Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trang nghe nhạc từng bị Sơn Tùng, Mỹ Tâm… ‘cạch mặt’ tiếp tục bị một nghệ sĩ mời ra tòa vì bị tố ‘xài chùa’ hàng trăm ca khúc trong 10 năm liền

Bài viết ‘bóc phốt’ của Duy Mạnh trên trang cá nhân khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, trên trang cá nhân xuất hiện một bài đăng gây chú ý. Theo đó, một trang nghe nhạc trực tuyến bị nam ca sĩ này tố cáo “xài chùa” ca khúc của anh để kiếm tiền nhưng lại không chịu chi trả thỏa đáng cho ca sĩ. Theo anh, việc ăn cắp nhạc tài sản của người khác để kinh doanh trục lợi là vi phạm pháp luật và đủ điều kiện để “hầu tòa”.

Bài viết ‘bóc phốt’ của Duy Mạnh trên trang cá nhân khiến nhiều người bức xúc.

“Zing Mp3 đã ăn cắp sử dụng nhạc của tớ cả trăm bài hát. Tớ đã nhân nhượng xuống còn 1 củ rưỡi (PV: 1,5 tỷ đồng), rồi cho khai thác nhạc miễn phí trong 3 năm rồi. Chơi đẹp thế còn gì nữa? Mà vẫn còn đòi ép tớ xuống 1 củ. Bây giờ không cần tiền nữa. Ra toà để toà giải quyết!”, nam nhạc sĩ bức xúc.

Có thể thấy, việc thỏa thuận không đạt được mức chung khiến Duy Mạnh vốn bức xúc. Fan hâm mộ Duy Mạnh cũng đứng về phía anh và khẳng định rằng trang nghe nhạc này trước đây từng liên tục “dính phốt”. Thế nên khuyên thẳng nam nhạc sĩ hãy rút ca khúc khỏi trang để êm xuôi.

Bài viết ‘bóc phốt’ của Duy Mạnh trên trang cá nhân khiến nhiều người bức xúc.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet trong suốt thời gian qua, hàng loạt trang nghe nhạc trực tuyến xuất hiện và cho đăng tải rất nhiều ca khúc, kể cả những sản phẩm vừa xuất hiện trên kệ đĩa của nghệ sĩ. Trong khi các đơn vị đăng tải nhạc nhét túi khá nhiều tiền quảng cáo thì ca sĩ lại gần như không thu được gì, mà một lượng lớn chấp nhận đổi lại "quyền lợi" là được xuất hiện trên các trang nhạc này để quảng bá sản phẩm của mình đến khán giả.

Bài viết ‘bóc phốt’ của Duy Mạnh trên trang cá nhân khiến nhiều người bức xúc.

Mỹ Tâm từng là người tiên phong với thái độ khá cứng rắn

Do đó, động thái rút toàn bộ ca khỏi khỏi trang nhạc online không trả tiền tác quyền là động thái mạnh mẽ từ phía Duy Mạnh khi bảo vệ các sản phẩm âm nhạc của mình tới cùng. Được biết trước đó, Sơn Tùng và Mỹ Tâm là một trong hai nghệ sĩ lớn quay lưng với trang nghe nhạc này.