Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Tranh cãi bùng nổ khi nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì Jonghyun không xuất hiện trong phần tưởng niệm tại lễ trao giải Grammy

Trong khi một số fan Kpop liên tục bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội, thì nhiều người khác lại cho rằng Grammy không có lỗi khi mỗi năm họ chỉ chọn ra khoảng 5 nghệ sĩ nổi tiếng nhất đã qua đời để tưởng niệm trong lễ trao giải.

Trong phân đoạn "Memoriam" mới đây của lễ trao giải Grammy hàng năm lần thứ 60, một bộ phận fan Kpop đã tỏ ra khá thất vọng khi Jonghyun (SHINee) không xuất hiện trong đoạn phim tưởng nhớ và tôn vinh nhiều nghệ sĩ cùng nhân viên trong ngành công nghiệp giải trí thế giới đã qua đời trong năm vừa qua. Tuy nhiên, những ý kiến này đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn.

tranh cãi về việc Grammy không đưa Jonghyun vào phần tưởng niệm

Trên thực tế, trang web chính thức của Grammy đã liệt kê tên Jonghyun trong phần "Memoriam" của họ, nhưng các fan vẫn không khỏi thất vọng khi giọng ca chính SHINee không xuất hiện ở phần tưởng niệm trong lễ trao giải bên cạnh những cái tên như Chuck Berry, David Cassidy, Dolores O'Riordan, Chris CornellChester Bennington - đặc biệt là khi xem xét đến tầm quan trọng của anh đối với Kpop. Sau khi phân đoạn này kết thúc, nhiều người đã bày tỏ sự tức giận của mình trên Twitter.

tranh cãi về việc Grammy không đưa Jonghyun vào phần tưởng niệm

"Jonghyun xứng đáng được đưa vào phần "Memoriam" tại Grammy nhưng tôi biết điều đó sẽ không bao giờ xảy ra".

"Thật thất vọng khi họ không tôn vinh Jonghyun trong phần "Memoriam". Đặc biệt là khi nghĩ đến màn trình diễn sau đó. #Grammys".

"Grammy thậm chí còn không thể dành ra một khoảnh khắc để tôn vinh Jonghyun trong phần "Memoriam" nữa.. Thực sự chán nản và thất vọng với họ, nhưng tôi thậm chí còn không ngạc nhiên".

"Chúng ta nên nói về sự thiếu tôn trọng của Grammy vì đã không đưa Jonghyun vào danh sách "Memoriam"".

"Thực tế chút đi. Seoul Music Awards thậm chí còn không thèm search Naver và kiểm tra lại năm sinh của Jonghyun ngay trong phần tưởng niệm của họ hồi tuần trước, vậy nên tôi không bao giờ mong chờ lễ trao giải này dành cho anh ấy một sự quan tâm mà anh ấy thật sự xứng đáng đâu".

"Không có Jonghyun trong phần tưởng niệm? Đồ khốn mấy người...".

"Mọi người có biết chuyện gì thậm chí còn tệ hơn không? Jonghyun mất vì tự tử, nhưng họ vẫn đưa vào buổi tưởng niệm một màn trình diễn về ngăn chặn tự tử (màn trình diễn "1-800-273-8255" của Logic đề cập đến bệnh tâm thần và vấn nạn tự tử). Chỉ mất một vài giây để thêm nhiều nghệ sĩ mà mọi người yêu mến vào đó thôi mà, tại sao vậy?".

Tuy nhiên, trái ngược với những ý kiến này, nhiều người lại cho rằng việc Jonghyun không được đề cập trong phần tưởng niệm của lễ trao giải Grammy năm nay cũng là chuyện dễ hiểu. Trên thực tế, danh sách tưởng niệm trên trang chủ Grammy rất dài, bao gồm đến hơn 1.000 nghệ sĩ và nhân viên của ngành giải trí đã qua đời trong năm vừa qua. Và Jonghyun chỉ là một phần trong đó. Chính vì thế, nhiều người tin rằng Grammy phải chọn lựa những gương mặt nổi bật và có sức ảnh hưởng đến làng nhạc thế giới nhất để đưa vào phần tưởng niệm trong lễ trao giải.

tranh cãi về việc Grammy không đưa Jonghyun vào phần tưởng niệm

Ngoài ra, giám đốc sản xuất của Grammy là Ken Ehrlich đã giải thích rằng: "Trong số hàng trăm, hàng ngàn nghệ sĩ và chuyên gia trong ngành công nghiệp đã qua đời trong một năm, chỉ có khoảng 50 người có thể được đưa vào đoạn phim tưởng niệm. Và mỗi người đều chỉ có thể được hiển thị trên màn hình trong vỏn vẹn vài giây. Danh sách những gương mặt xuất hiện trong phần tưởng niệm được quyết định bởi một ủy ban khoảng 12 hoặc 13 người từ ban tổ chức, chủ yếu dựa vào sức ảnh hưởng của họ đối với âm nhạc. Đây là một cách để chúng tôi giúp cho buổi lễ trao giải trở nên khách quan và công bằng hơn".

Bạn nghĩ gì về những luồng ý kiến tranh cãi xuất phát từ phần tưởng niệm của lễ trao giải Grammy?