Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Top 7 nhóm nhạc có khoảng thời gian gián đoạn comeback lâu nhất trong lịch sử KPOP

Thay vì tái xuất đều đặn 6 tháng một lần, những nhóm nhạc này lại sử dụng lịch comeback tính bằng đơn vị... năm.

Mặc dù hầu hết những người nổi tiếng trong nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đều rất bận rộn và phải làm việc theo một lịch trình kín kẽ đến từng giờ từng phút để đảm bảo hoàn thành tốt mọi công việc tồn đọng, song vẫn có rất nhiều nhóm nhạc bị gián đoạn hoạt động trong hơn một năm.

Chẳng hạn, các girlgroup như Girl's Daymiss A thì có thành viên tập trung vào các hoạt động cá nhân khiến kế hoạch nhóm bị chậm trễ. Trong khi các boygroup như Super JuniorJYJ thì lại có các thành viên lần lượt tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Không tính đến những nhóm nhạc tuyên bố tạm ngưng hoạt động, hãy cùng điểm qua những cái tên có khoảng thời gian gián đoạn comeback lâu nhất ở làng giải trí KPOP nhé!

Super Junior

Boygroup lão làng nhà SM Entertainment dự kiến sẽ comeback vào nửa cuối năm nay sau khi các thành viên lần lượt xuất ngũ. Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của họ là "Devil", phát hành ngày 15/7/2015. 

Girl's Day

Các thành viên của Girl's Day đã dành gần 2 năm để tập trung vào sự nghiệp solo và diễn xuất. Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng họ cũng đã tung ra hình ảnh nhá hàng album mới và tiết lộ kế hoạch comeback vào ngày 27/3 sắp tới.

GD

Sự trở lại gần đây nhất của họ là đợt quảng bá "Ring My Bell", phát hành vào ngày 7 tháng 7 năm 2015, khoảng 620 ngày trước.

Miss A

Nhóm nhạc nữ của JYP Entertainment hiện tại chỉ bao gồm 3 thành viên là Fei, Min và Suzy, riêng cô nàng Jia đã rời nhóm hồi hè năm ngoái sau khi hợp đồng hết hạn.

Nói về tương lai của Miss A, JYP Entertainment vẫn còn lấp lửng và cho rằng nhóm sẽ hoạt động như một nhóm mở. Tuy nhiên, hiện tại đã hơn 733 ngày kể từ khi Miss A tung ra "Only You" với phiên bản 4 người (29/3/2015). 

Nhiều fan cho rằng, việc JYP Entertainment tuyên bố nhóm tan rã chỉ còn là điều sớm hay muộn mà thôi.

Epik High

Đợt tái xuất gần đây nhất của Epik High là dành cho single "Born Hater" "Happen Ending", phát hành vào tháng 10 năm 2014. Mặc dù đã 880 ngày trôi qua, các thành viên của Epik High vẫn chưa tiết lộ thời điểm sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo.

Secret

Tương tự tình trạng của Miss A, sau sự ra đi của Sunhwa, Secret chỉ còn tồn tại với đội hình 3 thành viên. Tuy nhiên, thay vì để các cô gái "tự bơi", TS Entertainment đã xác nhận rằng Secret sẽ sớm comeback vào nửa cuối năm 2017.

Lần trở lại cuối cùng của họ như một nhóm bốn người đã diễn ra khoảng 951 ngày trước cho "I'm In Love", phát hành vào ngày 10 tháng 8 năm 2014.

JYJ

Các thành viên của JYJ là Jaejoong, Yoochun và Junsu liên tục thay nhau nhập ngũ và hoạt động solo trong vài năm gần đây.

Sự trở lại gần đây nhất của họ với tư cách một bộ ba hoàn chỉnh là đợt quảng bá "Back Seat", phát hành vào ngày 28 tháng 7 năm 2014, khoảng 964 ngày trước.

After School

Nhóm nhạc nữ  đến từ Pledis Entertainment có sân khấu comeback vào khoảng 1.375 ngày trước cho "First Love", ra lò vào ngày 12 tháng 6 năm 2013. Sau khi giành nhiều tâm huyết và cố gắng để trình diễn các màn múa cột điêu luyện, đợt quảng bá của After School cũng kết thúc mà không giành được chiến thắng nào.

Đầu năm 2016, Thành viên Jungah - chị cả kiêm nhóm trưởng đã chính thức rời khỏi After School, kèm theo đó là tin đồn về việc Nana sẽ là thành viên nối gót ra đi tiếp theo. Mặc dù UEE và Lizzy nhiều lần bày tỏ nguyện vọng đem nhóm tái xuất song Pledis vẫn chưa đưa ra bất kỳ kế hoạch nào cho After School.

Hãy xem lại MV mới nhất của họ, phát hành gần 4 năm về trước!

Ngoài những tên tuổi trên, bạn có biết thêm cái tên nào cũng sở hữu thời gian nghỉ giữa hai đợt comeback siêu dài không?

Kim An (lược dịch)