Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - VietNam Idol 2016 (Mùa 7)

Top 6 nam Vietnam Idol 2016 làm khó ban giám khảo

Ban giám khảo đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định loại một thí sinh trong top 6 Vietnam Idol 2016 sau đêm thi bán kết 1.

Tối 8/7, phần tranh tài của Top 6 nam Vietnam Idol 2016 trong đêm bán kết 1 đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3. Bá Duy, Tùng Dương, Quang Đạt, Việt Thắng, Tuấn Phong, Minh Trị đã mang đến cho khán giả theo dõi chương trình 1 đêm thi nhiều màu sắc thú vị. Có thể nói, chất lượng các thí sinh nam năm nay khá tốt và đồng đều nhau. Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế và cần thời gian để rèn luyện thêm, tuy nhiên, giọng hát tốt và gu âm nhạc văn minh của top 6 nam Vietnam Idol là điều mà khán giả có thể dễ dàng nhận thấy.


Top 6 Vietnam Idol 2016

This Love - Tùng Dương

Trong đêm thi bán kết 1 tối qua, anh chàng du học sinh Tùng Dương khá mạo hiểm khi trình diễn ca khúc đình đám của nhóm Maroon 5 - "This Love". Ngoại hình sáng sân khấu của Tùng Dương khiến cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cảm thấy hào hứng và gọi anh chàng là “hot boy của mùa giải năm nay”. Mặc dù là thí sinh trình diễn mở màn, nhưng Tùng Dương khá tự tin và các giám khảo đánh giá cao ưu điểm này. Tuy nhiên, phần thi này vẫn còn nhiều điểm hạn chế như chưa thật sự lột tả hết tinh thần của bài hát gốc cũng như Tùng Dương thể hiện còn rời rạc nên chưa thật sự lôi cuốn được người nghe.

Yêu xa - Tuấn Phong

Với ca khúc “Yêu xa” của Vũ Cát Tường, chàng nhạc sĩ trẻ Tuấn Phong mong muốn được gửi đến người cha đã khuất những yêu thương đong đầy và thể hiện sự quyết tâm đi đến cùng trên con đường âm nhạc – để viết tiếp giấc mơ còn dang dở của bố. Bằng chất giọng khỏe khoắn và chứa chan cảm xúc, Tuấn Phong khiến cho nhiều khán giả xúc động khi nghe anh hát “Yêu xa” trên sân khấu tối qua.

I"m Not The Only One - Quang Đạt

Với phần thể hiện tốt ca khúc "I"m Not The Only One" của Sam Smith, Quang Đạt được ban giám khảo dành nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, yếu điểm của anh chàng thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi năm nay đó chính là phần chuyển giọng chưa được tốt và cách phát âm tiếng Anh chưa chính xác.

Chạy - Minh Trị

Trong đêm thi bán kết 1, "bác sĩ tăng động" Minh Trị quyết tâm thể hiện hết khả năng của mình với ca khúc "Chạy" của Phạm Toàn Thắng. Phần dự thi của Minh Trị khiến cho ban giám khảo vô cùng thích thú khi anh hát khá chuẩn và không bị phô chênh. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng góp ý Minh Trị nên xem xét lại cách xử lý ca khúc và cần tiết chế cảm xúc hơn để tạo được điểm nhấn cho phần trình diễn.

Mùa yêu đầu - Bá Duy

Được đánh giá là thí sinh có sự tiến bộ rõ rệt nhất qua từng vòng thi, Bá Duy đã không làm khán giả thất vọng với phần thể hiện ca khúc “Mùa yêu đầu” một cách tinh tế nhưng cũng tràn đầy tình cảm.

Chỉ còn riêng anh - Việt Thắng

“Giọng hát thú vị và đa âm sắc” là nhận xét của giám khảo Thu Minh dành cho thí sinh Việt Thắng. Trong đêm thi tối qua, Việt Thắng đã đem đến một phần trình diễn "Chỉ còn riêng anh" vô cùng mạnh mẽ và phóng khoáng theo đúng phong cách R&B/Hip-hop mà anh theo đuổi.

Tùng Dương là thí sinh nhận được sự ủng hộ của hội đồng giám khảo khách mời để bước tiếp vào vòng trong và Tuấn Phong là thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình

Với phần thi khá ngang tài ngang sức của top 6 nam Vietnam Idol 2016, ban giám khảo khá căng thẳng để có thể đưa ra được quyết định cuối cùng để loại 1 thí sinh. Tuy nhiên, với sự thể hiện có phần nổi trội hơn, Việt Thắng, Quang Đạt, Bá Duy, Minh Trị là 4 cái tên an toàn để đi tiếp vào vòng trong. Tùng Dương và Tuấn Phong là 2 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm. Và với kết quả bình chọn từ 31 giám khảo khách mời, anh chàng hot boy Tùng Dương là người nhận được cơ hội bước tiếp với cuộc thi và chàng nhạc sĩ trẻ Tuấn Phong là thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình.


Top 6 nữ Vietnam Idol 2016 

Đêm bán kết 2 của Vietnam Idol 2016 với sự tranh tài của Top 6 nữ sẽ được phát sóng trực tiếp vào lúc 21h10, thứ sáu ngày 15/7 trên kênh VTV3.