Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi chuyện phim hình sự Việt Nam tự ý đổi tên tào lao cho G-Dragon

Vô tình được xuất hiện trong phim hình sự đang hot ở Việt Nam, thế nhưng các V.I.P lại không thể nhận ra tên thật của thủ lĩnh Big Bang.

Được nhận định là bộ phim cứu cánh cho dòng phim hình sự Việt Nam đã quá nhàm chán với một mô tuýp truy bắt tội phạm quen thuộc, Mê Cung dù mới lên sóng vài tập đầu đã gây sốt trên nhiều diễn đàn. Thế nhưng, ở tập 4 vừa qua, bộ phim lại gây tranh cãi gay gắt khi tự ý đổi tên cho G-Dragon. 

Theo đó, trong phân đoạn Thanh IT (Anh Đức) cung cấp thông tin cho Khánh (Hồng Đăng), anh đã tiết lộ hoá ra gã Fedora (Doãn Quốc Đam) có gu thời trang lạ là vì lấy cảm hứng từ thần tượng Hàn Quốc có tên Pắc - En - Zồ - một idol với phong cách thời trang phi giới tính. Xuất hiện trong cuộc hội thoại của 2 người là video biểu diễn hit "Bang Bang Bang" của trưởng nhóm Big Bang.

Phân đoạn phim Việt tự ý đổi tên cho G-Dragon (trích từ phim Mê Cung)

Dẫu đã phát sóng được vài ngày nhưng mạng xã hội hiện nay vẫn đang phân chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều xoay quanh việc thủ lĩnh của Big Bang bị đổi tên trong phim Việt. Trong khi một số khán giả trung lập cho rằng, đây là cách tốt nhất để nhà sản xuất tránh sự động chạm với nghệ sĩ nước bạn thì các fan Kpop lại khẳng định, idol của họ đang bị xúc phạm, nhất là khi phía phim Việt sử dụng hình ảnh của GD ở vai trò thần tượng của tên sát nhân Fedora. 

G-Dragon được đổi tên trong phim Việt

G-Dragon được đổi tên trong phim Việt 1

Có khán giả nghi ngờ, đạo diễn của Mê Cung là fan của Big Bang nên mới dùng video biểu diễn của G-Dragon để minh hoạ. Thế nhưng, các V.I.P lại không hề hài lòng với việc tên của GD đã bị biến đổi thành "thuần Việt" như vậy

Còn nhớ cách đây khoảng 3 năm, đoàn làm phim Thề không gục ngã của Việt Nam có sử dụng hình ảnh lúc nhỏ của Changmin (TVXQ) để làm ảnh thờ. Sự việc này khiến fandom của TVXQ cực kì phẫn nộ, thậm chí còn có ý định kiến nghị lên công ty chủ quản SM để họ có động thái bảo vệ nghệ sĩ của mình. 

G-Dragon không phải trường hợp đầu tiên được xuất hiện một cách bất đắc dĩ trong phim Việt bởi trước đó, hình ảnh của Changmin còn được nhà làm phim sử dụng như ảnh thờ

Trước làn sóng phản đối gay gắt từ khán giả trẻ, đặc biệt là fan Kpop, ông Lê Tiến Vương - đại diện nhà sản xuất phim đã phải thừa nhận sai sót và đứng ra chịu trách nhiệm.

"Chúng tôi đã cắt bỏ các phân đoạn có hình ảnh ca sĩ Shim Changmin, đồng thời khẳng định sơ suất xảy ra do sự thiếu hiểu biết của ê-kíp, không phải chiêu trò PR tăng sức hút cho phim. Đại diện đoàn phim, tôi xin cảm ơn những ý kiến đóng góp chân thành của khán giả truyền hình" - ông nói.

Song song, Minh Cao - đạo diễn của Thề không gục ngã cũng công khai xin lỗi và hứa hẹn tìm cách khắc phục.

"Bây giờ sự việc đã xảy ra, tôi không thể xin lỗi trực tiếp công ty quản lý của Changmin và bản thân anh ấy vì khoảng cách địa lý. Tôi biết nói ra lời xin lỗi cũng không làm hài lòng người hâm mộ Kpop. Nhưng tận đáy lòng, tôi thật lòng xin lỗi các bạn vì thái độ cẩu thả của chúng tôi. Bộ phim này tôi quay trước Tết và đã giao đài truyền hình sau khi lồng tiếng. Nhưng bằng mọi cách, tôi sẽ khắc phục sự cố này. Tôi sẽ lấy lại những đoạn phim có phân cảnh nhạy cảm và làm mờ ảnh để không ảnh hưởng đến ai. Tôi biết việc này rất khó nhưng đây là hành động bày tỏ sự hối lỗi của tôi" - đạo diễn Minh cao nhấn mạnh.

Hiện tại, đạo diễn lẫn đại diện nhà sản xuất của Mê cung vẫn chưa lên tiếng về hành động "đổi tên" cho G-Dragon. Vì lẽ đó mà mạng xã hội vẫn đang dấy lên làn sóng phản đối việc đưa hình ảnh và tên tuổi của các idol Kpop vào các bộ phim Việt với mục đích tiêu cực.