Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top nghệ sĩ Kpop và bài hát Kpop được stream nhiều nhất Spotify Việt Nam năm 2020: BTS và BLACKPINK cạnh tranh gắt gao!

Spotify Việt Nam vừa công bố danh sách những nghệ sĩ và bài hát được stream nhiều nhất năm 2020, và chỉ một số ít các idol Kpop và bài hát Kpop được lọt vào những danh sách này.

Spotify là một trong những nền tảng/ứng dụng nhạc số phổ biến trên thế giới hiện tại. Số liệu stream trên Spotify cũng có thể phản ánh phần nào sự ủng hộ của fan quốc tế đối với một nghệ sĩ Kpop nào đó (vì Spotify chưa được chính thức áp dụng tại Hàn Quốc). Đối với nền tảng này, lượt stream của một ca khúc là phản ánh rõ rệt nhất sự yêu mến của người nghe đối với ca khúc đó.

Bước sang tháng cuối cùng của năm 2020, Spotify đã công bố chiến dịch tổng kết năm thông qua hashtag #2020Wrapped. Theo đó, người dùng có thể xem lại tổng kết hoạt động của mình trên tài khoản của trang. Bên cạnh đó, Spotify cũng sẽ công bố số liệu chung về những nghệ sĩ, những ca khúc được yêu thích nhất ở các quốc gia cũng như tính chung trên thế giới. 

Nằm trong chiến dịch #2020Wrapped, Spotify Việt Nam mới đây cũng đã công bố Top 50 nghệ sĩ được stream nhiều nhất và Top 50 bài hát được stream nhiều nhất năm 2020. Vì chỉ tính riêng những người dùng Việt Nam nên số lượng các bài hát Vpop vẫn chiếm áp đảo so với nhạc quốc tế. Số lượng các bài hát hay nghệ sĩ Kpop lọt vào Top 50 ở Việt Nam là không nhiều, tuy nhiên thành tích của họ lại vô cùng nổi bật. 

Hãy cùng điểm qua hai thống kê tính tổng lượt stream của Spotify Việt Nam trong năm 2020 nhé. 

Top 7 bài hát Kpop được stream nhiều nhất ở Việt Nam

Hạng 7: Lady Gaga with BLACKPINK - SOUR CANDY

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam năm 2020: Hạng 50

Hạng 6: Red Velvet - PSYCHO

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam năm 2020: Hạng 34

Hạng 5: BTS feat Halsey - BOY WITH LUV

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 29

Hạng 4: BTS - ON 

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam năm 2020: Hạng 25

Hạng 3: BTS - BLACK SWAN 

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam năm 2020: Hạng 18

Hạng 2: BTS - Dynamite

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 4

Hạng 1: BLACKPINK - How You Like That 

Thứ hạng trong top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 3

Dựa trên thống kê của Spotify Việt Nam, có thể thấy rằng 'How You Like That' là ca khúc Kpop được người dùng Việt stream nhiều nhất trên nền tảng này. Ngoài ra, BLACKPINK còn có thêm một ca khúc khác nữa cũng lọt vào BXH chính là 'Sour Candy' hát cùng Lady Gaga. 

Mặc dù không thể soán ngôi đầu về bài hát Kpop được stream nhiều nhất tại Spotify Việt Nam, tuy nhiên BTS lại nắm giữ một thành tích khác: Nhóm nhạc Kpop có nhiều bài hát lọt top về lượt stream nhất ở đất nước hình chữ S. Tổng cộng BTS có đến 4 đại diện lọt vào top 50 bài hát lượt stream nhiều nhất Việt Nam năm 2020 bao gồm 'Dynamite', 'ON', 'Black Swan' và cả một bài hát đã phát hành từ năm 2019 là 'Boy With Luv'. 

Top những nghệ sĩ Kpop được stream nhiều nhất ở Việt Nam

Hạng 5: IU 

Thứ hạng trong top 50 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 42

Hạng 4: RED VELVET

Thứ hạng trong top 50 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 36

Hạng 3: TWICE

Thứ hạng trong top 50 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 31

Hạng 2: BLACKPINK 

Thứ hạng trong top 50 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 2

Hạng 1: BTS

Thứ hạng trong top 50 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Việt Nam: Hạng 1

 

Nếu nhìn qua BXH trên, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù lượt stream tính theo từng bài hát thì Kpop chưa thể đấu lại Vpop, nhưng xét đến lượt stream chung của nghệ sĩ thì Kpop lại đang dẫn đầu xu hướng nghe nhạc năm 2020 của người dùng Spotify Việt Nam. Cụ thể, hai vị trí cao nhất trong top 50 nghệ sĩ âm nhạc được stream nhiều nhất ở đất nước hình chữ S đều lần lượt gọi tên quán quân BTS và á quân BLACKPINK

BTS trở thành nghệ sĩ Kpop nói riêng và nghệ sĩ âm nhạc nói chung được stream nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là đại diện nam duy nhất nằm trong BXH. Điều này cho thấy rằng người dùng Spotify Việt Nam chủ yếu tìm nghe những ca khúc của các nghệ sĩ nữ nhiều hơn, trong BXH cũng đã có đến 4/5 vị trí là của phái đẹp bao gồm BLACKPINK, TWICE, RED VELVETIU.

 

Ngoài ra, xu hướng ở Việt Nam cũng khá tương đồng với người dùng Spotify trên thế giới. Theo tổng kết của Spotify, BTS cũng là nhóm nhạc được stream nhiều nhất trong năm 2020, đồng thời xếp thứ 6 trong top 10 nghệ sĩ âm nhạc được stream nhiều nhất. 

Top 10 nghệ sĩ được stream nhiều nhất Spotify năm 2020: BTS xếp thứ 6 và đồng thời là nhóm nhạc duy nhất lọt vào BXH.

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ Kpop đã được vinh danh trong BXH tổng kết của Spotify! Bài hát hay nghệ sĩ bạn yêu thích có lọt vào BXH này không?