Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top những album Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản năm 2018: Một boygroup kém nổi bất ngờ vượt mặt BTS ở bảng xếp hạng single

Trong khi đó, TWICE vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của nhóm nữ Kpop nổi tiếng nhất Nhật Bản ở thời điểm hiện tại, thậm chí còn có thể cạnh tranh công bằng với nhiều boygroup đình đám.

Vào ngày hôm nay (4 tháng 12), nhà bán lẻ đĩa CD hàng đầu Nhật Bản là Tower Records đã công bố danh sách những album bán chạy nhất tại hệ thống các cửa hàng của họ trong năm 2018. Đây là bảng xếp hạng được Tower Records tiết lộ định kỳ hằng năm như một số liệu quan trọng cho thấy tình hình bán lẻ album/CD tại Nhật Bản đã có những diễn biến đáng chú ý nào trong suốt 1 năm qua.

những album Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản 2018

Danh sách do Tower Records công bố được chia thành nhiều thể loại khác nhau. Trong đó, nhà bán lẻ đĩa CD hàng đầu Nhật Bản đã dành riêng 3 bảng xếp hạng cho sản phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc. 3 bảng xếp hạng này bao gồm: album tiếng Nhật được phát hành bởi các nghệ sĩ Hàn Quốc, album tiếng Hàn được nhập khẩu vào Nhật Bản, và single tiếng Nhật được phát hành bởi các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Với bước đệm hoàn hảo từ những thành công của năm 2017, TWICE tiếp tục chứng minh họ chính là nhóm nữ Hàn Quốc nổi tiếng nhất tại Nhật Bản ở thời điểm hiện tại. Thêm một năm nữa, girlgroup nhà JYP dẫn đầu bảng xếp hạng album tiếng Nhật của các nghệ sĩ Hàn Quốc, vượt mặt một loạt nhóm nam đình đám như BTS, EXO, SHINee,... Chưa dừng lại ở đó, TWICE còn giành luôn cả 2 vị trí dẫn đầu ở bảng xếp hạng single tiếng Nhật. Đặc biệt, TWICE cũng là nhóm nhạc duy nhất có đến 3 sản phẩm lọt top 10 bảng xếp hạng album tiếng Hàn, với "What Is Love?" ở vị trí thứ 2, "Summer Nights" ở vị trí thứ 4 và "YES or YES" ở vị trí thứ 6.

những album Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản 2018

BTS cũng có một năm thành công vang dội tại Nhật Bản bất chấp những tranh cãi chính trị bùng nổ trong thời gian gần đây. Bộ đôi album "Love Yourself: Answer" và "Love Yourself: Tear" giúp nhóm lần lượt chiếm giữ vị trí thứ 1 và thứ 3 trên bảng xếp hạng album tiếng Hàn, đồng thời họ cũng giành được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng album tiếng Nhật với "Face Yourself". Trên bảng xếp hạng single tiếng Nhật, "Fake Love/Airplane pt.2" mang về cho BTS vị trí thứ 4 trong năm 2018.

những album Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản 2018

Một bất ngờ lớn đã xảy ra ở bảng xếp hạng single khi UP10TION - một nhóm nhạc nam không mấy tiếng tăm tại Hàn Quốc, lại bất ngờ vượt mặt BTS và leo thẳng lên vị trí thứ 3. "Chaser" trở thành single tiếng Nhật được phát hành bởi các nghệ sĩ Kpop bán chạy thứ 3 trong năm nay, chỉ đứng sau "Wake Me Up" và "Candy Pop" của TWICE. Nhóm nam này còn có một sản phẩm khác lọt vào top 10 single tiếng Nhật là "Wild Love" (ở vị trí thứ 6). Album "Invitation" cũng mang về cho nhóm vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng các sản phẩm được nhập khẩu vào Nhật Bản. Đây là một thành tích đáng mừng đối với UP10TION bởi mặc dù vẫn bị xem là một boygroup kém nổi tại quê nhà nhưng họ lại sở hữu một fandom cực kỳ hùng hậu và trung thành ở xứ Phù Tang.

những album Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản 2018

Bên cạnh những cái tên kể trên, danh sách năm nay của Tower Records tiếp tục chứng kiến sự thống trị áp đảo của các nhóm nhạc nam khi TWICE là nhóm nữ duy nhất lọt vào bảng xếp hạng. Nhiều boygroup thế hệ mới đang từng bước khẳng định sức hút của mình tại Nhật Bản, tiêu biểu có thể kể đến như GOT7, MONSTA X, PENTAGON, NCT 127, SF9,.... Trong khi đó, Junho của 2PM là nghệ sĩ solo duy nhất có sản phẩm được vinh danh trên bảng xếp hạng năm nay.

những album Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản 2018

Dưới đây là danh sách top 10 sản phẩm của các nghệ sĩ Hàn Quốc bán chạy nhất Nhật Bản trong năm 2018 (được phân chia theo từng thể loại)!

Album tiếng Nhật được phát hành bởi các nghệ sĩ Hàn Quốc

1. TWICE — "BDZ"

2. BTS — "Face Yourself"

3. EXO — "Countdown"

4. SHINee — "SHINee The Best From Now On"

5. EXO-CBX — "Magic"

6. Junho (2PM) — "Imagination"

7. MONSTA X — "Piece"

8. PENTAGON — "Violet"

9. NCT 127 — "Chain"

10. Junho (2PM) — "Winter Sleep"

Album tiếng Hàn được nhập khẩu vào Nhật Bản

1. BTS — "Love Yourself: Tear"

2. TWICE — "What Is Love?"

3. BTS — "Love Yourself: Answer"

4. TWICE — "Summer Nights"

5. UP10TION — "Invitation"

6. TWICE — "YES or YES"

7. NCT — "NCT 2018 Empathy"

8. EXO-CBX — "Blooming Days"

9. TVXQ — "New Chapter #1: The Chance of Love"

10. EXO — "Don't Mess Up My Tempo"

Single tiếng Nhật được phát hành bởi các nghệ sĩ Hàn Quốc

1. TWICE — "Wake Me Up"

2. TWICE — "Candy Pop"

3. UP10TION — "Chaser"

4. BTS — "Fake Love/Airplane pt.2"

5. MONSTA X — "Livin' It Up"

6. UP10TION — "Wild Love"

7. MONSTA X — "Spotlight"

8. GOT7 — "The New Era"

9. SHINee — "Sunny Side"

10. SF9 — "Now or Never"

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ đã đạt được những thành tích ấn tượng tại Nhật Bản trong năm nay!