Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi gay gắt quanh một nhận định của Knet sau khi nhìn thấy aespa và IZ*ONE đứng cạnh nhau: Idol SM có đang được 'tâng bốc' quá đà?

Một số ý kiến lại cho rằng đây là một nhận định 'ngược đời' bởi idol SM nói riêng và các công ty lớn nói chung mới là đối tượng thường xuyên bị 'dìm hàng' nhất.

Gần đây, những bức ảnh được chụp lại từ video phỏng vấn comeback của aespa tại chương trình "Inkigayo" diễn ra vào chủ nhật tuần trước đã trở thành chủ đề bàn tán không ngừng của cộng đồng mạng Hàn Quốc. Trong loạt ảnh này, các thành viên aespa đứng ngay bên cạnh Ahn Yujin (cựu thành viên IZ*ONE), cũng là 1 trong 3 MC chính hiện đang dẫn dắt "Inkigayo".

aespa-Ahn-Yujin

Cả aespa lẫn Ahn Yujin đều là những gương mặt rất được chú ý trong lứa idol nữ trẻ của gen 4, chính vì thế không thể tránh khỏi việc họ bị mang ra so sánh trong lần hiếm hoi xuất hiện chung trong một khung hình. Trong khi nhiều người dành lời khen cho cả 5 cô gái và khẳng định tất cả họ đều rất xinh đẹp thì một số ý kiến khác lại cho rằng Ahn Yujin nổi bật hơn hẳn trong loạt ảnh này nhờ chiều cao lý tưởng và đường nét khuôn mặt sắc sảo.

aespa-Ahn-Yujin

Cũng từ đây, một cuộc tranh cãi khác, thậm chí còn có phần gay gắt hơn, đã nổ ra xung quanh nhận định của một số cư dân mạng cho rằng có vẻ như các idol đến từ SM đang được "tâng bốc" quá đà. Một netizen đã đăng ảnh aespa đứng cùng Ahn Yujin kèm theo lời nhận xét: "Nói thật thì cứ thử tưởng tượng Jang Wonyoung và Ahn Yujin ở SM mà xem ㅋㅋㅋㅋㅋ Kiểu gì cũng loạn luôn ấy chứ".

aespa-Ahn-Yujin

Tất nhiên, không phải ai cũng đồng tình với nhận định của cư dân mạng nói trên. Sau khoảng 1 ngày đăng tải, bài viết đã nhận được 653 lượt vote up đồng tình, nhưng bên cạnh đó cũng có 424 lượt vote down phản đối. Nhiều người khẳng định rằng đây là một nhận xét "ngược đời" bởi trên thực tế, các thần tượng SM nói riêng và các công ty lớn nói chung mới là đối tượng thường xuyên bị "dìm hàng" tơi tả trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Chỉ tính riêng tại SM, gần như tất cả các nhóm nữ của họ từ SNSD, f(x), Red Velvet cho đến aespa đều phải đối mặt với rất nhiều lời chê bai, thậm chí là chỉ trích, ngay khi mới ra mắt.

Thêm vào đó, cư dân mạng Hàn Quốc cũng khẳng định rằng visual không phải là thứ duy nhất mà SM cũng như các công ty giải trí lớn đòi hỏi ở "gà nhà". Đối với một bộ phận netizen Hàn, chỉ riêng việc so sánh thực lực giữa Ahn Yujin, Jang Wonyoung và aespa cũng đã nói lên tất cả bởi theo họ, khả năng của các thành viên IZ*ONE không thể nào hát được "Next Level" và giúp nó trụ hạng tốt trên các bảng xếp hạng như những gì aespa đã và đang làm được.

- "Vậy sao (Ahn Yujin và Jang Wonyoung) không đến SM đi"

- "SM được tâng bốc quá đà á? SNSD, f(x), Red Velvet, aespa, không phải tất cả các nhóm này vừa debut là đã bị công kích tơi bời rồi sao? ㅋㅋㅋ SNSD thì vì lâu quá rồi nên tôi cũng không nhớ rõ lắm nhưng đại khái là lúc mới ra mắt họ đã bị so sánh với các nhóm tiền bối rồi. Với f(x) và Red Velvet thì đã có những bình luận với hàng trăm lượt vote up chế nhạo các thành viên visual như Krystal và Irene, bảo rằng không biết họ đẹp chỗ nào nữa. aespa thì thôi khỏi nói, bị chê tơi tả luôn ấy chứ ㅋㅋㅋㅋ Tôi thì thấy ngược lại idol đến từ công ty lớn mới là những người thường xuyên bị dìm hàng nhất chứ nhỉ?"

- "Ngừng mặc cảm tự ti với các idol SM đi. Mấy ngày liền ngày nào cũng có bài chê idol SM rồi đấy ㅋㅋㅋㅋ"

- "Bộ có ai cản không cho Jang Wonyoung và Ahn Yujin vào SM à?"

- "Đám WIZ*ONE lại bắt đầu rồi đấy. Hồi Kim Minjoo với TWICE cũng thế, cái fandom này lúc nào cũng cảm thấy tự ti trước idol các công ty lớn nhỉ"

- "Ngược lại idol công ty lớn mới là những người thường bị chê bai và công kích thì có ㅋㅋ"

- "Thực lực của mấy cô này ㅋㅋ... Đã đến được trình của aespa chưa? Bộ mấy người nghĩ rằng chỉ cần có visual nổi bật là sẽ được debut ở công ty lớn à? Phải có đủ cả visual lẫn tài năng và nhiều thứ khác nữa, rồi còn phải vượt qua tỷ lệ cạnh tranh vô cùng khốc liệt thì mới được debut ở công ty lớn đấy. Sao chỉ đơn phương so sánh khuôn mặt làm gì chứ?"

- ""Next Level" mà được hát bằng giọng mũi của Jang Wonyoung và Ahn Yujin thì chắc đã out chart từ đời nào rồi"

- "Sao lại phải "tưởng tượng xem họ mà ở SM" làm gì chứ. Jang Wonyoung và Ahn Yujin có phải idol SM đâu"

- "Nhưng aespa còn có cả tài năng nữa nhé"

Bạn nghĩ gì về nhận định cho rằng các idol SM cũng như những công ty lớn khác đang được "tâng bốc" quá đà?