Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Trải qua nhiều 'thuyết âm mưu', netizen Việt nhất trí trao tặng danh hiệu 'thánh tiên tri' của năm 2019 cho Đen Vâu!

Điểm lại các lần dự đoán ‘siêu phẩm’ của Đen Vâu, khán giả chỉ biết thốt lên: Người biết nhìn xa trông rộng là đây chứ đâu.

Đen Vâu được mệnh danh là chàng rapper “đồng quê” của Việt Nam. Không chỉ bởi âm nhạc của chàng trai trẻ được bắt nguồn từ cuộc đời và những chuyến đi, mà còn bởi lối sống giản dị phóng khoáng như một gã du mục của Đen. Cũng chính bởi những bước chân tự do của “gã”, âm nhạc đã nhiều lần thấm nhuần hơi thở cuộc sống hồn hậu nơi thôn quê, thành thị.

Tuy nhiên, âm nhạc của anh chàng này còn có một điểm đột phá khiến nhiều fan hâm mộ không biết nên “cười hay khóc”. Bởi nhiều lần, vô tình viết nhạc, nhưng một số yếu tố trong bài hát của Đen Vâu lại trùng hợp với thực tế. Ví dụ như chuyện fan cứ trêu đùa anh chàng chuyện đoán trúng đề thi văn.

Cụ thể, nam rapper Đen Vâu lại từng "cảnh báo" trúng tủ đề thi môn Ngữ Văn THPT năm 2019. Trong phần tự luận chiếm 50% số điểm, đề thi đánh vào tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường. Nhiều người liên tưởng và nói vui rằng Đen Vâu chính là thánh đoán đề khi vừa ra mắt MV “Hai triệu năm” cũng liên quan đến hình ảnh sông nước. Trong khi trước đó, “Vợ chồng A Phủ” cũng được tái hiện trong MV “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh lại “lật tủ”. Chỉ từ chi tiết thú vị này, công chúng cho rằng Đen Vâu quả thật có khả năng đoán đề thần kỳ.

Dù vậy không dừng lại ở đó, khả năng dự đoán tương lai của Đen Vâu cũng rất “đỉnh” nhé! Tháng 9 vừa qua, anh chàng đã đăng tải loạt ảnh đi dép tổ ong, áo thun bạc màu đứng trong chuồng để… tắm lợn. Đàn lợn này được nuôi tại nhà của Đen Vâu, lâu lâu về quê anh chàng lại xắn tay áo lao vào tắm cho đàn. Hành động đáng yêu của Đen Vâu không chỉ khiến khán giả vui vẻ trêu đùa mà còn khiến liên tưởng đến “thuyết âm mưu” được cảnh báo trước.

Bằng chứng là trước đó, trong ca khúc “Bài này chill phết”, anh chàng đã từng khuyên nhủ fan hâm mộ rằng “Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau/Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau…”. Nghe qua thì không có gì đặc sắc nhưng có vẻ như anh chàng cũng làm theo “chiến lược” sống healthy như vậy. Nuôi một đàn heo và trải qua những ngày thanh nhàn.

Mặc dù ai cũng than thở làm nông khổ lắm nhưng với Đen, đó mới là cuộc sống thảnh thơi. Và quan trọng hơn, chỉ một thời gian ngắn sau đó, giá thịt lợn bất ngờ tăng vọt. Kết hợp với hình ảnh đàn lợn lớn phổng phao của Đen thì quả thật, về quê “nuôi cá, trồng thêm rau” và chăn lợn mới là cuộc sống của một tỷ phú. Đâu cần bon chen cuộc sống thành thị vất vả, chỉ cần nuôi lợn là có thể sống thảnh thơi sung sướng rồi nhé!

Quả thật là một “thuyết âm mưu” quá thú vị. Dù chỉ là suy đoán hài hước của fan hâm mộ thôi nhưng biết đâu chừng trong năm 2020 sắp tới, Đen Vâu lại tiếp tục đưa ra những dự đoán “thần kỳ” như trên nữa? Đến lúc ấy, phải tôn anh chàng này thành “thánh tiên tri” của Vpop mất thôi…