Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi GFriend và SEVENTEEN lần lượt nhận được lời mời 'có giá trị' từ Mỹ: Công của Big Hit hay tự lực cánh sinh?

Tranh luận hiện đang nổ ra xem liệu việc GFriend và SEVENTEEN nhận được những lời mời giá trị từ Mỹ là nhờ Big Hit hay là nhờ chính sự nổi tiếng của các nhóm.

Từ khi Big Hit sáp nhập Source Music Pledis, điều đó cũng đồng nghĩa rằng GFriendSEVENTEEN giờ đây đã về dưới trướng Big Hit Labels. Mặc dù Big Hit đã khẳng định rằng quyền quản lý hai nhóm nhạc này vẫn là từ Source Music và Pledis, nhưng chúng ta đều biết rằng khi công ty 'mẹ' đã nắm giữ hơn quá nửa số cổ phần thì đồng nghĩa rằng Big Hit vẫn là người nắm quyền sinh sát cuối cùng. Điển hình nhất phải kể đến trường hợp vì mâu thuẫn của Big Hit với MBC mà ngay cả GFriendSEVENTEEN cũng không thể xuất hiện trên các show của nhà đài này. 

Tuy nhiên đối với fan GFriend và fan SEVENTEEN thì lại là một câu chuyện khác: Họ vô cùng tức giận nếu như có ai nói hai nhóm nhạc này 'dựa hơi' Big Hit mà đạt được thành tích A hay có được lợi ích B. Tuy nhiên fan của BTS (fan của Big Hit Entertainment, nhưng có lẽ 2/3 đã là fan BTS) thì lại phản pháo ý kiến này và cho rằng dù GFriendSEVENTEEN có nổi tiếng thì fan cũng không nên phủ nhận công sức quảng bá của Big Hit. Và trường hợp gây tranh cãi này mới đây lại nổ ra sau khi lần lượt GFriendSEVENTEEN đều nhận được lời mời 'có giá trị' từ Mỹ. 

GFriend là nhóm nữ Kpop đầu tiên được mời phỏng vấn Grammy

Vào giữa tháng 12/2020, lần đầu tiên có một nhóm nữ Kpop được mời tham dự buổi phỏng vấn của Grammy. Đó không phải những nhóm đình đám như BLACKPINK hay TWICE, cũng không phải nhóm nhạc có thành tích tốt tại quốc tế như LOONA. Đó lại là nhóm nhạc nữ GFriend - điều khiến không ít người bất ngờ bởi nhóm nữ nhà Source Music trước nay đều không có hoạt động hay thành tích đáng kể nào trên trường quốc tế. 

 

GFriend tham gia series phỏng vấn 'Mini Masterclass' của Bảo tàng Grammy

Cụ thể, nhóm đã được mời tham gia buổi phỏng vấn 'Mini Masterclass' của Bảo tàng Grammy (Grammy Museum). Đây là một chuỗi series phỏng vấn các nghệ sĩ, nhân viên ngành công nghiệp âm nhạc và nhạc sĩ để họ chia sẻ cách mà âm nhạc có ảnh hưởng đến giới trẻ. Trong video, GFriend được đích thân phỏng vấn bởi Mark Conklin - giám đốc chương trình và thiết lập quan hệ nghệ sĩ của GRAMMY Museum Experience Prudential Center.

Việc GFriend trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên mà Grammy mời phỏng vấn trong series của mình đã khiến netizen trầm trồ và các phương tiện truyền thông cũng đưa tin khá rầm rộ. 

SEVENTEEN có lần đầu xuất hiện tại 'James Corden Show' 

Mới đây, Pledis xác nhận SEVENTEEN sẽ có lần đầu tiên xuất hiện trên 'The Late Late Show With James Corden' (viết tắt: 'James Corden Show')- một trong những show truyền hình nổi tiếng nhất của Mỹ. Chương trình sẽ được phát sóng vào ngày 6/1 và nhóm sẽ trình diễn ca khúc chủ đề 'HOME; RUN' nằm trong album mới nhất. 

SEVENTEEN chuẩn bị xuất hiện trên 'The Late Late Show With James Corden'

Đây được xem là một sự xuất hiện lớn bởi từ trước đến nay chỉ mới có 3 nhóm nhạc Kpop được xuất hiện trên show là BTS, BLACKPINKNCT 127. Đặc biệt là khi từ trước đến nay SEVENTEEN cũng chưa xuất hiện trong những talkshow thuộc hàng top của nước Mỹ, ngoại trừ việc lên chương trình 'Good Day New York' trong đợt lưu diễn tại Mỹ của mình. 

Ngoài ra phía Bảo tàng Grammy cũng từng xác nhận rằng họ chuẩn bị quay một tập phỏng vấn SEVENTEEN trong chuỗi 'Mini Masterclass'. Hiện tại chưa rõ thời điểm sẽ lên sóng tập phỏng vấn này, nhưng điều đó chứng tỏ rằng sau BTSGFriend thì nay lại có thêm SEVENTEEN sẽ là nhóm nhạc Kpop thứ 3 được làm khách mời tại chương trình đặc biệt này. 

Thông báo xác nhận SEVENTEEN cũng sẽ được phỏng vấn trong chuỗi 'Mini Masterclass' của Grammy từ phía GRAMMY Museum Experience Prudential Center

Công của Big Hit hay tự lực cánh sinh? 

Không ai có thể phủ nhận sự giá trị đến từ những lời mời của GFriend với Grammy và của SEVENTEEN với 'James Corden Show'. Tuy nhiên hầu hết netizen sau khi đọc được những thông tin này đều không tránh khỏi một suy nghĩ: Nhờ mối quan hệ và sức ảnh hưởng của Big Hit (mà cụ thể là BTS) mà hai nhóm nhạc này mới có thể được góp mặt trong những sự kiện quảng bá như vậy. 

Nhiều người cho rằng nhờ sức ảnh hưởng của BTS nói riêng và Big Hit nói chung mà SEVENTEEN và GFriend mới có nhiều cơ hội quảng bá tốt ở Mỹ như vậy 

Đây cũng là điều mà fan của GFriendSEVENTEEN cảm thấy không hài lòng. Họ cho rằng điều này chẳng khác nào phủ nhận nỗ lực mà hai nhóm đã gầy dựng riêng trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên phản ứng của fandom GFriend không quá gay gắt bởi trên thực tế họ hiểu được rằng lời mời phỏng vấn từ Grammy là thật sự đáng giá và phải nhờ 'sự quen biết' của Big Hit thì nhóm nữ của Source Music mới được trao cơ hội này. 

Trái lại, phía fan của SEVENTEEN kịch liệt bác bỏ những điều mà họ gọi là 'định kiến SEVENTEEN nổi ở Mỹ nhờ Big Hit'. Fandom CARAT khẳng định từ trước khi Big Hit mua lại Pledis, SEVENTEEN đã có danh tiếng riêng tại Mỹ với những tour lưu diễn thành công. Do đó họ không thích việc nhóm được lên diễn tại 'James Corden Show' hay phỏng vấn 'Grammy Mini Masterclass' đều bị nói là phải nhờ ơn của Big Hit

Fan SEVENTEEN không thích việc nhóm bị cho là nhờ có Big Hit mà mới có được quyền lợi này hay thành tích kia

Tuy nhiên, fan BTS và nhiều Knet lại không cho rằng quan điểm này là đúng. Họ cho biết quả thật SEVENTEEN có danh tiếng ngày một tăng và có tour diễn tại Mỹ nhưng nhiều nhóm Kpop khác cũng có thể làm được điều này. Điều khó hơn phải kể đến thành tích âm nhạc cụ thể, nhưng thực tế nhóm chưa có bất kỳ một thành tích âm nhạc đáng kể nào tại Mỹ như lọt vào BXH Billboard Hot 100 hay BXH Billboard 200.

Trong khi đó, 3 nhóm Kpop từng xuất hiện trên 'James Corden Show'BTS, BLACKPINK NCT 127 đều đáp ứng một hoặc cả hai tiêu chí này. Vì vậy netizen cho rằng không phải Big Hit hoàn toàn khiến SEVENTEEN nổi tiếng, nhưng từ khi về Big Hit thì SEVENTEEN đã được trao cho rất nhiều cơ hội quảng bá tốt đẹp mà ngay cả BTS ban đầu cũng chật vật nhiều năm mới có được. 

Dù đã phỏng vấn nhiều nghệ sĩ sau đó nhưng Twitter của GRAMMY Museum Experience Prudential Center vẫn để banner là cuộc phỏng vấn BTS cho 'Mini Masterclass'

'James Corden Show' không chỉ xem BTS là khách mời bình thường mà còn tổ chức hẳn riêng 'Tuần lễ BTS' để nhóm trình diễn nhiều ca khúc trên show. 

Một số bình luận của netizen về câu chuyện Big Hit 'có công' hay những nhóm như SEVENTEEN, GFriend 'tự lực cánh sinh':

- Vào Big Hit Labels cái là khác bọt liền. Xin chúc mừng SEVENTEEN. 

- SEVENTEEN nổi tiếng ở Mỹ đến mức nào mà lên được show của James Corden? Thành tích âm nhạc của nhóm tại Mỹ như thế nào vậy?

- Big Hit giúp SEVENTEEN quảng bá mà fan nhóm lại chối bỏ công lao của Big Hit. Nói thật không có BTS và Big Hit thì GFriend hay SEVENTEEN sẽ mất rất lâu, hoặc chẳng biết đến bao giờ mới được Grammy mời phỏng vấn hay lên show James Corden đấy. 

- Fan SEVENTEEN từng cho rằng Pledis không biết push SEVENTEEN nên giờ Big Hit làm thay cho rồi, sao lại chối bỏ rằng Big Hit giúp đỡ nhóm chứ? 

- Wow, SEVENTEEN sẽ được xuất hiện ở 'James Corden Show' luôn sao? Xin chúc mừng. Tôi rất bất ngờ vì không nghĩ rằng nhóm lại được mời vì nhóm không có xu hướng Mỹ tiến mà. 

- Fan GFriend cũng không ưa gì Big Hit đâu nhưng sau đợt phỏng vấn Grammy thì họ cũng im lặng mà tự hiểu luôn đấy. 

- Tại sao fan SEVENTEEN lại ghét nhắc đến Big Hit? Rõ ràng SEVENTEEN bây giờ đã thuộc Big Hit Labels, và cơ hội này cũng là nhờ quan hệ của Big Hit thật mà. SEVENTEEN tài năng nên Big Hit push đúng cách, sao lại đi chửi bới Big Hit nhỉ?

- Nhìn thôi cũng thấy là sự xuất hiện của SEVENTEEN trên show James Corden là nhờ có Big Hit. Mọi người không công nhận cái gì? SEVENTEEN rất nổi ở Nhật: Công nhận. SEVENTEEN ở Mỹ: Không nổi đến mức được lên show này đâu. 

- Ở đây không ai phủ nhận GFriend hay SEVENTEEN không giỏi giang tài năng. Người ta chỉ nói họ nhận được lời mời này là vì Big Hit. Cái này thì phải công nhận đi. Ví dụ như SEVENTEEN được show nổi tiếng của ở Nhật mời thì không ai nói là nhờ Big Hit làm gì, nhưng 'James Corden' với Grammy thì quá rõ rồi. 

Theo bạn những lời mời quảng bá 'có giá trị' từ Mỹ mà GFriend và SEVENTEEN nhận được là nhờ chính danh tiếng của 2 nhóm, hay quả thật có sự hỗ trợ từ Big Hit Labels?