Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trần Lập và những ca khúc gắn liền với tuổi trẻ hừng hực cháy

Đã tròn một năm kể từ khi thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường ra đi bởi căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, dường như có những điều sẽ sống mãi cùng năm tháng, đó là lòng kính trọng của khán giả và các ca khúc bất tử của anh.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/tranlapba-ed15.jpg

Vẫn còn nhớ vào cuối năm 2015, khi Trần Lập được tạp chí Đàn Ông Magazine thông báo lọt vào danh sách Men of the years, khán giả thấy anh vẫn luôn mạnh mẽ chống chọi với căn bệnh ung thư với sự khỏe mạnh đầy oai hùng. Trần Lập mạnh mẽ, từ dáng vẻ bên ngoài cho đến khí chất bên trong. Và ngay cả đến khi nhắm mắt xuôi tay, người ta vẫn không thấy một hình ảnh ốm yếu nào của Trần Lập.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/imanangtriuxotxaqua-e7fd.jpg

Ngày Trần Lập mất, MC Anh Tuấn cùng những người anh em đã an tiễn anh bằng mô tô, những dàn hoa. Dường như tất cả đều đau buồn, nhưng chưa bao giờ bi lụy. Trần Lập khiến người ta biết họ phải mạnh mẽ, ngay cả khi ngày tàn đến gần. Khi được phỏng vấn về cái chết, về những điều đang đến, anh chỉ đáp “Chỉ như là mơ, ngủ dậy sẽ hết thôi”. Nói Trần Lập không sợ hẳn là nói dối. Chỉ là anh đối diện với nó bằng sự an yên của gã đàn ông đã gần chạm đến nửa đời người, vượt qua nỗi lo cơm áo gạo tiền để chứng tỏ bản thân giữa thế gian. Trần Lập từng chia sẻ: “Nếu tôi buồn, bi quan, thì cần chia sẻ với bạn bè, mà đôi khi nghe chuyện của họ, lại cảm thấy khỏe lên, mạnh lên. Lạc quan sẽ làm mình phấn chấn, nhẹ nhõm hơn chứ! Và nhớ, nương náu vào bạn bè!”. Khi được hỏi anh có chia sẻ với vợ mình, người đàn ông trả lời nhẹ nhàng: “Vợ vẫn nghe, nhưng có những điều, những nỗi buồn không thể, và không nên “trút” lên đầu vợ. Hãy chỉ mang niềm vui tới cho cô ấy”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/9tranlap3-8569.jpg

Trần Lập cũng là một người cha hoàn hảo. Anh không chăm con nhiều, nhưng đủ để dạy chúng đứng vững giữa phong ba bão tố. Trần Lập không giấu con, mà chỉ khuyên chúng hãy mạnh mẽ sống tiếp phần đời của mình. Có lẽ, sinh con đau đớn là phận người mẹ, chia sẻ cho chúng những phũ phàng của cuộc đời lại là sứ mệnh của người cha. Và anh đã hoàn thành điều đó.

Vào ngày 15/2/2017, MC Anh Tuấn cùng đồng nghiệp đã tổ chức liveshow “Hẹn gặp lại” để tưởng nhớ ca sĩ Trần Lập. Hãy cùng điểm lại những ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh:

Ca khúc "Đường đến ngày vinh quang"

Ca khúc "Bông hồng thủy tinh"

Ca khúc "Người đàn bà hóa đá"

Ca khúc "Giọt đắng"