểu sử Weibo của họ mà không thảo luận nó với chúng tôi trước tiên. Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động để thay đổi lại nhanh chóng. Như là một trong những nhà sản xuất lớn nhất ở Trung Quốc, chúng tôi hy vọng họ sẽ thực hiện những thỏa thuận hợp đồng của chúng tôi”.

Meiqi và Xuanyi Cosmic Girls Rocket Girls

Như vậy theo lời khẳng định của Starship thì khả năng rất cao là MeiqiXuanyi sẽ quảng bá ở cả Cosmic Girls và Rocket Girls. Hãy cùng chờ đợi phản hồi của đơn vị sản xuất Produce 101 bản Trung xem như thế nào nhé!