Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi chuyện 'ông trùm truyền thông' Việt Nam để 'gà nhà' độc chiếm các gameshow dù nhạt và lố

Nhiều quá hóa nhàm, đây chính xác là trường hợp mà khán giả đang gặp phải khi ở đâu cũng thấy xuất hiện những gương mặt quen thuộc như Thúy Ngân, Lâm Vĩ Dạ, Mạc Văn Khoa, Tiến Luật....

Gameshow Việt Nam đang ở thời kì bão hòa, nhất là những chương trình mang tính chất giải trí. Thế nhưng đây lại là loại hình chiếm sóng truyền hình nhiều nhất thời điểm hiện tại, đồng thời gần như năm nào cũng sẽ xuất hiện 1,2 show mới do nhà sản xuất hoặc tự sáng tạo, hoặc mua bản quyền nước ngoài. Việc nhan nhản gameshow lên sóng khung giờ vàng dù format na ná nhau vô hình trung đang khiến Vnet cảm thấy bội thực, nhất là khi ở đâu họ cũng bắt gặp những gương mặt quen thuộc của Đông Tây Promotion - đơn vị thuộc công ty được coi là "ông trùm truyền thông" ở Việt Nam. 

Trên một diễn đàn, topic bàn luận về "gà" Đông Tây độc quyền, chiếm sóng hầu hết gameshow nhận được lượng bình luận lớn. Chủ topic bày tỏ sự bức xúc bằng một bài đăng khá dài với nội dung chỉ trích Đông Tây Promotion cố tình cài cắm, nhồi nhét "gà nhà" vào các gameshow dù miếng hài của họ ngày càng nhạt và lố. Ngoài ra, đơn vị này còn không biết cách khai thác lợi thế của các nghệ sĩ trực thuộc khi buộc họ phải đi theo một con đường duy nhất là diễn hài. 

"Đông Tây Promotion (Đất Việt VAC) đang quá cố gắng nhét các nghệ sĩ gà nhà cũng như có hợp đồng vào các gameshow một cách vô tội vạ và không phù hợp. Những năm gần đây có thể thấy Thúy Ngân, Trương Thế Vinh, Lâm Vỹ Dạ, Lê Dương Bảo Lâm, Tiến Luật, Mạc Văn Khoa, S.T Sơn Thạch,... là nhóm nghệ sĩ luôn xuất hiện ở tất cả các show truyền hình của Đông Tây, nhưng không hề có chất lượng. Thúy Ngân diễn rất tốt và nhiệt tình nhưng bạn ấy không hề hợp để tham gia show giải trí, rất nhạt, có một khoảng thời gian còn làm MC chung với Trấn Thành, Trường Giang nhưng ai cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sao công ty không để bạn ấy chuyên tâm vào việc mình giỏi, có rumor sắp tới còn tham gia Running Man Vietnam, không hợp tí nào. Các nghệ sĩ có hợp đồng như Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa đang dần mất đi chất vốn có của mình. Tôi vẫn công nhận các bạn giỏi, nhưng việc tham gia quá nhiều các show tạp kỹ giống nhau, mảng hài được sử dụng giống nhau làm các bạn đang ngày càng chán và trở nên lố lăng, hãy lựa chọn show có chọn lọc. Sơn Thạch quá nhạt nhòa, không hề có tài năng nổi bật. Thật sự rất chán cái cách bạn tỏ ra hài hước, chuyên tâm học hát cho tốt đi, bạn mờ nhạt trong cả các show mà bạn được pick. Tiến Luật, anh giỏi và không có gì quá đáng cả, tôi chỉ không hài lòng ở anh là tham gia Ký ức vui vẻ, quá nhạt và lạc quẻ" - Bài đăng khiến netizen dậy sóng vì "nói hộ nỗi lòng". 

Tranh cãi chuyện 'ông trùm truyền thông' Việt Nam để 'gà nhà' độc chiếm các gameshow dù nhạt và lố 1

Quả thực, không ít cư dân mạng đang ngán-đến-tận-cổ khi ở đâu cũng thấy Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa, Thúy Ngân, Lê Dương Bảo Lâm... xuất hiện trong dàn line-up gameshow. Biết rằng họ có máu hài nhưng khi lợi thế bị lạm dụng quá nhiều, nó trở nên nhạt nhòa, lố lăng, thậm chí chưa diễn, khán giả đã đoán được trước hành động, lời nói tiếp theo. Riêng trường hợp của Lâm Vỹ Dạ, có người không hài lòng với cách cô "chơi dơ" theo lối bạo lực hay Mạc Văn Khoa ở đâu cũng PR đi PR lại nghề tay trái là bán bún đậu mắm tôm... Với Hari Won, dù không phải nghệ sĩ trực thuộc Đông Tây nhưng vì mối quan hệ thân thiết với Trấn Thành, đơn vị này cũng để cô dẫn Nhanh như chớp từ mùa này sang mùa khác, bất chấp cư dân mạng kêu gào đổi MC vì ngọng, vì đớt và vì vô duyên. 

Tranh cãi chuyện 'ông trùm truyền thông' Việt Nam để 'gà nhà' độc chiếm các gameshow dù nhạt và lố 2

Cũng như Hương Giang giai đoạn trước, Vnet đang khó chịu với việc Lâm Vỹ Dạ xuất hiện trên mọi mặt trận gameshow

Tranh cãi chuyện 'ông trùm truyền thông' Việt Nam để 'gà nhà' độc chiếm các gameshow dù nhạt và lố 3

Với Hari Won, cho đến giờ người xem vẫn không hiểu tại sao cô tiếp tục được dẫn chương trình Nhanh như chớp

Lại nói, Đông Tây Promotion chính là đơn vị sản xuất mùa tiếp theo của Running Man Vietnam. Theo tiết lộ từ người trong cuộc, mùa này Running Man sẽ được đầu tư hơn với một đội hình mới, tên gọi mới và cả ê-kíp cũng mới. Cũng từ đây, MXH xuất hiện tin đồn Jack, Karik và Thúy Ngân sẽ thay thế Ngô Kiến Huy và BB Trần của Chạy đi chờ chi, hoàn thiện đội hình 8 thành viên chính thức của Running Man Vietnam mùa 2. 

Tranh cãi chuyện 'ông trùm truyền thông' Việt Nam để 'gà nhà' độc chiếm các gameshow dù nhạt và lố 4

3 nhân vật được cho là sẽ chạy cùng Running Man Vietnam mùa 2

Vấn đề là, như khán giả trên đã phân tích, Thúy Ngân có lợi thế diễn xuất tự nhiên nhưng không hợp diễn hài. Thay vì tập trung cho cô vào các kịch bản truyền hình ấn tượng, Đông Tây lại để Thúy Ngân xuất hiện ở mọi gameshow, thi thoảng tạo love-line với các khách mời. Nên nhớ, Diệu Nhi mới là nữ diễn viên được cư dân mạng nhiệt tình đề cử tham gia Running Man Vietnam, còn Thúy Ngân, nếu có trở thành thành viên mới thật cũng là do được Đông Tây "push". 

Tranh cãi chuyện 'ông trùm truyền thông' Việt Nam để 'gà nhà' độc chiếm các gameshow dù nhạt và lố 5

Với cư dân mạng, Thúy Ngân không phải lựa chọn đúng đắn cho Running Man Vietnam mùa 2

Ngay cả việc cô tham gia gameshow cũng không có gì đặc sắc

Tương tự, Karik, Jack cũng khá ít kinh nghiệm tham gia truyền hình thực tế. Không nói trước được họ có bị "khớp" với dàn cast cũ hay không nhưng ít nhất, số đông khán giả không thực sự thuyết phục trước lựa chọn của "ông trùm truyền thông" Việt Nam. 

Bình luận của netizen dưới topic: 

- Lâu dữ thần mới có confession đúng ý ghê luôn. Cái hồi đợt nào cũng rần rần vụ những gương mặt cũ xuất hiện quá nhiều, nhiều thành ra nhàm chán, miếng hài đã không còn quý giá như hồi đầu nữa rồi. À bắt đầu từ cái vụ Hương Giang xuất hiện quá nhiều, xong đến Lan Ngọc, Lâm Vỹ Dạ,.. tớ cực kì ghét cái tính của Lâm Vỹ Da, vui đâu không thấy chỉ thấy Dơ, cọc tính, háu chiến, chơi bạo lực. Thắng thì đắc ý, thua thì bỏ của chạy lấy người, còn những người khác tuy không thích lắm nhưng không có gì quá đáng để nhắc. Hồi trước tớ thích 7 nụ cười xuân lắm, nhưng chẳng biết từ lúc nào tớ dã dẹp luôn các show của bên Vbiz, 2 năm rồi không xem show.

- Cái danh sách bạn kể ra thì mình thấy tất cả mọi người đều rất vui vẻ trong chương trình. Thuý Ngân vs Sơn Thạch thì nhạt thật nên nếu thay Thuý Ngân vào Running Man tớ sẽ khóc tiếng mán :((( chú Tiến Luật chương trình nào cũng hài duyên vãi, nói câu nào chắc câu đó. Nhiều khi nhìn nhẵn mặt hoài các show đó cũng chán, nhưng phải công nhận mấy người này hài thật.

- Show Việt giờ quanh đi quẩn lại có bấy nhiêu người, riết chán chả muốn xem.. Tiến Luật show khác như thế nào không biết chứ vô Kí ức vui vẻ đúng lạc quẻ.

- Ta nói gameshow chất lượng không thấy, giờ nhảm thì nhiều. May là Mạc Văn Khoa vẫn đi diễn nhiều nên không thấy nhàm, Lâm Vỹ Dạ ngày càng chán, vì cơm áo gạo tiền mà bị lôi cả đống anti về.