Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 8 nghệ sĩ thống trị Kpop trong 10 năm qua theo bình chọn của các chuyên gia âm nhạc: BTS chỉ xếp thứ 5, bất ngờ nhất là vị trị No.1

Dưới đây là 8 nghệ sĩ được cho là có tầm ảnh hưởng nhất Kpop giai đoạn 2010 - 2022 do các nhà phê bình âm nhạc lựa chọn.

Mới đây, 3 nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng là Kim Young Dae, Ko Young Bae, Jang Ji Won đã xuất hiện trên show "Gura Chul" để chọn ra 8 nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất KPop trong thập kỷ qua (2010 - 2022).

Kết quả top 8 bao gồm:

1. IU

2. G-Dragon

3. PSY

4. Jay Park

5. BTS

6. BLACKPINK

7. EXO

8. Lim Young Woong

Được biết, đây là ý kiến cá nhân của 3 nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng nên không quá ngạc nhiên khi 1 số nhân vật trong Top 8 bị netizen phản đối gay gắt. Cụ thể, nhiều Knet cho rằng nên thay thế vị trí của Jay Park bằng BIGBANG bởi họ mới đích thực là "ông hoàng Kpop". Ngoài ra sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không ghi nhận sự đóng góp cho ngành công nghiệp giải trí xứ Hàn của SNSD, TVXQ, 2NE1, Wonder Girls. Chưa kể, nhạc trot vẫn chưa thật sự thịnh hành ở Kpop và sự nổi tiếng của Lim Young Woong cũng chỉ tồn tại cách đây khoảng 2,3 năm, thế nên sự xuất hiện của nam ca sĩ này khiến Knet không khỏi bức xúc. 

Một số bình luận Knet để lại: 

- BigBang, SNSD, TVXQ, Shinee, 2NE1 và Wonder Girls đã tạo được ảnh hưởng trước cả BTS.

- Jay Park và Lim Young Woong? 2 người này có ảnh hưởng gì đến Kpop vậy?

- Còn SNSD - nữ hoàng Kpop thì sao?

- Họ có thể thay thế Jay Park bằng TWICE hoặc SNSD chắc sẽ hợp lý hơn đấy!