Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

TOP Media chính thức đệ đơn kiện cựu thành viên Teen Top vì đơn phương phá vỡ hợp đồng độc quyền

Có vẻ như những lùm xùm giữa TOP Media và L.Joe đang ngày càng trở nên rắc rối hơn.

Mới đây, báo chí Hàn Quốc vừa đưa tin công ty quản lý của Teen Top là TOP Media đã quyết định nộp đơn khởi kiện cựu thành viên L.Joe và yêu cầu được bồi thường vì những thiệt hại liên quan đến việc đơn phương chấm dứt hợp đồng độc quyền của thần tượng này. Mặc dù những bài báo trước đây khẳng định rằng hai bên đã cố gắng để giải quyết tranh chấp giữa họ, nhưng cuối cùng có vẻ như những cuộc đàm phán đó đã không thành công.

TOP Media khởi kiện L.Joe

Vào ngày 15 tháng 9, một đại diện của TOP Media chia sẻ với truyền thông: "Đúng là gần đây chúng tôi đã đệ đơn kiện L.Joe lên Tòa án trung tâm Seoul với tội danh vi phạm hợp đồng độc quyền. Nói chính xác hơn, đây là một vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại".

Được biết, vụ kiện này được TOP Media thực hiện nhằm bảo vệ lợi ích của mình, đồng thời yêu cầu L.Joe phải bồi thường tất cả những tổn thất và thiệt hại mà công ty gánh chịu sau khi anh đơn phương chấm dứt hợp đồng giữa hai bên. Khi L.Joe quyết tâm rời công ty, hợp đồng giữa anh và TOP Media vẫn còn hiệu lực khoảng 1 năm nữa.

TOP Media khởi kiện L.Joe

Vào tháng 2 năm nay, L.Joe quyết định chấm dứt hợp đồng với TOP Media, từ chối tham gia tất cả lịch trình cùng Teen Top và tự mình tìm kiếm các hoạt động solo. Từ đó đến nay, cựu thành viên Teen Top đã xuất hiện đơn lẻ trong các vở nhạc kịch như "Liar", "S Diary" và "Secretly, Greatly".

Những thành viên còn lại của Teen Top đều đã gia hạn hợp đồng vào tháng 12 năm ngoái và tiếp tục quảng bá cùng nhau như một nhóm nhạc hoàn chỉnh. Dù không ký tiếp hợp đồng mới nhưng theo luật, L.Joe vẫn phải tiếp tục tham gia các hoạt động cùng Teen Top cho đến khi hợp đồng cũ giữa anh và TOP Media hết hiệu lực vào tháng 1 năm 2018.

TOP Media khởi kiện L.Joe

Vì L.Joe vẫn kiên quyết ra đi, thế nên hai bên đã liên tục dùng dằng và không thể đạt được một thỏa thuận hợp lý về yêu cầu chấm dứt hợp đồng của L.Joe. Ngày 31 tháng 7 vừa qua, Hiệp hội quản lý các hoạt động giải trí Hàn Quốc (CEMA) đã ra quyết định cấm L.Joe liên lạc với các công ty khác trong thời gian còn tranh chấp với TOP Media. Tuy nhiên, việc L.Joe liên tục xuất hiện trong các vở nhạc kịch và phớt lờ lệnh cấm của Hiệp hội đã buộc TOP Media phải đệ đơn kiện yêu được cầu bồi thường thiệt hại vì cựu thành viên Teen Top đã không thực hiện đúng lịch trình theo yêu cầu trong hợp đồng đã ký kết với công ty.