Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi ENHYPEN nhiều lần đem cân nặng của một thành viên ra làm trò đùa: Bình thường hay quá giới hạn?

Tranh cãi lần này xuất phát từ chính một bộ phận fan một thành viên trong ENHYPEN khi cho rằng bias của mình đã bị đem cân nặng ra để đùa giỡn nhiều lần.

Cân nặng luôn là một chủ đề nhạy cảm với những ai theo nghề idol Kpop, thậm chí có những người bị ám ảnh và tự làm khổ bản thân mình chỉ vì sợ bị miệt thị ngoại hình. Cũng chính vì vậy mà các fan Kpop luôn nhạy cảm nếu idol của mình bị lấy cân nặng ra làm chủ đề bàn tán hay trêu chọc.

Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình huống này là từ trong chính nội bộ nhóm nhạc của họ? Mới đây câu chuyện này đã xảy ra với ENHYPEN và hiện nhiều fan của thành viên này đang phản đối kịch liệt những trò đùa mà họ xem là 'kém duyên'. 

Sau khi debut, các thành viên ENHYPEN ngày càng được chú ý nhiều hơn khi fandom của họ ngày càng phát triển về quy mô với lực lượng fan quốc tế đông đảo. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa rằng nhất cử nhất động của các thành viên đều được fan soi xét kỹ lưỡng khi theo sát nhóm trong mọi lịch trình. Và lần này tranh cãi lại xuất phát từ chính nội bộ fan của nhóm thay vì là do netizen khơi màn. Cụ thể, nhiều fan của Sunoo cho rằng các thành viên ENHYPEN đã đi quá giới hạn khi thường xuyên đem cân nặng của nam idol ra để nói đùa. 

Từ trò chơi teokbokki trong show 'EN'OCLOCK' của ENHYPEN

Gần đây ENHYPEN và thành viên Sunoo đã trở thành xu hướng bàn tán trên Twitter do một tập phát sóng mới đây của show 'EN'OCLOCK'. Theo đó, Sunoo tham gia một trò chơi với nhiệm vụ đoán tên của loại tteokbokki chỉ bằng việc ăn thử trong khi bị bịt mắt. 

Trước khi vào game, các thành viên phải lựa chọn xem họ có tin rằng Sunoo có thể thành công hay không. Riêng Sunoo lại không tự tin rằng mình có thể thắng dù đây là món ăn yêu thích của nam idol. Do đó các thành viên đã khích lệ nam idol bằng những câu nói như: 'Đây là chuyên môn của em mà', 'Em phải tự tin lên chứ!'. Sunoo vẫn tỏ ra không chắc chắn, vì vậy các thành viên ENHYPEN bắt đầu nói đùa về việc nam idol yêu thích món tokbokki đến mức nào. 

Thành viên Jake đã nói đùa: 'Có phải em sẽ vờ như mình chưa đoán ra để có thể tiếp tục ăn không?' Khi nghe vậy, các thành viên đều phá lên cười và mô phỏng lại động tác ăn liên tục của Sunoo. Thành viên Jay cũng đùa khi vừa mô phỏng Sunoo có thể nói những câu như: 'Cho em thêm một phần được không ạ? Em vẫn chưa đoán ra được.' 

Một số fan xem chuyện này là bình thường vì đó chỉ là sự khích lệ của các thành viên cũng như muốn trêu đùa để Sunoo bớt áp lực khi chơi game. Trong khi đó, nhiều fan Sunoo lại cho rằng những lời này không giống vui đùa mà ngược lại đang đem chuyện Sunoo thích ăn nhiều ra để trêu chọc, thậm chí là suy đoán Sunoo vì thích ăn teokbokki mà có thể giả bộ không biết gì để được ăn thêm. 

Khi câu chuyện không chỉ diễn ra lần một lần hai 

Từ tình huống trong trò chơi của show 'EN'OCLOCK', nhiều fan Sunoo cho biết đây không phải là lần đầu tiên các thành viên trong nhóm đem cân nặng của nam idol ra để đùa. Trên Twitter, rất nhiều fan đã tổng hợp lại những lần mà các thành viên liên tục nhắc đến cân nặng của Sunoo. Trong các show hay event của nhóm, các thành viên từng đưa ra những lời nhận xét như: 'Dạo này trông anh tăng cân rồi đó', 'Em cần giảm cân', 'Sunoo giống với Baymax' v...v... 

 

'Gương mặt của em trông tròn hơn rồi đó'

Niki nói với Sunoo: 'Dạo này anh tăng cân một chút đúng không?'. Sunoo đã rất bối rối và có vẻ buồn khi nghe điều này. Tuy nhiên Niki vẫn đùa tiếp: 'Là anh tăng cân nhiều hơn sao?'

 

Niki: 'Nhưng nếu nói đến ngoại hình thì anh Sunoo giống như Baymax vậy' 

Một lần Sunoo nói mình đang thích ăn các món tráng miệng như kem và bánh, và sau đó Niki nói: 'Vậy thì anh phải giảm cân rồi'. Sau đó Sunoo hồi đáp: 'Ah... Thật là!'

 

Khi fan hỏi: 'Ai ăn nhiều nhất trong nhóm?', Niki đáp rằng: 'Mình không ăn nhiều đến vậy, nhưng anh Sunoo thì ăn nhiều nhất!' 

Các thành viên khi phải đoán bàn tay, họ đã nói: 'Đây là tay của Sunoo! Nhìn nó mũm mĩm như vậy thì phải là Sunoo rồi!' Fan chỉ ra rằng biểu cảm của Sunoo không thực sự thoải mái ở tình huống này. 

Ngay lập tức, các fan ENHYPEN đã tranh cãi về vấn đề liệu Sunoo có thật sự bị 'fat shaming' (miệt thị về ngoại hình mũm mĩm) hay không. Các fan Sunoo cho biết nam idol dường như đã mất đi sự tự tin về ngoại hình so với thời mới debut. Fan cho rằng điều này là do các thành viên liên tục nói rằng Sunoo đã tăng cân như thế nào và liên tục đề cập đến chủ đề về cân nặng của từng thành viên.

Họ cho rằng dù là trò đùa thì cũng cần có giới hạn, và không ai nên liên tục đem chuyện cân nặng của người khác ra đùa. Thành viên Niki cũng nhận về không ít lời chỉ trích vì là maknae nhưng lại liên tục đem cân nặng của anh lớn ra để trêu chọc. 

Trái lại, cũng có nhiều fan cho rằng các fan của Sunoo đã làm quá vấn đề, và trong những tình huống này thì Sunoo hay ENHYPEN vẫn đùa giỡn với nhau bình thường. Họ cũng cho biết ENHYPEN từng không ít lần khen ngợi Sunoo từ tài năng đến ngoại hình nên không chỉ vì những câu đùa mà lại phán xét cách đối xử của họ với nam idol. 

 

Nhiều fan đưa ra dẫn chứng cho thấy ENHYPEN vẫn thường xuyên khen ngợi Sunoo 

Bên cạnh đó, cũng có những fan của ENHYPEN cho biết có những câu nói khi dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác sẽ dễ gây hiểu lầm và không đúng ngữ cảnh. Họ cho biết việc khen ai đó 'ăn nhiều, ăn ngon' là lời khen ở Hàn Quốc nhưng thường bị người nước ngoài hiểu lầm là 'fat shaming'. Trong khi đó, ENHYPEN cũng dùng từ 'tongtong' (mũm mĩm) để miêu tả về Sunoo và từ này thường chỉ được dùng để bày tỏ sự yêu mến đối với những điều dễ thương, ví dụ như mũm mĩm phúng phính như em bé. 

Hiện tại những tranh cãi xoay quanh vấn đề các thành viên ENHYPEN có đi quá giới hạn trong những trò đùa với Sunoo không vẫn còn tiếp diễn. Bạn nghĩ gì về tranh cãi này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình nhé.