Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
RAP VIỆT

Trấn Thành biến Rap Việt thành Như chưa hề có cuộc chia ly, chỉ 2 lần nam MC rơi nước mắt là được đồng cảm

Dẫn một show chuyên về rap, cần lắm sự ngầu ngông như Rap Việt nhưng đến fan còn thấy ngán ngẩm vì Trấn Thành khóc lóc liên tục, kể cả trước một tiết mục chỉ thấy beat, flow dồn dập.

Karik từng khẳng định Trấn Thành là "linh hồn của Rap Việt". Điều này không sai. Bởi nếu không có một MC hoạt ngôn, vui tính, hiểu biết cũng khá sâu như A Xìn, Rap Việt sẽ là một phiên bản khác khô khan và bớt viral như show đối đầu - King Of Rap. Thế nhưng, vì quá hoạt ngôn mà không ít lần nam MC cướp lời của HLV, của các thí sinh. Ngoài ra, cũng vì quá đa sầu đa cảm mà người yêu rap không hài lòng nổi việc Trấn Thành thường xuyên khóc lóc trên một sân khấu cần sự ngầu ngông như Rap Việt. 

Lần đầu tiên Trấn Thành rơi nước mắt là sau tiết mục "Người cha câm" của Hydra - thí sinh team Karik. Lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên của Thái Lan, "Người cha câm" được Hydra viết ra từ 6 năm trước nhưng đến giờ vẫn khiến Karik, Suboi, Binz rưng rưng, còn A Xìn đã không kìm được những giọt nước mắt. 

Dĩ nhiên, tình huống này không thể trách được Trấn Thành bởi không ít khán giả ở trường quay cũng rơi vào tình trạng nghẹn ngào như anh, thậm chí Karik còn đã đỏ mắt. Ngược lại, với một show bị đánh giá là khá khô khan như Rap Việt, việc Trấn Thành mau nước mắt tại thời điểm ấy sẽ giúp cân bằng chương trình.

Trấn Thành biến Rap Việt thành Như chưa hề có cuộc chia ly, chỉ 2 lần nam MC rơi nước mắt là được đồng cảm 1

Giọt nước mắt Trấn Thành dành cho Hydra ở tiết mục "Người cha câm" 

"Người cha câm" - Hydra

Lần thứ 2, khi Nul - nữ rapper 17 tuổi (team Karik) bước lên sân khấu để rap về người mẹ đã ra đi 6 tháng trước vì căn bệnh ung thư quái ác, Trấn Thành tiếp tục khóc sưng mắt vì thương xót cho cô thí sinh nhỏ tuổi. Đáng nói, càng trò chuyện với Nul, A Xìn càng rơi nước mắt nhiều hơn nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để giúp Nul bày tỏ nỗi lòng. Tuy không được lòng hoàn toàn công chúng vì biến Rap Việt thành Như chưa hề có cuộc chia ly trong 2 tập liên tục nhưng những giọt nước mắt của Trấn Thành trong hoàn cảnh ấy vẫn có thể chấp nhận được. 

Trấn Thành biến Rap Việt thành Như chưa hề có cuộc chia ly, chỉ 2 lần nam MC rơi nước mắt là được đồng cảm 2

Trong suốt quá trình trò chuyện với Nul, trong khi nữ thí sinh cố gắng giữ bình tĩnh thì Trấn Thành liên tục rơi nước mắt

Đến vòng Đối đầu, khi GDucky và Tez thuộc team Karik tạo nên cơn chấn động với "Chạy" - tiết mục khai thác yếu tố nội tâm mãnh liệt của 2 người trẻ trong 2 hoàn cảnh sống khác nhau, Trấn Thành lần thứ 3 không kiềm chế được cảm xúc. Anh bước lên sân khấu nhưng liên tục sụt sùi khiến Suboi phải tiếp tế khăn giấy để nam MC lau nước mắt. 

GDucky và Tez tạo nên cơn địa chấn khiến Trấn Thành phải khóc với "Chạy"

Lý giải cho những giọt nước mắt của mình, Trấn Thành khẳng định: "Tôi muốn quý vị hiểu rõ là tôi chưa bao giờ phải diễn xuất trên sân khấu. Và những giọt nước mắt này là hoàn toàn thật, dành cho những điều thiêng liêng và tuyệt vời xảy ra trên sân khấu này. Có những chiến binh như thế này - họ mang tâm hồn, câu chuyện cực kỳ phức tạp của mình lên sân khấu và họ gặp nhau để chia sẻ, tạo cho chúng ta những cảm giác thăng hoa".

Thôi thì, ở tiết mục này, đến Karik và Tez sau đó còn rơi nước mắt vì quá xúc động thì dễ dàng hiểu được tại sao một MC đa sầu đa cảm như Trấn Thành lại nghẹn ngào như vậy. Nhưng trước phần trình diễn chỉ thấy beat và flow dồn dập như "Sơn Tinh - Thủy Tinh" trong tập 10 vòng Đối đầu Rap Việt đã lên sóng vào cuối tuần qua mà ông xã Hari Won cũng khóc cho được thì quả thực, Rap Việt sắp bị Trấn Thành biến thành biển nước mắt rồi. 

Theo đó, đúng nghĩa là trận chiến của những con quái vật, Binz đã để R.Tee và Ricky Star đối đầu trong trận chiến mô phỏng lại truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, trong đó R.Tee là Thủy Tinh, còn Ricky là Sơn Tinh, cùng cạnh tranh gay gắt trong cuộc chạy đua săn tìm lễ vật dâng lên vua Hùng. Mặc dù được truyền thông "push" khá kinh khủng, đi kèm là nhiều từ hoa mỹ nhưng trận đấu này của team Binz chưa đủ khiến khán giả mãn nhãn, nếu không muốn nói là khá nhạt so với "Chạy" của team Karik. Hơn nữa, vì được lấy cảm hứng từ tiếng trống đồng dồn dập nên "Sơn Tinh - Thủy Tinh" là bản battle có tiết tấu nhanh, mang tính chất mô phỏng "lịch sử" hơn là khai thác nội tâm. Ấy thế mà, Trấn Thành vừa khóc vừa khẳng định đây là tiết mục lịch sử của Rap Việt: "Rất là Việt Nam, nó có cả lịch sử và câu chuyện. Tất cả những điều đó không được truyền tải một cách khô khan và rất văn minh, hiện đại".

Netizen có hài hước chọc rằng: Sơn Tinh - Thủy Tinh đi tán gái mà Trấn Thành cũng khóc cho được 

So sánh với 3 tiết mục trước, khán giả gần như không hiểu được lý do tại sao MC của Rap Việt lại khóc, chưa kể, tuyên bố "đây là tiết mục lịch sử của Rap Việt" còn quá khoa trương bởi người xem không hề nhận ra tính "lịch sử" nghĩa bóng ở đây. Kết quả, họ đề nghị Trấn Thành nên đổi rap name thành Thành Cry, tương ứng, Rap Việt cũng nên đổi tên thành Như chưa hề có cuộc chia ly version 2 nếu MC còn tiếp tục khóc lóc tức tưởi như vậy.