Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trang phục được sử dụng trong MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hoà Minzy chính thức lập kỷ lục trong làng nhạc Việt vì quá 'khủng'

Những bức ảnh so sánh phục trang của Cựu Hoàng Hậu Nam Phương và Hoà Minzy trong MV mới nhất cho thấy được, ekip đã đầu tư khá nhiều tiền bạc và công sức để hoàn thiện một sản phẩm mang tính tái hiện lịch sử.

Sau một thời gian dài ở ẩn, Hoà Minzy đã chính thức comeback bằng một sản phẩm âm nhạc "thai nghén" trong suốt 2 năm trời. MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" được đánh giá là một trong những sản phẩm âm nhạc có quy mô đầu tư nhất nhì Vpop, về cả khía cạnh lịch sử đến cả khía cạnh tiểu tiết như phục trang, phục sức, địa điểm quay MV... Nếu bỏ qua yếu tố chênh lệch về âm nhạc và giọng hát, có quá nhiều điểm cộng cho một sản phẩm âm nhạc như "Không thể cùng nhau suốt kiếp" nhất là mặt hình ảnh. 

Một trong những yếu tố tạo nên thành công của màn comeback này, chính là vấn đề phục trang và phục sức của Hoà Minzy khi vào vai Cựu Hoàng Hậu Nam Phương. Theo tiết lộ mới nhất từ ekip thực hiện và đạo diễn Kawii Tuấn Anh, tổng số bộ trang phục được thiết kế và phục dựng lên đến 140 bộ. Con số này cho thấy sự đồ sộ của một sản phẩm âm nhạc được đầu tư và nghiên cứu một cách chi tiết. Và ekip đã phải huy động đến 3 đơn vị thực hiện phần phục trang cho toàn bộ MV.

Đầu tiên, nói về phục trang của nữ ca sĩ Hoà Minzy khi vào vai Cựu Hoàng Hậu. Từ bộ đại triều phục, áo dài, âu phục tới những phụ kiện như mấn, khuyên tai, vòng cổ... đều được mô phỏng hoàn hảo từ phong cách ăn mặc trước đây của Nam Phương Hoàng Hậu. Không khó so sánh, mặc dù là phục dựng nhưng ekip đã nỗ lực rất nhiều để có thể tái hiện gần sát nhất với phục trang của Nam Phương Hoàng Hậu. Một trong những bộ trang phục tốn công tốn của nhất thuộc về bộ triều phục tái hiện của Nam Phương Hoàng Hậu và Vua Bảo Đại. Ekip đã phải may lại toàn bộ, với phần chỉ thêu cầu kì và tinh xảo. Màu sắc bộ triều phục cũng đáp ứng đúng với lịch sử là màu hoả hoàng (cam). Mũ phượng cũng được chế tác gần như y hệt. 

Cầu kỳ đắt đỏ là thế nhưng bộ triều phục cũng như cảnh quay tái hiện hình ảnh đám cưới của Nam Phương Hoàng Hậu và Vua Bảo Đại chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong MV của Hoà Minzy. Chi tiết này cho thấy, ekip của Hoà đã có thái độ khá nghiêm túc với việc thực hiện phục dựng chuyện tình của hai nhân vật lịch sử. Không ngại bỏ sức và tiền bạc để đạt đến độ hoàn mỹ nhất định.

 

Ngoài ra, chiếc áo choàng đính cườm trong một phân cảnh cũng đã ngốn hết gần 1 tháng ròng của ekip thực hiện phục trang. Cụ thể, theo chia sẻ của một NTK đảm nhận vai trò thiết kế trang phục, chiếc áo choàng xanh dương xuất hiện trong phân cảnh Nam Phương Hoàng Hậu ngồi ru con được chế tác vô cùng khó khăn. Chiếc áo được đính cườm bằng tay và số lượng cườm dày đặc đến mức tỉ mỉ. Ekip của NTK này đã mất trọn vẹn 1 tháng để chế tác thủ công 1 bộ phục trang duy nhất.

Có thể thấy, việc dựng lại một câu chuyện lịch sử trong một sản phẩm âm nhạc vốn là ý tưởng không mới nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng có thể làm được đến mức đáng khen ngợi như ekip Hoà Minzy. Không chỉ bám sát với từng chi tiết của lịch sử, ekip còn bỏ sức để chăm chút cho từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Quả thật là một sự cố gắng cần được ghi nhận, đồng thời chắc chắn "Không thể cùng nhau suốt kiếp" sẽ là sản phẩm mở đường cho những sản phẩm âm nhạc tử tế về sau.