Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Topic: Bình chọn những sao Việt (kiêm giảng viên thanh nhạc) toàn tài - giọng hát 'thượng thừa', nhan sắc 'ngút trời'

Sao Việt có chuyên môn và may mắn được đi làm giảng viên thanh nhạc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong số đó, rất ít người sở hữu vẻ ngoài hút hồn...

HỒ QUỲNH HƯƠNG, Giảng Viên Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội

Hồ Quỳnh Hương, một trong những ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu Việt Nam. Trưởng Thành từ mái trường VHNT Quân Đội, Hồ Quỳnh Hương mang nền tảng kiến thức từ đây, rèn luyện, sáng tạo để trở thành một ngôi sao hiếm hoi đảm bảo cả chuyên môn và tính giải trí. Người ta gọi Hồ Quỳnh Hương là Cô Gái Của Những Giải - từng được bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, khối lượng giải thưởng đồ sộ và tốt nghiệp loại xuất sắc. Hồ Quỳnh Hương vinh dự được mời về trường với vai trò Giảng Viên lớp tài năng của trường. Tại đây, Hương có dịp chia sẻ với những tài năng trẻ cả chuyên môn, cả kinh nghiệm tích lũy sau những năm đứng sân khấu chuyên nghiệp.

VÕ HẠ TRÂM, Giảng viên Nhạc viện TPHCM

Năm 2014, Võ Hạ Trâm tốt nghiệp khoa thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM. Ngay sau đó, cô sang Mỹ theo đuổi niềm đam mê du học chuyên ngành Broadway. Năm 2016, nữ ca sĩ về Việt Nam tiếp tục hoạt động âm nhạc và làm giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM. Trong thời điểm có quá nhiều ca sĩ như hiện nay, để không hòa chung mà còn tạo dấu ấn riêng cho bản thân, Võ Hạ Trâm quyết tìm một hướng đi khác bằng chính thực lực và chuyên môn của mình.

NGỌC KHUÊ, Giảng Viên Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, Ngọc Khuê tham gia sinh hoạt văn nghệ khi chỉ mới 7 tuổi. Bước vào cuộc thi Sao Mai 2003, không chọn lối hát truyền thống, Opera vốn ăn điểm Ban Giám Khảo, Khuê mạnh dạn thử sức với Đương Đại. Sau khi đoạt giải nhì Sao Mai năm 2003, và hoàn thành Album đầu tay “Bên Bờ Ao Nhà Mình” trong vòng hai tháng, Ngọc Khuê nhanh chóng tiếp thị tên tuổi của mình trong cuộc thi tiếp theo là Sao Mai - Điểm Hẹn. Và Khuê đã giành được giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hoá - Nghệ thuật, Ngọc Khuê tiếp tục xin theo học tại Nhạc Viện Hà Nội để thực hiện ước mơ thứ hai của mình là trở thành một giảng viên thanh nhạc. Hiện “Chuồn Chuồn Ớt” không hòa vào dòng chảy Showbiz mà đã trở thành một Giảng Viên trẻ được nhiều sinh viên yêu mến.

DƯƠNG HOÀNG YẾN, Giảng Viên Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội

Dương Hoàng Yến được khán giả biết đến qua Sao Mai Điểm Hẹn và Giọng Hát Việt. Người ta nhắc đến Yến với ngoại hình sáng sân khấu, giọng hát nhiều người mơ ước, cùng kỹ thuật được đào tạo bài bản, điêu luyện. Dương Hoàng Yến là Giảng Viên trẻ nhất trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội.

LAN ANH, ANH THƠ, TRỌNG TẤN, Giảng Viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia

Lan Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ. Mặc dù theo đuổi dòng nhạc rất kén người nghe nhưng Lan Anh vẫn được nhiều người yêu mến, hâm mộ và thán phục bởi giọng ca trời phú của mình. Sở hữu giọng Soprano xuất sắc nhất hiện nay, Lan Anh đồng thời là giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia nhưng cũng là gương mặt quen thuộc trên các chương trình ca nhạc lớn, mang tính quy mô, quốc gia.

Là một trong những ca sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc thính phòng cách mạng truyền thống, giọng ca Anh Thơ quá quen thuộc với thế hệ khán giả trung tuổi bằng các ca khúc: Xa khơi, khúc hát sông quê, mẹ yêu con,... Anh Thơ cũng từng giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ca hát chuyên nghiệp. Song song ca hát, Anh Thơ hiện tại còn là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Trọng Tấn được khán giả ưu ái gọi bằng mỹ từ Ông Hoàng Nhạc Đỏ. Trọng Tấn đến với ca hát đầy bất ngờ và cái duyên ấy cũng mang anh đến với tình cảm của đông đảo khán giả yêu nhạc Truyền Thống, Cách Mạng… năm 2003, song song việc đi hát, Trọng Tấn còn làm giảng viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Khi đó, nam ca sĩ muốn tập trung dành thời gian cho lên lớp nên cũng dần xuất hiện trong các chương trình ca nhạc, trừ khi là sự kiện quan trọng anh mới nhận lời.