Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi 'Dynamite' nhận Daesang tại MMA 2020: BTS bị chê không xứng đáng bằng 'Any Song' của Zico

Những tưởng giải Daesang 'Song of the Year' của BTS sẽ không dẫn đến tranh cãi, nhưng nhiều Knet lại cho rằng 'Dynamite' không xứng bằng 'Any Song'.

Vào ngày hôm qua (5/12), buổi lễ trao giải chính thức của Melon Music Awards 2020 (MMA 2020) đã diễn ra mà không có sự tham dự trực tiếp của khán giả do hạn chế về dịch COVID-19. Thay vào đó, chương trình phát sóng trực tiếp thông qua các nền tảng Youtube chính thức của MMA và 1theK. 

Năm nay, nhóm nhạc BTS lại một lần nữa làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ duy nhất 2 năm liền đạt chuỗi 'Daesang All-kill' tại MMA. Cụ thể trong năm nay, họ được xướng tên cho 3 hạng mục quan trọng nhất đêm qua là Artist of the Year (Nghệ sĩ của năm), Album of the Year (Album của năm trao cho 'Map of the Soul: 7') và Song of the Year (Bài hát của năm trao cho 'Dynamite'). 

BTS năm nay có đến 7 giải thưởng tại MMA 2020, bao gồm Daesang All-kill

Những tưởng việc BTS nhận được 3 giải Daesang là điều sẽ không gây tranh cãi, tuy nhiên một bộ phận Knet lại không nghĩ như vậy. Theo đó, tranh cãi nảy sinh từ giải thưởng Song of the Year (Bài hát của năm) mà 'Dynamite' đạt được. Được biết đây đã là lần thứ 3 nhóm giành được Song of the Year tại MMA, lần lượt với 'Spring Day' (2017), 'Boy With Luv' (2019) và 'Dynamite' (2020). 

BTS nhận giải Daesang Song of the Year cho 'Dynamite' 

Bên cạnh những lời khen ngợi và cho rằng 'Dynamite' xứng đáng, ngược lại cũng có vô số các bình luận cho rằng BTS không nên liên tục được vinh danh Daesang áp đảo như vậy. Họ cho rằng lẽ ra Daesang ca khúc của năm phải thuộc về 'Any Song' của Zico

Trong một chủ đề hot trên Theqoo, Knet cho biết năm nay điều bất ngờ lớn nhất chính là Zico gần như 'trắng tay' tại MMA 2020. Theo đó ngoại trừ việc được nhận Bonsang, Zico đều 'trượt' cả hai giải đề cử cho bản hit 'Any Song' là Best Rap/Hip Hop (thuộc về DAMOIM) và Daesang Song of the Year (thuộc về 'Dynamite' của BTS). 

Zico - 'Any Song' 

Nhiều Knet bày tỏ quan điểm rằng họ có thể chấp nhận việc 'Dynamite' nhận được Daesang nhưng lại không hiểu vì sao 'Any Song' lại mất giải Best Rap/Hip Hop. Tuy nhiên cũng có nhiều Knet khác lại cho rằng 'Dynamite' cũng không xứng bằng 'Any Song' vì nhiều lý do như bài hát của Zico hay hơn, thành tích nhạc số Melon tốt hơn, được Knet công nhận hơn, là bài tiếng Hàn, hay thậm chí là vì BTS đã nhận quá nhiều giải nên họ cần 'nhường' bớt một Daesang cho Zico.

Một số Knet đăng tải hình ảnh cho thấy nếu theo tính toán điểm digital, 'Any Song' (tên tiếng Hàn trên hình là '아무노래') có điểm cao hơn 'Dynamite'. Ca khúc này chỉ thua 'Dynamite' về phần vote của fan, ngoài ra còn dựa vào lựa chọn của hội đồng chuyên môn. 

Một số bình luận của Knet yêu cầu công bằng cho Zico

- Thành thật mà nói thì 'Any Song' mới xứng đáng là Song of the year.

- 'Dynamite' có thể nhận Daesang nhưng làm thế quái nào 'Any Song' trượt luôn cả đề cử Best Rap/Hip hop vậy?

- Có một sự thật là điểm digital của 'Any Song' tốt hơn 'Dynamite'.

- Tôi đã nghĩ 'Any Song' sẽ thắng Song of the Year chứ. 

- Kỳ lạ là 'Any Song' mất luôn giải Best Rap/Hip hop. 

- 'Dynamite' làm tốt nhưng BTS có 2 Daesang rồi thì nên trao lại cho 'Any Song'. Đó mới là bài hát bùng nổ tại Hàn Quốc mà. 

- Tội nghiệp Zico, chẳng được Song of the Year còn mất luôn Best Rap/Hip Hop. 

- Tôi đã rất kinh ngạc khi 'Any Song' không thắng giải nào tại Melon. 

- 'Any Song' làm mưa làm gió Melon như vậy mà lại không được giải nào. 

- BTS lại lấy hết Daesang. Tôi thấy 'Any Song' của Zico vẫn xứng đáng nhận được một Daesang cho bài hát của năm. BTS không thể nhường cho người khác được à? 

Một bộ phận Knet cho rằng 'Any Song' của Zico xứng đáng nhận Daesang hơn 'Dynamite' của BTS

Để tìm hiểu rõ hơn, giải Song of the Year của MMA 2020 năm nay sẽ được tính dựa trên 3 tiêu chí: 20% điểm bình chọn online, 20% điểm hội đồng giám khảo và 60% điểm digital (lượng sale và stream nhạc số). Trước đó, từng có một trang chuyên dự đoán giải thưởng đã dự đoán 'Any Song' có thể dẫn đầu, nếu loại trừ mục 20% điểm hội đồng giám khảo. 

Bảng dự đoán Song of the Year khi chưa tính vào tiêu chí 20% điểm giám khảo/ Theo đó 'Any Song' đạt điểm digital sales tuyệt đối, trong khi BTS đạt điểm vote tuyệt đối. 

Từ đó, nhiều người cho rằng BTS nhận được Daesang cho 'Dynamite' có thể là vì điểm từ hội đồng giám khảo. Ngoài ra, khá nhiều Knet lại bênh vực BTS khi cho rằng tuy 'Any Song' có thể làm mưa làm gió 6 tháng đầu năm 2020, nhưng mọi kỷ lục trên Melon đều bị phá vỡ vì BTS'Dynamite' phát hành muộn hơn (21/8). 

BTS - 'Dynamite' 

Một số thành tích mà 'Dynamite' được ghi nhận xứng đáng nhận Daesang có thể kể đến như: Nhiều lần đạt Perfect All-kill nhất (hơn 600 lần, phá vỡ kỷ lục 'Any Song' của Zico), trụ No.1 lâu nhất trên BXH Melon (3 tháng), bài hát nhiều lượt like nhất Melon, nhiều tuần No.1 nhất trên Melon v...v... Ngoài ra nếu xét đến cảm tính giám khảo, chắc chắn họ không bỏ qua 2 thành tích nổi bật là No.1 BXH Billboard Hot 100 và nhận được một đề cử Grammy lần thứ 63. 

'Dynamite' đang nắm giữ kỷ lục ca khúc trụ No.1 nhiều giờ nhất trên Melon (thành tích trong 3 tháng) 

 

Top 3 bài hát có điểm số digital tích lũy trong 90 ngày cao nhất BXH Melon (Điểm tích lũy được tính từ ngày bài hát phát hành trên Melon đến thời hạn 90 ngày). Theo đó có thể thấy 'Dynamite' có thành tích tốt hơn 'Any Song'. 

Một số bình luận của Knet bênh vực BTS

- Những người ở đây cho rằng Daesang của 'Dynamite' không xứng đáng liệu có biết bài hát này đang là bài trụ No.1 lâu nhất trên Melon không?

- Daesang của 'Dynamite' là xứng đáng. Dù là trong nước hay quốc tế thì bài này vẫn làm tốt.

- Zico và BTS đều làm tốt, đừng có cố dìm hai bên xuống nữa. 

- 'Dynamite' là bài hát phá kỷ lục PAK của 'Any Song' mà nhỉ?

- Tôi rất thích 'Any Song' nhưng công bằng mà nói, không trao cho 'Dynamite' không phải là quá kỳ lạ à?

- Tôi cứ tưởng 'Dynamite' sẽ không gây tranh cãi chứ. Đây là bài hát được đề cử Grammy đó. 

- Tôi thấy 'Dynamite' xứng đáng nhận Daesang mà. Tranh cãi ở đây là Best Rap/Hip hop chứ sao lại đổ cho BTS?

- Thành tích của 'Dynamite' mạnh hơn 'Any Song' nhiều, ấy là chưa kể việc 'Dynamite' phát hành muộn hơn nhưng lại phá đổ nhiều kỷ lục nhạc số, bao gồm cả số lần PAK của 'Any Song' đấy. 

- Chỉ có những người ghen ghét BTS đạt Daesang All-kill mới chỉ trích nhóm. Những người khác đều chỉ thấy bất công cho Zico ở giải Best Rap/Hip hop thôi, chứ 'Dynamite' nhận Daesang là hợp lý mà. 

- Tôi không chắc những người chỉ trích BTS là fan của Zico hay là antifan của BTS đây?

 

Bạn nghĩ gì xung quanh tranh cãi giải Daesang Song of the Year của BTS với 'Dynamite' và việc 'Any Song' của Zico không nhận được giải nào tại MMA 2020?